Trang chủ Niềm Tin Minh Họa Ánh sáng phải chiếu ra từ bóng tối

Ánh sáng phải chiếu ra từ bóng tối

bởi admin
Bức tranh Vệt Sáng của Bob Simpich ở Colorado Springs vẽ một rừng dương nhỏ với những chiếc lá ánh vàng lấp lánh trong nắng thu. Những chiếc lá tít trên ngọn được nắng vàng chiếu rực rỡ, và dưới mặt đất là những tia nắng xen kẽ với bóng cây. Ông nói về sự đối lập như sau: “Tôi không kìm nén nổi trước ánh sáng xuyên lọc trên nền cánh rừng. Chúng dệt nên nét mờ ảo hết sức đặc biệt.”
Sứ đồ Phao-lô viết cho các tín hữu ở Cô-rinh-tô: “Bởi Đức Chúa Trời là Đấng phán rằng: “Ánh sáng phải chiếu ra từ bóng tối,” đã soi sáng lòng chúng tôi, ban ánh sáng để hiểu biết vinh quang của Đức Chúa Trời trên gương mặt Đức Chúa Jêsus Christ” (II Cô. 4:6). Phao-lô tiếp tục mô tả thực tế đời sống “Chúng tôi bị chèn ép mọi cách, nhưng không bị nghiền nát; bị bối rối, nhưng không tuyệt vọng; bị bắt bớ, nhưng không bị bỏ rơi; bị quật ngã, nhưng không bị tiêu diệt” (c.8,9).
Có những lúc dường như ánh sáng mặt Chúa mờ dần bởi khó khăn, buồn bã, và mất mát của chúng ta. Tuy vậy, ngay trong bóng tối, chúng ta có thể nhìn thấy bằng chứng rằng Ngài ở với chúng ta.
Hôm nay, nếu chúng ta đi dưới ánh sáng xuyên thấu, ước ao chúng ta thấy rằng sự sáng của Đức Chúa Trời – Chúa Giê-xu – luôn soi rọi trong lòng chúng ta.
Lạy Chúa, xin chiếu ánh sáng của mặt Ngài trên chúng con để chúng con có thể tìm thấy con đường đến sự cứu rỗi của Ngài. Xin chiếu ánh sáng vào sự tăm tối đang bao phủ thế giới của chúng con để chúng con có thể nhìn thấy Ngài là ai và chỉ cho những người khác đường đến với Ngài.
Trong hoàn cảnh mù u tối mịt, sự sáng Chúa vẫn đang chiếu sáng tấm lòng ta.
Bởi Đức Chúa Trời là Đấng phán rằng: “Ánh sáng phải chiếu ra từ bóng tối,” đã soi sáng lòng chúng tôi – II Cô 4:6
admin

Có thể bạn quan tâm