Trang chủ Tổng Hợp Ánh Sao Hy Vọng

Ánh Sao Hy Vọng

bởi admin

ÁNH SAO HY VỌNG

Mục sư Lữ Thành Kiến

Ánh Sao Hy Vọng là chủ đề của đặc san Hướng Đi số 81, số báo Giáng Sinh cuối năm 2021, khép lại một năm đầy biến động, dịch bệnh, thiên tai, bạo động ở Việt Nam, Hoa Kỳ nói riêng và thế giới nói chung.

Người Cơ đốc cũng cùng chịu chung một số phận như bao nhiêu người khác, vì Kinh Thánh chép rằng: bởi vì Ngài khiến mặt trời mọc lên soi kẻ dữ cùng kẻ lành, làm mưa cho kẻ công bình cùng kẻ độc ác. Hưởng phước chung thì cũng chịu khổ chung, không miễn trừ. Nhưng cái nhìn của người Cơ đốc về cuộc sống và tương lai luôn là một cái nhìn đầy hy vọng. Niềm hy vọng của họ bắt đầu từ một đêm cách đây hơn 2000 năm, khi những nhà thông thái ở Phương Đông nhìn thấy một ngôi sao mọc lên, và tin rằng một Thiên Tử sẽ xuất hiện để cứu đời: Khi Đức Chúa Jêsus đã sanh tại thành Bết-lê-hem, xứ Giu-đê, đang đời vua Hê-rốt, có mấy thầy bác sĩ ở đông phương đến thành Giê-ru-sa-lem, mà hỏi rằng: Vua dân Giu-đa mới sanh tại đâu? Vì chúng ta đã thấy ngôi sao Ngài bên đông phương, nên đến đặng thờ lạy Ngài.

Ánh sáng từ ngôi sao ấy đã dẫn đường cho những nhà thông thái vượt ngàn dặm trường qua đồi núi sa mạc, dẫn họ đến tìm gặp Cứu Chúa ngay tại nơi ở của Ngài. Không có ánh sáng của ngôi sao ấy thì người ta không thể tìm đến và tìm gặp Ngài, Thiên Tử của cả nhân loại, đã soi sáng cho một thế giới tối tăm tuyệt vọng trong tội lỗi, đưa con người trở lại với niềm tin, hy vọng sự sống đời đời: Dân ấy ngồi chỗ tối tăm, đã thấy ánh sáng lớn; Và trên những kẻ ngồi trong miền và dưới bóng sự chết, Thì ánh sáng đã mọc lên.

Báo Hướng Đi kính mời độc giả tham gia viết bài cho chủ đề Ánh Sáng Hy Vọng, hy vọng về một ngày mai tươi sáng hơn, hy vọng một ngày an bình trở lại, hy vọng về sự cứu rỗi cho người dân Việt, hy vọng ánh sáng từ trời sẽ soi sáng thế giới, đem con người ra khỏi sự tối tăm, bệnh tật, khóc lóc đau thương.

Chúng tôi muốn độc giả biết rằng Hướng Đi không bao giờ là một tờ báo tôn giáo, chúng tôi luôn ước mong tờ báo sẽ vượt ra khỏi khuôn khổ của bốn vách tường nhà thờ mà đi đến cuộc đời như cách ngày xưa Chúa Jesus đã từng sống trong những năm ít ỏi của cuộc sống Ngài trên đất. Ngài đã đi ra khỏi nhà thờ, rong duổi trên các dặm đường của vùng đất Giu đa, đến nhà từng người, thăm từng nhóm người tại các thành phố, chữa lành những bệnh tật vật lý và tâm linh cho họ, cho họ thức ăn một cách dồi dào khi họ cần, giảng chân lý cho họ nghe, và yêu thương họ bằng tất cả tình yêu bao la vô tận của Ngài, vì: Đức Chúa Trời là sự yêu thương. Người Cơ đốc ngày nay cũng vậy, vì anh em đã được kêu gọi đến sự đó, vì Đấng Christ cũng đã chịu khổ cho anh em, để lại cho anh em một gương, hầu cho anh em noi dấu chân Ngài.

Báo Hướng Đi từ 20 năm nay vẫn theo sát mục tiêu của mình với 3 tiêu chí: Đức Tin- Văn Hóa- Đời Sống. Chúng ta viết về Đức Tin cho người Việt, nhưng cũng nói về Đời Sống người Việt, và tìm hiểu Văn Hóa người Việt. Báo không dành riêng cho các cây bút Cơ đốc, nhưng còn cho những người ngoài Cơ đốc, như điều chúng tôi đã làm cho cuộc thi Viết Về Niềm Tin cách đây nhiều năm, mang Tin Mừng và Chân Lý đến cho nhiều người. Bạn đọc có thể viết các thể loại tùy sở trường của mình: truyện, thơ, ký, nghiên cứu, sưu tầm, cùng các thể loại khác.

Bài viết gởi về email: [email protected] từ nay cho đến ngày 10/11/2021, sẽ được phát hành vào đầu tháng 12, và cũng sẽ được phát hành qua e-magazine cho cả thế giới cùng đọc. Chúng tôi đang cầu nguyện và Hy Vọng một ngày không xa Hướng Đi sẽ có mặt tại các nhà thờ Việt Nam, trong các quầy sách báo, trong các tiệm sách. Ánh Sáng của Ngôi Sao ngày ấy không chịu giới hạn ở một địa điểm nào cả. Chúng tôi mong nhận bài của quý độc giả từ khắp nơi trên thế giới, không giới hạn ở một quốc gia nào cả. Như một giải thể thao mở rộng, US Open, Australian Open chẳng hạn.

Xin hãy cầu nguyện cho mơ ước của chúng tôi và cộng tác với chúng tôi.

Mục sư Lữ Thành Kiến

Có thể bạn quan tâm