Trang chủ Sứ điệp mỗi ngày Chúa Ở Gần, Và Ngài Hiểu

Chúa Ở Gần, Và Ngài Hiểu

bởi admin

“Đức Giê-hô-va ở gần mọi người cầu khẩn Ngài.” (Thi thiên 145:18a BTT)

Đức Chúa Trời không cách xa bạn như ngôi sao xa nhất. Ngài ở gần bạn như khoảng cách giữa hai nhịp đập của trái tim bạn. Ngài ở ngay bên cạnh bạn từng khoảnh khắc. Kinh Thánh trong Công vụ 17:27 chép: “Hầu cho tìm kiếm Đức Chúa Trời, và hết sức rờ tìm cho được, dẫu Ngài chẳng ở xa mỗi một người trong chúng ta.” (BTT)

Có thể bạn cảm thấy dường như Chúa cách xa mình cả triệu dặm. Nhưng cảm xúc của bạn và thực tế không phải lúc nào cũng giống nhau – tất cả chúng ta đều biết đó là sự thật. Sự thật là, Đức Chúa Trời đang ở cùng bạn ngay lúc này.

Vì Ngài là một người Cha gần gũi.

Chúa không bao giờ quá bận rộn đến nỗi không thể dành thời gian cho bạn. Điều đó cho thấy Ngài gần bên bạn dường bao. Đó là loại tình yêu mà Ngài dành cho bạn. Thi thiên 145:18 cho biết, “ĐỨC GIÊ-HÔ-VA ở gần mọi người cầu khẩn Ngài…” (BTT) Mỗi khi bạn kêu cầu Ngài, Ngài đều ở gần bên bạn. Ngài nghĩ về bạn nhiều hơn bạn nghĩ về Ngài. Chúa nghĩ về bạn trước khi bạn được sinh ra. Ngài nghĩ về bạn từng khoảnh khắc mỗi ngày. Sự thật là rất nhiều lần chúng ta quá bận rộn để dành thời gian cho Chúa. Nhưng Ngài không bao giờ quá bận rộn để dành thời gian cho chúng ta.

Chúa thích đáp ứng nhu cầu của bạn. Ngài không làm điều đó một cách miễn cưỡng. Ngài thích làm điều đó! Ma-thi-ơ 7:11 có chép, “Vậy nếu các ngươi … biết cho con cái mình các vật tốt thay, huống chi Cha các ngươi ở trên trời lại chẳng ban các vật tốt cho những người xin Ngài sao?” (BTT) Bạn có thể hân hoan trong sự thật là Chúa luôn thích tặng những món quà tốt cho bạn.

Đức Chúa Trời cảm thông với những nỗi đau của bạn. Một số bạn đang trải qua hoàn cảnh khó khăn trong tuần này, và đây là câu Kinh Thánh mà bạn cần: “Đức Giê-hô-va ở gần những người có lòng đau thương, Và cứu kẻ nào có tâm hồn thống-hối.” (Thi thiên 34:18 BTT)

Đức Chúa Trời ở gần bạn, và Ngài hiểu những gì bạn đang trải qua. Hãy hướng về Ngài – Ngài đang ở ngay đó chờ bạn.

Thảo Luận

Hôm nay bạn cần kêu cầu Chúa điều gì?

Tại sao đôi khi chúng ta cảm thấy dường như Chúa thật xa xôi trong những lúc khó khăn nhất của cuộc đời?

Bạn cần thay đổi gì trong cuộc sống quá bận rộn của mình để dành thời gian cho Chúa?

Nguồn: Mục Sư Rick Warren

Mọi thư thừ liên lạc hoặc bài vở xin gửi về [email protected]

Có thể bạn quan tâm