Trang chủ Sứ điệp mỗi ngày Cách Sống Hạnh Phúc: Tìm Những Điểm Tương Đồng

Cách Sống Hạnh Phúc: Tìm Những Điểm Tương Đồng

bởi admin

“Hỡi anh em, tôi nhơn danh Đức Chúa Jêsus Christ chúng ta, khuyên anh em thảy đều phải đồng một tiếng nói với nhau, chớ phân rẽ nhau ra, nhưng phải hiệp một ý một lòng cùng nhau.” (I Cô-rinh-tô 1:10 BTT)

Một kỹ năng không còn được dạy ở trường nữa là cộng tác hài hòa với người chung quanh.  Nhưng đây là một trong những kỹ năng quan trọng nhất phải học hỏi nếu bạn muốn sống vui.  Nếu bạn không cộng tác hài hòa với người khác, bạn sẽ mất vui trong cuộc sống.

Bạn cần học gì để làm việc với người khác?

Đầu tiên, bạn phải học cách hợp tác với người khác.

Ép-ba-phô-đích là người mà Hội thánh Phi-líp gởi tới La-mã để hỗ trợ tài chánh cho sứ đồ Phao-lô khi ông còn ở trong tù.  Phi-líp đoan 2:25 chép: “Tôi tưởng cần phải sai Ép-ba-phô-đích, anh em tôi, bạn cùng làm việc và cùng chiến trận với tôi, đến cùng anh em, người cũng là ủy viên của anh em ở kề tôi, đặng cung cấp mọi sự cần dùng cho tôi vậy.” (BTT)

Bằng cách gọi Ép-ba-phô-đích là người anh em, đồng nghiệp và cùng đồng đội, sứ đồ Phao-lô đã cho biết cuộc sống và chức vụ là một gia đình, đó là một mối tương giao, và cùng đồng chiến tuyến.

Hội thánh là gia đình của Thiên Chúa.  Chúng ta là anh chị em với những người đồng phục vụ và đồng tôn thờ Chúa, và chúng ta nên đối đãi với nhau như vậy.  Đây là nơi chúng ta tương giao, đồng công, và đồng phục vụ cho một mục tiêu chung – Đại Mạng Lệnh.

Bạn cũng đồng chiến tuyến chống lại Sa-tan và mình cần hỗ trợ lẫn nhau.  Bạn cần bảo vệ và khích lệ lẫn nhau.

Hội thánh là nơi tốt nhất để học cách làm việc chung với người khác.

Thứ hai, bạn cần học cách quan tâm.

Sứ đồ Phao-lô nói về Ép-ba-phô-đích một lần nữa trong Phi-líp 2:26, “Vì người rất ước ao thấy anh em hết thảy, và đã lo về anh em nghe mình bị đau ốm.”

Lưu ý có hai ví dụ về cần nhắc đến.  Sứ đồ Phao-lô rất quan tâm đến nỗi nhớ nhà của người đồng sự với mình, và Ép-ba-phô-đích lại rất quan tâm đến nỗi lo của tín hữu Hội thánh Phi-líp.

Đây là bí quyết sống hạnh phúc!  Càng quan tâm nhiều đến những nhu cầu của người khác, sự nghi ngờ và nỗi sợ hãi của họ, bạn sẽ càng sống vui thỏa.  Nếu dửng dưng, hôn nhân của bạn sẽ mất đi hạnh phúc.

Kinh thánh chép trong 1 Cô-rinh-tô 1:10, “Hỡi anh em, tôi nhơn danh Đức Chúa Jesus Christ chúng ta, khuyên anh em thảy đều phải đồng một tiếng nói với nhau, chớ phân rẽ nhau ra, nhưng phải hiệp một ý một lòng cùng nhau.” (BTT)

Không ai trong chúng ta là một người bẩm sinh biết quan tâm, bởi vì chúng ta có xu hướng nghĩ về bản thân mình trước và không nghĩ đến nhu cầu của người khác.  “Hiệp một ý một lòng với nhau” cần có việc làm, và học cách sống hòa đồng và cộng tác hài hòa với những người chung quanh cần sự rèn luyện.  Giống như một khu vườn đòi hỏi phải chăm sóc để sinh hoa trái, bạn sẽ thấy nỗ lực của mình mang lại thành quả của hạnh phúc và các mối quan hệ vững bền.

Thảo Luận

Tại sao đôi khi sống hòa đồng hoặc cộng tác hài hòa với các thành viên, các cộng sự viên trong hội thánh là việc khó nhất?

Nêu những phương thức mới bạn có thể áp dụng để giúp tăng cường sự hợp tác giữa các cộng sự trong các mục vụ hoặc trong công sở.

Nguồn: Mục Sư Rick Warren

Mọi thư từ liên lạc hoặc góp ý xin gửi [email protected] 

 

Y GIA HƯNG – THUỐC SẮC ĐÓNG TÚI

 

Có thể bạn quan tâm