Trang chủ Tổng Hợp Dự Đoán Cho Năm Mới?

Dự Đoán Cho Năm Mới?

bởi admin
Đầu mỗi năm, các chuyên gia thường đưa ra dự đoán về kinh tế, chính trị, thời tiết và hàng loạt các lĩnh vực khác. Năm mới sẽ có chiến tranh hay hòa bình? Nghèo đói hay thịnh vượng? Phát triển hay trì trệ? Ai cũng mong đợi một năm mới tốt lành hơn năm trước, nhưng chẳng ai biết điều gì sẽ xảy ra.
Tuy nhiên, có những chuyện chúng ta biết chắc. Một diễn giả được mời đến Hội thánh khi được hỏi thế giới này đang tốt hơn hay tồi tệ hơn, thì câu trả lời của ông là: “Cả hai!”
Phao-lô đã nói với Ti-mô-thê: “Trong những ngày cuối cùng, sẽ có những thời kỳ khó khăn;… những kẻ hung ác, kẻ lừa đảo thì sẽ càng ngày càng tệ hại hơn, lừa dối người rồi bị người lừa dối lại. Về phần con, hãy giữ vững những gì con đã học và tin quyết, vì con biết mình đã học những điều đó với ai” (2 Tim. 3:1,13-14).
Thông thường, chúng ta trông đợi những điều tốt đẹp sẽ đến trong thế giới của chúng ta. Tuy nhiên người khôn ngoan sẽ vẫn phải chuẩn bị cho những tình huống xấu nhất có thể xảy ra.
🙂
Giả định là tình huống xấu nhất xảy ra, thì chúng ta nên phản ứng như thế nào?
Lời được soi dẫn của Đức Chúa Trời dạy dỗ, sửa trị và khích lệ chúng ta bước theo đường lối Ngài. “Cả Kinh thánh đều là bởi Đức Chúa Trời soi dẫn, có ích cho sự dạy dỗ, bẻ trách, sửa trị, dạy người trong sự công bình, hầu cho người thuộc về Đức Chúa Trời được trọn vẹn và sắm sẵn để làm mọi việc lành (2 Tim. 3:16-17). J.B. Phillips mô tả Kinh Thánh là “công cụ tổng hợp” trang bị đầy đủ cho chúng ta làm mọi công việc mà Đức Chúa Trời giao phó.
Khi bóng tối thuộc linh của thế giới chúng ta đang sống càng dày đặc thì ánh sáng của Đấng Christ càng soi rọi trên những người nhận biết và yêu mến Ngài. Vì Chúa Giê-su là sự vui mừng và hy vọng cho mỗi chúng ta- hôm nay, ngày sau và mãi mãi!
Cầu nguyện: Lạy Cha Thiên Thượng, những vấn nạn của thế giới này có thể làm lệch tầm nhìn của chúng con khỏi Ngài. Cảm ơn Ngài vì Lời Ngài giúp chúng con tập trung. Nguyện chúng con tìm thấy sự vui thỏa trong tình yêu của Ngài và chia sẻ điều đó với những người khác hôm nay.
odb.org

Có thể bạn quan tâm