Trang chủ Thần Học Chia Sẻ Đức Tin

Chia Sẻ Đức Tin

bởi admin

CHIA SẺ ĐỨC TIN CỦA TÔI

Nhưng khi Đức Thánh Linh giáng trên các ngươi, thì các ngươi sẽ nhận lấy quyền phép, và làm chứng về ta tại thành Giê-ru-sa-lem, cả xứ Giu-đê, xứ Sa-ma-ri, cho đến cùng trái đất.

Công vụ 1:8

 

Trong thời gian chúng tôi đính hôn, Randy đã thuyết phục tôi mua một chiếc xe thể thao dễ thương với hộp số tay. Tôi băn khoăn vì chưa bao giờ lái loại xe này trước đây. Randy nói, “Đừng lo lắng. Anh sẽ dạy em.”  Và anh ấy đã nhiệt tình để dạy tôi!

 

Hôm sau đến lượt chúng tôi lái xe chung để đi làm. Tôi viện ra đủ thứ cớ: “Nếu em lái xe và làm cho chúng ta đến chỗ làm muộn thì sao?” “Nếu xe chết máy giữa ngã tư thì sao?” “Điều gì sẽ xảy ra nếu em phải dừng xe trên đường cao tốc?” Lẽ ra, tôi có thể thoát ra khỏi sự lo lắng đó, vì có sự trợ giúp của Randy. Nhưng tôi luôn sợ hãi không biết mình có vượt qua được thử thách này không. Thật may mắn. cuối cùng tôi cũng đã lái xe đến nơi làm việc đúng giờ.

 

Chúng ta cũng tìm ra nhiều lý do để không chia sẻ đức tin, hoặc là từ chối trách nhiệm phải rao giảng phúc âm cho người khác. “Tôi là người mới tin Chúa, chưa có kinh nghiệm.” “Tôi không thể trả lời các câu hỏi của người chưa tin.” “Chứng đạo cá nhân không phải là ân tứ của tôi.”

 

Chúa Giê-su không nói, “Hãy làm chứng về đức tin của bạn, nếu nó nằm trong vùng an toàn của bạn, hay nếu đây là ân tứ của bạn, hay chỉ khi không có rủi ro nào thì mới rao giảng phúc âm.” Ngược lại, chúng ta phải chia sẻ lẽ thật về Đức Chúa Trời sau khi đã có trải ngiệm với Đức Thánh Linh. Ngài ban quyền năng cho chúng ta để thực hiện mục vụ này.

 

Hãy nắm lấy mọi cơ hội cho công tác chia sẻ phúc âm. Hãy chia sẻ về những gì Đức Chúa Trời đã làm trong đời sống bạn và để Đức Thánh Linh làm điều còn lại trong lòng người nghe.

 

“TÔI CHIA SẺ ĐỨC TIN CỦA TÔI CHO NGƯỜI KHÁC ĐỂ HOÀN THÀNH MỤC ĐÍCH CỦA ĐỨC CHÚA TRỜI.”

 

 

THỜ PHƯỢNG

Hãy đến gần Đức Chúa Trời, thì Ngài sẽ đến gần anh em

Gia-cơ 4:8

 

Chúng tôi được mời đến ngôi nhà xinh đẹp bên bờ hồ của một người bạn vào cuối tuần. Lời mời này cũng bao hàm luôn con trai của chúng tôi đang học đại học ở gần đó. Tôi gọi điện thoại cho con trai thông báo cho nó biết việc này. Chúng tôi không được vui khi nghe nó nói, “Mẹ ơi, con không đến được. Con phải làm nhiều việc chuẩn bị cho kỳ thi giữa học kỳ.” Tôi trả lời, “Không có áp lực cho con trong việc này, nhưng con được hoan nghênh khi đến đây và dành hầu hết thời gian của con cho việc học.”

 

Vào ngày hẹn, tôi và Randy lái xe đến nhà của người bạn chúng tôi. Khi chúng tôi đang trên đường, thì điện thoại reo. Bên kia là giọng nói của con trai chúng tôi, “Mẹ ơi, con cũng đang trên đường đến để gặp mọi người.” Thật là một tin vui.

Con trai chúng tôi phải học trong những ngày cuối tuần. Nhưng chúng tôi không quan tâm điều này. Chúng tôi dành thời gian ở bên nhau. Và đó là tất cả những gì quan trọng. Con trai chúng tôi đã đến ở với chúng tôi!

 

Tôi tự hỏi, có phải Đức Chúa Trời cũng có niềm vui khi chúng ta chọn đi đến gần Ngài, sống trong hiện diện với Ngài và thờ phượng Ngài. Hoặc tốt hơn, khi chúng ta chọn thờ phượng Ngài liên tục, ý thức sự hiện diện của Ngài trong bất cứ việc gì chúng ta cần làm. Bài tập về nhà cũng bao gồm luôn trong đó.

 

“TÔI THỜ PHƯỢNG ĐỨC CHÚA TRỜI VÌ NGÀI LÀ AI, VÀ NHỮNG GÌ NGÀI ĐÃ LÀM CHO TÔI.”

Có thể bạn quan tâm