Trang chủ Dưỡng Linh Hành Động Nhân Từ

Hành Động Nhân Từ

bởi admin
Nhà báo James Foley đã bị bắt cóc khi đang tác nghiệp tại Syria hồi năm 2012.
Phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) đã đăng video ghi lại cảnh hành hình nhà báo Mỹ James Foley trên youtube trong tuần qua.
Công ty của Foley trước đó cho biết các tay súng đã đòi 132 triệu đôla tiền chuộc để đổi lấy sự tự do của ông.
Giám đốc điều hành của tờ Global Post, ông Philip Balboni, nói yêu cầu tiền chuộc được phiến quân Islamic State (IS) đưa ra lần đầu tiên hồi năm ngoái.
Foley bị bắt cóc hồi tháng 11 năm 2012 và đoạn video ghi lại cảnh hành hình ông vừa được IS công bố. Đó là đoạn video clip làm chấn động những người yêu tự do trên khắp thế giới.
Là cơ đốc nhân bạn suy nghĩ gì về dòng tin trên đây?
——–
DƯỠNG LINH BUỔI SÁNG:
Trong quyển The Hobbit của J. R. R. Tolkien, thuật sĩ Gandalf giải thích lý do chọn Bilbo để cùng những người lùn khác chống kẻ thù. Ông nói “Samuran tin chỉ có một sức mạnh to lớn mới có thể chống lại cái xấu, nhưng tôi nhận thấy những hành động nhỏ bé mỗi ngày của người bình thường mới khiến điều xấu phải lánh xa. Những hành động nhỏ bé của của lòng tử tế và tình yêu.”
Đó cũng là điều Chúa dạy. Cảnh báo về thời kỳ đen tối, Ngài nhắc rằng bởi chính Ngài chúng ta là “ánh sáng cho thế gian” (Mat. 5:14) và những việc tốt của chúng ta sẽ là sức mạnh chống lại cái xấu để Đức Chúa Trời vinh hiển (c.16). Và Phi-e-rơ viết cho những Cơ Đốc nhân đang dối diện với bắt bớ dữ dội, bảo họ phải sống để những người cáo buộc họ “thấy được việc lành của anh em và tôn vinh Đức Chúa Trời” (I Phi. 2:12).
Đây là lực lượng không thể bị bóng tối khuất phục–lực lượng của những hành động yêu thương và nhân từ được làm trong danh Chúa Giê-xu. Đó là con cái của Đức Chúa Trời, là người đưa luôn má bên kia, đi thêm vài dặm đường, tha thứ và thậm chí yêu thương kẻ thù nghịch, là người có sức mạnh chống lại cái xấu. Vậy, hãy tìm kiếm cơ hội đặc ân để bày tỏ những hành động yêu thương ngay hôm nay để đem ánh sáng của Đấng Chirst cho người khác.
CẦU NGUYỆN: Lạy Chúa, xin dạy cho chúng con biết sự ngu muội của việc lấy ác trả ác. Nguyện con thật biết ơn Ngài về những hành động yêu thương và nhân ái mà Ngài đã tỏ cho con hầu cho con cũng tìm cách để chia sẻ những việc lành với những người khác trong tinh thần vui mừng!
Hãy thắp sáng thế giới của bạn bằng một hành động nhân từ.

Có thể bạn quan tâm