Trang chủ Dưỡng Linh Đừng Khuôn Rập Theo Thế Gian

Đừng Khuôn Rập Theo Thế Gian

bởi admin

“Đừng làm theo đời nầy, nhưng hãy biến hóa bởi sự đổi mới của tâm thần mình, để thử cho biết ý muốn tốt lành, đẹp lòng và trọn vẹn của Đức Chúa Trời là thể nào.” (Rô-ma 12:2)

Bạn có bao giờ mang kính râm phân cực – là loại kính mắt chuyên dụng được thiết kế để giảm độ chói từ các bề mặt như nước, tuyết và kính? Có thể chúng ta sẽ lấy kính ra rồi đặt nó lại vào trên mắt nhiều lần với sự thích thú. Mọi màu sắc của cảnh vật chung quanh đều thay đổi khi đeo kính vào. Đôi kính râm phân cực cắt giảm ánh sáng chói mắt, làm cho các cảnh vật rõ ràng, và khiến màu sắc trở nên sống động lung linh hơn. Là Cơ đốc nhân, những gì chúng ta tin – hay lăng kính bên trong của tâm trí chúng ta – sẽ tác động lên cách chúng ta sống và trở thành người như thế nào. Nếu bạn nhìn xem Chúa như một thân vị và nối kết với Ngài trong cuộc sống hàng ngày, bạn sẽ trải nghiệm niềm vui trong mối tương giao với Ngài.

Nếu bạn nhìn vào thế giới loài người theo như cách mà Đức Chúa Trời nhìn, bạn sẽ trở nên tử tế, lịch sự, văn minh hơn với người khác. Nếu bạn tin rằng mọi điều bạn đang sở hữu là thuộc về Christ, bạn sẽ dành thì giờ và những tài lực của mình để phục vụ Thiên Chúa và tha nhân. Chúa Giê-su mong muốn chúng ta nhìn đời thông qua lăng kính của Ngài – chúng ta được biến đổi tâm trí.

Chúa sẽ thay đổi tâm trí của tín nhân khi chúng ta xác lập rõ ràng những gì mình tin tưởng. Khi suy ngẫm về những gì chúng ta tin theo Kinh Thánh, thế giới quan của chúng ta sẽ thay đổi và mỗi chúng ta sẽ càng ngày càng trở nên giống Chúa Giê-su nhiều hơn. Những người khác sẽ ghi nhận sự khác biệt của bạn. Và những gì bạn đăng tải trên facebook cũng trở nên khác biệt hơn.

xin cho con nhìn thế giới

qua lăng kính của Chúa

bằng đôi mắt của Ngài

khi một câu hỏi lóe lên

không ai giải đáp được

xin Lời Ngài trả lời con

admin

Có thể bạn quan tâm