Trang chủ Dưỡng Linh Câu Chuyện Của Ni-cô-đem

Câu Chuyện Của Ni-cô-đem

bởi admin

DƯỠNG LINH:

Có rất nhiều câu châm ngôn thuộc nhiều thứ tiếng khác nhau nói về sự khó bỏ của những thói quen đã hình thành từ lâu, chẳng hạn tiếng Anh có câu: “Không thể dạy một con chó già làm trò mới”, tiếng Pháp “Không thể dạy một con khỉ già làm mặt hề”, hay tiếng Tây Ban Nha: “Vẹt già không thể học nói tiếng người”.-Khi Chúa Giê-xu nói với Ni-cô-đem ông phải được “sinh lại” để “thấy nước Đức Chúa Trời”, ông thưa: “Người đã già thì sinh lại làm sao được? Có thể nào trở vào lòng mẹ và sinh ra lần thứ hai sao?” (Giăng 3:3-4).

Giáo sư, tác giả Merrill Tenney cho rằng thực tế lời Ni-cô-đem nói có nghĩa là: “Tôi thừa nhận tái sinh là cần thiết nhưng tôi đã quá già để thay đổi. Cuộc sống đã vào khuôn khổ. Không bàn đến chuyện sinh từ lòng mẹ mà chuyện tái sinh trong tư tưởng dường như cũng hiếm khi xảy ra…Trường hợp của tôi cũng vô vọng sao?Chúa Giê-xu đáp lại bằng mấy lời này: “Vì Đức Chúa Trời yêu thương thế gian đến nỗi đã ban Con Một của Ngài, hầu cho hễ ai tin Con ấy không bị hư mất mà được sự sống đời đời” (3:16). Đó là việc ban một đời sống mới và một khởi đầu mới cho tất cả mọi người dù già hay trẻ.

Dù cho tuổi tác và hoàn cảnh sống của bạn ra sao đi nữa thì với quyền năng của Chúa, không bao giờ quá muộn để thay đổi.

Lạy Cha thiên thượng, những thói quen cũ rất khó để phá vỡ, những thói quen mới còn khó khăn hơn để học, và đôi khi chúng con cũng không muốn thực hiện điều đó. Cảm ơn Ngài vì sự thành tín của Ngài để tiếp tục dạy dỗ chúng con theo những cách mới, theo cách của Ngài.

-Vì Đức Chúa trời đầy quyền năng nên thay đổi là điều khả dĩ.

Ni-cô-đem đã thay đổi trong câu chuyện sau:

https://lethat.net/gap-chua-trong-dem/

Mỗi thánh nhân đều có một quá khứ (?)

Mỗi tội nhân đều có một tương lai TRONG ÂN ĐIỂN CỦA CHÚA JESUS CHRIST

Có thể bạn quan tâm