Trang chủ Tổng Hợp Chúa Gần Rồi

Chúa Gần Rồi

bởi admin

Phước cho những kẻ đọc cùng những kẻ nghe lời tiên tri nầy, và giữ theo điều đã viết ra đây. Vì thì giờ đã gần rồi (Khải Huyền 1:3).

Khi nói đến các nền văn hóa lớn của thế giới, người ta hay nói đến văn hóa phương Đông và văn hóa phương Tây. Và khi so sánh hai nền văn hóa Đông – Tây, có một số điểm giống nhau, nhưng phần lớn là khác nhau. Một trong những điểm khác biệt dễ thấy nhất là yếu tố thời gian.
Trong cuốn sách Tổ Chức Công Việc Gia Đình của học giả Nguyễn Hiến Lê, ông mô tả đời sống tất bật của người Tây Phương ảnh hưởng đến lớp thanh niên ở Saigon thập niên 60, 70 thế kỷ trước. Rằng có một lớp công chức đi mà như chạy, ăn uống vội vàng. Làm và sống cứ như cái máy.
Thật ra đó không phải là văn hóa phương Tây. Nếu bạn xem lại những cuốn phim của vua hề Charle Spencer “Charlie” Chaplin (1889-1977), sẽ thấy sự chuyển đổi từ nếp sống nông nghiệp sang nếp sống công nghiệp. Nông nghiệp thì chậm rãi; mà công nghiệp thì chính xác và tốc độ.
Ngày nay, thì giờ là tiền bạc. Nhìn những đại đô thị khắp năm châu, bất cứ quốc gia nào, bất cứ nền văn hóa nào, cũng tất bật. Người ta bận thiệt chứ không phải muốn vậy. Người ta bận đến nỗi làm nhiều hơn nghỉ. Làm quên ăn. Làm đến nỗi không còn thì giờ để biết thế giới chung quanh ra sao nữa.
Nếu chúng ta không khôn ngoan, chúng ta sẽ bị công việc cuốn đi. Chưa nói đến cám dỗ, hoạn nạn, thử thách, chỉ công việc không thôi đã không còn thì giờ cho Chúa rồi. Người ta chế ra xe hơi, máy bay, laptop, điện thoại, facebook, email để cho mọi việc nhanh hơn, nhưng hóa ra khi nhận những thông tin sớm hơn, người ta lại tất bật hơn.
Khi thời gian dành cho bản thân bị giới hạn, thì thời gian dành cho đời sống tâm linh càng hẹp lại hơn nữa. Tôi thấy người ta để ý đến đời sống vật chất quá nhiều. Vì thế, thì giờ của những người ấy gần như không còn đủ cho bản thân họ nữa.
Chúa Giê-su dạy: Xin cho chúng tôi hôm nay đồ ăn đủ ngày (Ma-thi-ơ 6:11). Nếu ai nấy áp dụng, thì chắc sẽ có thì giờ cho bản thân, cho gia đình, và cho chính Chúa nữa. Tôi không biết có được bao nhiêu anh chị em trong hội thánh ngày nay dành chút thì giờ cho Chúa, vì thấy ai cũng bận rộn.
Có một khái niệm thời gian rất hệ trọng trong một đời người. Đó là mốc thời gian Chúa Giê-su tái lâm. Những sự kiện lớn trong Kinh Thánh đều đã ứng nghiệm, chỉ còn điều nầy chưa xảy ra mà thôi. Kinh Thánh cho biết rằng: Phước cho những kẻ đọc cùng những kẻ nghe lời tiên tri nầy, và giữ theo điều đã viết ra đây. Vì thì giờ đã gần rồi (Khải Huyền 1:3).
Có bao nhiêu bạn bận đến nỗi chưa từng đọc hết những lời tiên tri trong Kinh Thánh? Có bao nhiêu bạn bận đến nỗi không còn thì giờ để nghe những lời giảng từ các tôi tớ Chúa? Có bao nhiêu bạn bận tới nỗi gạt bỏ những điều Chúa dạy dỗ trong cuộc sống? Tôi không biết, Chúa thì biết. Ngài biết rõ.
Một con virus nhỏ xíu, mắt không thấy được mà nó làm cho cả thế giới đứng yên trong một năm. Bạn có biết khi Chúa trở lại thì, thế giới nầy sẽ hoàn toàn dừng lại! Công việc của mỗi người trở nên thừa thãi. Có quá nhiều lời cảnh báo từ Kinh Thánh. Có quá nhiều dấu hiệu Chúa sắp trở lại.
Nếu con người được sinh ra chỉ để sống, làm việc, ăn uống, nghỉ ngơi trong cái vòng luẩn quẩn ấy, thì Chúa Giê-su cần gì phải dạy rằng: Nhưng trước hết, hãy tìm kiếm nước Đức Chúa Trời và sự công bình của Ngài, thì Ngài sẽ cho thêm các ngươi mọi điều ấy nữa (Ma-thi-ơ 6:33).
Cách tiết kiệm thì giờ hay nhất là, hãy tìm kiếm Chúa mỗi sáng sớm trước khi bắt đầu một ngày mới. Vật chất đầy đủ, mà thuộc linh thiếu hụt càng tệ hơn cả thuộc linh đầy đủ mà vật chất thiếu thốn.
Cuộc đời chỉ là cuộc chuyển tiếp, tìm kiếm Lời Chúa bạn sẽ phát hiện mục đích sống của đời mình. Bạn sẽ biết Chúa muốn bạn làm gì. Bạn sẽ điều chỉnh công việc sao cho quân bình cả đời nầy, nhưng thuộc linh thì vẫn no đủ.
Thì giờ trong tay bạn, nhưng tương lai trong tay Chúa.

Facebook Nhip Cau Tinh Thuong

Có thể bạn quan tâm