Trang chủ Thần Học Đi Đường Vòng

Đi Đường Vòng

bởi admin

Anh đi một mình vào nơi thanh vắng
Rừng cây xanh lá trìu mến đợi chờ
Đường hẹp chông gai khúc khủy ghồ ghề
Xuống trũng lên đồi nhà còn xa lắm
Một mình đơn độc sải bước âm thầm
Có Đấng vô hình bảo bọc chở che
Cầu cho (anh) chân cứng đá mềm
Cứ nhìn điểm đến đừng sờn ngã chi
Trước khi tôi và vợ tôi bắt đầu chuyến đi với quãng đường dài 400 dặm, tôi đã thiết lập Thiết bị Định vị (GPS) với điểm đến là nhà con gái tôi ở Missouri. Khi đi ngang qua Illinois, GPS hướng dẫn chúng tôi ra khỏi đường cao tốc tiểu bang đến một con đường vòng xuyên qua thành phố Harvey. Sau đó, GPS lại chỉ chúng tôi quay ngược lại đường cao tốc tiểu bang (I-80). Tôi bối rối bởi đường vòng bí ẩn này. Tại sao chúng tôi lại bị dẫn ra khỏi con đường cao tốc thuận tiện như thế? Tôi sẽ không bao giờ biết được câu trả lời. Chúng tôi tiếp tục đi và tin GPS sẽ đưa chúng tôi đến nơi – nhà của con gái tôi.
Điều đó khiến tôi suy nghĩ về những đường vòng trong cuộc đời. Có vẻ như chúng ta được đi trên một con đường bằng phẳng. Rồi vì một vài lý do, Chúa chuyển hướng chúng ta vào một nơi lạ lẫm. Đó có thể là bệnh tật hoặc khủng hoảng trong công việc hay ở trường học hay thảm kịch bất ngờ xảy đến. Chúng ta không hiểu được điều Chúa đang làm.
Áp-ra-ham đối mặt với một đường vòng bí ẩn khi Đức Chúa Trời bảo ông “Hãy ra khỏi quê hương, bà con thân tộc và nhà cha của con” (Sáng. 12:1). Chắc chắn Áp-ra-ham phải thắc mắc vì sao Đức Chúa Trời lại định hướng cho ông đến sa mạc Nê-ghép. Nhưng ông tin cậy Đức Chúa Trời và tin vào mục đích tốt lành của Ngài.
GPS có thể phạm sai lầm nhưng chúng ta có thể tin cậy nơi Đức Chúa Trời luôn luôn đúng của mình. Ngài sẽ dẫn dắt chúng ta qua mọi đường vòng bí ẩn và đưa chúng ta đến nơi Ngài muốn chúng ta đến.
Lạy Chúa, chúng con tìm kiếm sự hướng dẫn của Ngài nhưng chúng con có thể hiểu rằng đường đi của chúng con không phải lúc nào cũng hanh thông. Xin giúp chúng con tin cậy Ngài qua những khúc ngoặt – biết rằng Ngài là Đấng chúng con quan tâm và trân trọng nhất.
Chúng ta không cần nhìn thấy rõ con đường khi chúng ta gần gũi với Đấng thấy rõ con đường đó.
We don’t need to see the way when we stay close to the One who does.

Có thể bạn quan tâm