Trang chủ Niềm Tin Minh Họa Chia Sẻ Tin Mừng Theo Cách Đơn Giản Nhất

Chia Sẻ Tin Mừng Theo Cách Đơn Giản Nhất

bởi admin

Nói về Chúa hay Chia sẻ Phúc âm phải là tâm điểm trong mọi chức vụ, vì Phúc âm là trung tâm của mọi điều chúng ta làm. Tuy nhiên, đôi khi chúng ta tập trung vào nhiều thứ khác – môi trường, sự an toàn của trẻ, tuyển tình nguyện viên, phương pháp giảng dạy… Tất cả đều tốt, thậm chí cần thiết. Nhưng nếu thất bại trong việc chia sẻ Phúc âm, chúng ta đang thất bại trong chức vụ.

Đôi khi chúng ta, hoặc những người đang trong chức vụ thất bại trong việc chia sẻ Phúc âm vì không biết nên làm gì. Việc này đòi hỏi tập luyện, và đây là 3 chìa khóa đơn giản để chia sẻ Phúc âm:

1. Đơn giản: Phúc âm rất đơn giản, nhưng chúng ta có xu hướng làm nó phức tạp. Đừng như thế!2. Tập trung: Thật dễ rẽ sang các lối mòn quen thuộc, sứ điệp Phúc âm quá quan trọng để chúng ta có thể bị phân tâm.3. Học và thực hành phương pháp nào thoải mái nhất: Có rất nhiều cách để chia sẻ Phúc âm cho trẻ nhỏ. Hãy học lấy 1 cách và áp dụng thử. Hoặc, hãy học cách chia sẻ Phúc âm trong 10 từ dưới đây – có thể hơn 10 từ, nhưng thực tế có 10 từ đáng nhớ:

* Chúa yêu chúng ta (vươn 2 tay về phía trước): Đức Chúa Trời yêu thương chúng ta, Ngài muốn có mối quan hệ với chúng ta.* Chúa muốn chúng ta trở thành một phần trong gia đình Ngài, và cùng sống với Ngài mãi trong Thiên Đàng.* Tội lỗi (di chuyển tay trái sang một bên, tay phải vẫn hướng về phía trước).

Nhưng chúng ta đã phạm tội (làm những điều Chúa không muốn…).* Hình phạt cho tội lỗi là sự chết (phân cách khỏi Đức Chúa Trời… đổ vỡ mối quan hệ).* Chúa Giê-xu (giang 2 tay sang 2 bên): Ngài đã gánh lấy mọi hình phạt của chúng ta trên thập giá.* Tha thứ (đưa tay phải về phía trước, giữ nguyên vị trí tay trái): Vì Chúa Giê-xu đã chết thay, nên tội lỗi của chúng ta sẽ được tha thứ.* Kinh Thánh nói đây là món quà (sự tha thứ và cơ hội trở lại trong mối quan hệ với Đức Chúa Trời).* Tiếp nhận (vươn 2 tay về phía trước như lúc đầu): Món quà cần được tiếp nhận trước khi nó là của bạn.* Kinh Thánh nói chúng ta tiếp nhận món quà của Đức Chúa Trời bằng cách tin trong lòng rằng Chúa Giê-xu đã chết thay cho chúng ta, và tiếp nhận sự tha tội của Ngài.* Bạn có thể làm điều này qua sự cầu nguyện, nói với Chúa bạn tin và muốn được Ngài tha thứ.

Dĩ nhiên, khi thực hiện những hành động đi kèm 10 từ này, những đứa trẻ sẽ cùng tham gia với bạn. Nó đơn giản, dễ nhớ, và ít nhất để lại điều gì đó trong tâm trí chúng.

Vẫn còn nhiều điều cần thảo luận về sứ điệp Phúc âm cho con trẻ, nhưng chia sẻ Phúc âm bắt đầu với tấm lòng sẵn sàng và cần biết cách thực hiện. Đây là phương pháp đơn giản. Vậy phương pháp chia sẻ Phúc âm dành cho trẻ mà bạn ưa thích là gì? Hãy chia sẻ với chúng tôi, bạn nhé.

NCMV. dịch(Nguồn: churchleaders.com)

Có thể bạn quan tâm