Trang chủ Thần Học Chức Vụ Quản Gia

Chức Vụ Quản Gia

bởi admin

Người nầy người khác phải tiếp đãi nhau, chớ có cằn rằn

1 Phi-e-rơ 4:9

Mỗi người kiếm mua nhà hoặc người cải tạo nhà vườn trên chương trình HGTV (Home and Garden Television)1 tại một số thời điểm đều thốt lên một câu như: “Bây giờ tôi có thể thấy mình đang giải trí ở đây.” Hoặc “Sân sau này sẽ rất tuyệt khi có bạn bè đến để cùng tổ chức nướng thịt,” hoặc “Nhà bếp này sẽ tuyệt vời để nhóm họp bạn bè!” Rõ ràng mọi người đều muốn giải trí và tiếp đón bạn bè.

Trong Kinh thánh, lòng hiếu khách xuất hiện dưới dạng một mệnh lệnh, không phải là một gợi ý. “Chớ quên sự tiếp khách” (Heb. 13:2). “Hãy ân cần tiếp khách” (Rô-ma 12:13). Bất luận là chúng ta đang sống trong một căn hộ hay căn nhà, biệt thự hay nhà tranh. Cho dù nó cần phải được tu sửa hay hoàn toàn mới, ngôi nhà của chúng ta là một món quà từ Đức Chúa Trời, và Ngài trông đợi chúng ta sẵn sàng chào đón và chia sẻ nó với người khác. Ngôi nhà của chúng ta thuộc về Chúa cũng như tấm lòng của chúng ta thuộc về Ngài. Khi bạn thấy mình là người quản lý chứ không phải là chủ sở hữu của ngôi nhà, những cánh cửa nhà bạn dễ dàng mở ra để tiếp đón người khác.

Chúa Giê-su không muốn bạn chờ đợi cho đến khi có một ngôi nhà hoàn hảo để tiếp đón khách. Ngay lúc này bạn cần mở cửa ra và hoan nghênh khách viếng thăm bất chợt trong một thời điểm nào đó không hẹn trước.

 

“TÔI TIN RẰNG BẢN THÂN VÀ MỌI ĐIỀU TÔI ĐANG QUẢN LÝ ĐỀU THUỘC VỀ ĐỨC CHÚA TRỜI.”

  1. Một mạng lưới truyền hình ở Mỹ và Canada phát sóng các chương trình về trang trí nhà cửa và làm vườn 

Có thể bạn quan tâm