Trang chủ Niềm Tin Minh Họa Cầu Nguyện Không Thôi?

Cầu Nguyện Không Thôi?

bởi admin
Anh em hãy cầu nguyện không thôi, phàm việc gì cũng phải tạ ơn Chúa; vì ý muốn của Đức Chúa Trời trong Đức Chúa Jêsus Christ đối với anh em là như vậy.
1 Tê-sa-lô-ni-ca 5:17-18
“Cầu nguyện không thôi!” một bản dịch khác là: “cầu nguyện không ngừng nghỉ.” Câu Kinh Thánh này sẽ làm nản chí hầu hết mọi người? Không chỉ cầu nguyện một hay hai lần trong một ngày mà là cầu nguyện liên tục, không ngừng nghỉ. Làm sao có thể áp dụng điều này?
Đây là giải pháp của mục sư Ân Điển, ông làm chứng: “Tôi nhận ra rằng tôi có thể độc thoại suốt ngày về tất cả mọi tình huống đang đối diện: trong cuộc họp, khi chạy bộ, lên kế hoạch cho ngày mới, xác định bước đi tiếp theo, quyết định mua một món hàng….Thay vì độc thoại, tôi quyết định nói chuyện với Chúa về tất cả những điều này. “Lạy Chúa, bây giờ con sẽ đi đến cuộc họp, Ngài muốn gì trong những dự án của con? Làm thế nào con có thể thuyết phục và khích lệ những người khác trong cuộc họp? Công việc của con ngập tràn hôm nay, con phải bắt đầu từ đâu? Xin ban cho con sự khôn ngoan và hướng dẫn thiên thượng. Xin Ngài ở bên con khi con tập trung giải quyết các vấn đề…..”
Tôi cho rằng đây là cách Phao-lô áp dụng trong chức vụ cực kỳ bận rộn của ông. Chúng ta phải tuân theo mạng lệnh trên đây. Cầu nguyện liên tục. Đàm thoại với Chúa thay vì độc thoại. Và trong lúc tập trung lái xe, giải quyết công việc …. Chúng ta cũng cần Chúa hướng dẫn – cần sự cầu nguyện liên tục. Về căn bản, sẽ không có khoảng lặng ngừng nghỉ cho cuộc đàm thoại với Cha thiên thượng (ngoại trừ những lúc chúng ta phải đi ngủ hay cần tập trung tư tưởng). Bởi vì đàm thoại với Chúa không bao giờ chấm dứt.
Bạn có một cuộc đàm thoại ngay giờ này với Chúa. Hãy cầu hỏi Ngài, “Chúa ôi, con muốn áp dụng bài học này.”
“TÔI TẬP CHÚ VÀO ĐỨC CHÚA TRỜI VÀ NHỮNG ƯU TIÊN CỦA NGÀI CHO ĐỜI SỐNG TÔI.”
Giới thiệu bài viết mới:
Không có mô tả ảnh.

Có thể bạn quan tâm