Trang chủ Sứ điệp mỗi ngày Ánh Sáng Để Bước Đi

Ánh Sáng Để Bước Đi

bởi admin

Lời Chúa là ngọn đèn cho chân tôi.
Ánh sáng cho đường lối tôi.

Thi thiên 119:105

Con đường phía trước của chúng ta thường có vẻ ngoằn ngoèo và khó hiểu. Có ngã ba,  đường vòng và các biển báo giao thông nguy hiểm. Chúng ta có thể cảm thấy giống như nhân vật Dorothy trên con đường vạch vàng, không biết lối nào để đi, và người duy nhất dẫn đường là một con bù nhìn không có não chỉ cả hai hướng.

Cảm tạ Đức Chúa Trời, Ngài cung ứng cho chúng ta một con đường thông qua Lời của Ngài. Trong Thi thiên 119 – là chương sách dài nhất trong Kinh Thánh, trước giả viết về tầm quan trọng của hành động đọc và suy ngẫm Lời Chúa để nhận ra ý muốn của Ngài. Lời Chúa chiếu soi ra ánh sáng trong một thế giới tối tăm đầy tội lỗi, lừa dối và các giá trị bị đảo ngược.    

Hãy lưu ý chi tiết này, ngọn đèn mà trước giả Thi thiên đề cập không phải là đèn pin công suất lớn như chúng ta có ngày nay. Chiếc đèn này chiếu đủ ánh sáng cho bước tiếp theo của trước giả để ông có thể tránh các chướng ngại vật, lỗ hổng và những va chạm ngay trước mặt. Và bởi vì Chúa Giê-su không muốn chúng ta phải lo lắng về ngày mai (Ma-thi-ơ 6:34), hãy sống thỏa lòng trong ngày hôm nay và nắm chặt vào lời hứa, sự soi dẫn trong Lời Ngài để tiến bước.

Bạn có ánh sáng cần thiết để thực hiện bước đi tiếp theo?

“TÔI NGHIÊN CƯÚ KINH THÁNH ĐỂ NHẬN BIẾT ĐỨC CHÚA TRỜI, LẼ THẬT CỦA NGÀI VÀ TÌM THẤY SỰ HƯỚNG DẪN CHO ĐỜI SỐNG TÔI.”

Randy & Rozanne Frazee

Translated by Tuong Vi

Có thể bạn quan tâm