Trang chủ Nếp Sống Đạo Sự Thờ Phượng Thật

Sự Thờ Phượng Thật

bởi admin

Hỡi Chúa, là Đức Chúa Trời tôi, tôi hết lòng ngợi khen Chúa.
Tôn vinh danh Chúa đến mãi mãi.

Thi thiên 86:12

Chương trình Lời Sống Hàng Ngày (Our Daily Bread) đã đề cập đến một người đàn ông tiếp nhận Chúa vào cuối đời là một ca sĩ nổi tiếng. Người này đang chuẩn bị phẫu thuật cắt bỏ lưỡi vì bị ung thư. Ông biết rằng sau phẫu thuật ông sẽ không bao giờ hát lại được nữa. Trước khi nằm vào bàn phẫu thuật, ông có một thỉnh cầu: “Cho phép tôi hát bài ca cuối cùng của tôi, để diễn tả lòng biết ơn và tôn vinh Đức Chúa Trời.”

Thật buồn khi người ca sĩ này không còn khả năng để hát. Nhưng sự thật đáng mừng là ngay cả khi không còn giọng hát, ông ấy vẫn có thể tiếp tục tôn vinh Chúa trong phần đời còn lại. Tấm lòng của ông vẫn có thể tràn đầy tình yêu với Đức Chúa Trời, và ông có thể diễn tả điều này qua nếp sống đạo hàng ngày. Sự thờ phượng thật có nghĩa là sản sinh ra bông trái của Đức Thánh Linh trong toàn bộ đời sống của chúng ta.

Dallas Willard đã viết, “Cuộc sống mà chúng ta đang sống trong từng khoảnh khắc, từng giờ, từng ngày và hàng năm được khơi dậy từ một chiều sâu tiềm ẩn. Những gì có trong tấm lòng chúng ta thì quan trọng hơn bất cứ thứ gì khác.”

Vì vậy, hãy hát ca ngợi Chúa khi bạn có thể làm điều đó. Nhưng phải bảo đảm rằng mọi điều bạn tuôn đổ từ tấm lòng luôn là bài ca của sự tôn vinh Đấng đã tạo nên bạn.

“TÔI THỜ PHƯỢNG ĐỨC CHÚA TRỜI VÌ NGÀI LÀ AI, VÀ NHỮNG GÌ NGÀI ĐÃ LÀM CHO TÔI.”

Randy & Rozanne  Frazee

Translated by Tuong Vi

Có thể bạn quan tâm