Trang chủ Niềm Tin Minh Họa Càng Ngày Càng Trở Nên Giống Chúa Giê-su Hơn

Càng Ngày Càng Trở Nên Giống Chúa Giê-su Hơn

bởi admin

Quyển sách suy niệm Lời Chúa mỗi ngày trong năm mà bạn nắm giữ trong tay có một cấu trúc đơn giản nhưng sâu sắc. Nó được thiết kế để giúp bạn suy nghĩ giống như Chúa Giê-su suy nghĩ, và lối sống của bạn càng ngày càng trở nên giống Chúa Giê-su hơn. Khi bạn bắt tay vào cuộc hành trình này thông qua ba mươi ý tưởng chính của Kinh Thánh sau đây, chúng tôi hy vọng rằng bạn biết mình tin vào điều gì và tại sao. Hãy áp dụng các bài học này hằng ngày trong sự liên hệ với Đức Chúa Trời. “Mỗi ngày càng trở nên giống Chúa Giê-su hơn” là lời cầu nguyện của chúng tôi dành cho bạn.

THỜ PHƯỢNG       

 

Khi Đa-ni-ên nghe rằng chỉ dụ đó đã ký tên rồi, thì về nhà mình (những cửa sổ của phòng người thì mở về hướng Giê-ru-sa-lem). Tại đó, cứ một ngày ba lần, người quì gối xuống, cầu nguyện, xưng tạ trước mặt Đức Chúa Trời mình, như vẫn làm khi trước

Đa-ni-ên 6:10

 

Đa-ni-ên đã nghe về sắc lệnh của vua, “cấm lệnh nghiêm nhặt trong ba mươi ngày, hễ ai cầu xin thần nào hay một người nào ngoài vua, thì, kẻ ấy sẽ phải quăng vào hang sư tử.” Đa-ni-ên biết rằng sắc lệnh đó sẽ không bị hủy bỏ sau khi vua đã đóng ấn của mình vào. Và người được Đức Chúa Trời yêu quí đã không vâng theo sắc lệnh này, bất chấp hiểm nguy là sẽ bị quăng vào hang sư tử.

Chúng ta đọc thấy cứ một ngày ba lần, Đa-ni-ên quì gối xuống, cầu nguyện, xưng tạ trước mặt Đức Chúa Trời mình, như vẫn làm khi trước. Ông đã thực hiện lời hứa nguyện, cam kết của mình với Đức Chúa Trời hằng sống và chân thật. Đa-ni-ên đã không một chút dao động về lòng trung thành của ông với Đức Giê-hô-va, bất chấp có thể hy sinh tính mạng.

Ngày nay, cái giá phải trả của việc thờ phượng Đức Chúa Trời hay theo Chúa Giê-su vẫn đang gia tăng lên. Trên khắp nơi của thế giới, các tín nhân đã phải đối diện với cái chết khi công khai đức tin của họ vào Chúa Giê-su. Chúng ta sẽ công bố đức tin của mình vào Đức Chúa Trời và Con Ngài là Chúa Giê-su, tiếp tục bước theo Ngài, phục vụ Ngài, thờ phượng và chia sẻ lẽ thật về Ngài bất chấp các lời đe dọa và sắc lệnh của con người có thể nguy hiểm đến mạng sống?

 

TÔI THỜ PHƯỢNG ĐỨC CHÚA TRỜI VÌ   NGÀI LÀ AI VÀ NHỮNG GÌ   NGÀI ĐÃ LÀM CHO TÔI.

 

 

 

CẦU NGUYỆN

 

Vả, khi các ngươi cầu nguyện, đừng dùng những lời lặp vô ích như người ngoại; vì họ tưởng vì cớ lời mình nói nhiều thì được nhậm.  Vậy, các ngươi đừng như họ; vì Cha các ngươi biết các ngươi cần sự gì trước khi chưa xin Ngài.

Ma-thi-ơ 6:7-8

 

Nếu Đức Chúa Trời biết hết các nhu cầu trước khi chúng ta cầu xin Ngài, vậy thì tại sao phải cầu nguyện? Đây là một câu hỏi hợp lý. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu chính lời cầu nguyện là phương tiện để đáp ứng nhu cầu lớn nhất của chúng ta – đó là chính Đức Chúa Trời?

Điều gì sẽ xảy ra nếu giao tiếp với Đức Chúa Trời là một nhu cầu trong cuộc sống của chúng ta vượt trên tất cả các nhu cầu khác, và chính qua lời cầu nguyện, chúng ta có trải nghiệm với Đức Chúa Trời và Ngài cũng trải nghiệm với chúng ta? Đây là tất cả những gì cầu nguyện được nói đến. Cầu nguyện là kết tình bằng hữu với Đức Chúa Trời. Cầu nguyện là dâng lên Đức Chúa Trời một tấm lòng biết lắng nghe và một đời sống đáp ứng lại những gì được nghe từ Chúa. Cầu nguyện là bao hàm Đức Chúa Trời trong tất cả các khía cạnh của cuộc sống chúng ta.

Có thể chúng ta được thay đổi nhiều bởi kết tình bằng hữu với Đức Chúa Trời hơn là nhờ bất cứ điều gì khác. Điều này giống như một đứa trẻ bước đi và nói chuyện giống như cha của mình, và thậm chí đứa trẻ cũng chọn những cách cư xử giống như cha của nó. Khi chúng ta dành thời gian cho Cha thiên thượng, sự hiệp thông với Đức Chúa Trời có thể thay đổi chúng ta. Có lẽ đây là là giá trị đích thực của đời sống cầu nguyện. Bạn muốn có trải nghiệm với Đức Chúa Trời và nhận biết Ngài? Vậy thì hãy cầu nguyện.

 

TÔI CẦU NGUYỆN VỚI ĐỨC CHÚA TRỜI ĐỂ NHẬN BIẾT NGÀI, ĐỂ TÌM THẤY SỰ HƯỚNG DẪN CHO ĐỜI SỐNG TÔI, VÀ TÔI ĐẶT CÁC NHU CẦU CỦA TÔI TRƯỚC MẶT NGÀI.

 

 

Có thể bạn quan tâm