Trang chủ Sứ điệp mỗi ngày Hãy Buông, Và Biết Chúa Đang Kiểm Soát

Hãy Buông, Và Biết Chúa Đang Kiểm Soát

bởi admin

“Hãy yên lặng và biết rằng ta là Đức Chúa Trời; Ta sẽ được tôn cao trong các nước, cũng sẽ được tôn cao trên đất.” (Thi thiên 46:10 BTT)

Mỗi ngày, bạn phải quyết định ai sẽ kiểm soát cuộc sống của bạn – bạn hay Chúa.

Việc lựa chọn đó là một trận chiến. Có những điều trong cuộc sống của bạn mà bạn muốn kiểm soát. Bạn muốn thực hiện các quy tắc của riêng mình. Thế nhưng, việc giải tỏa căng thẳng luôn bắt đầu bằng việc để Chúa là Chúa. Việc này luôn luôn bắt đầu bằng câu nói, “Lạy Chúa, con xin từ bỏ quyền kiểm soát, vì Ngài có thể kiểm soát những thứ không thể kiểm soát được trong cuộc sống của con.”

Thi thiên 46:10 chép: “Hãy yên lặng và biết rằng ta là Đức Chúa Trời; Ta sẽ được tôn cao trong các nước, cũng sẽ được tôn cao trên đất.” (BTT)

Tôi không biết bạn sẽ phải đối mặt với những gì trong tuần này. Bạn cũng không biết. Nhưng tôi có thể nói cho bạn biết Chúa muốn bạn làm gì: Hãy buông, và biết. Hãy thôi kiểm soát, và biết rằng Chúa đang kiểm soát. Hãy buông, và biết! Đây là bước đầu tiên để được thanh thản trong cuộc sống của bạn.

Bất cứ khi nào chúng ta đối mặt với những tình huống ngoài tầm kiểm soát, chúng ta thường có xu hướng đi đến một trong hai thái cực. Đối với một số bạn, cuộc sống của bạn càng mất kiểm soát bao nhiêu, thì bạn càng cố gắng kiểm soát nó nhiều bấy nhiêu. Một số bạn làm điều ngược lại: Bạn chỉ cần bỏ cuộc! Bạn có một bữa tiệc đau khổ và tự mời mình tham gia vào bữa tiệc đó.

Cả hai phản ứng đó đều không đúng. Chúng không hữu hiệu. Thay vì trở thành nạn nhân hoặc trở nên kiểm soát thái quá, bạn cần phải cầu nguyện đầu phục.

Lý do đầu tiên bạn bị căng thẳng là bởi vì bạn đang xung đột với Chúa. Bạn đang cố gắng kiểm soát những điều mà chỉ có Chúa mới có thể kiểm soát được. Bạn không thể kiểm soát chồng, con cái, vợ, công việc, tương lai, hoặc quá khứ của bạn, hoặc bất kỳ điều gì trong các thứ đó. Bạn càng làm, bạn càng cố gắng đóng vai trò của Chúa, và điều đó đẩy bạn vào chỗ chống lại Chúa. Không chỉ bạn sẽ thua trong cuộc xung đột đó, mà bạn cũng sẽ trở nên mệt mỏi.

Hàng triệu người đọc “Bài Cầu Nguyện Thanh Thản”, là bài cầu nguyện dựa trên lời cầu nguyện của Chúa Giê-xu, nhưng hầu hết chưa bao giờ đọc tám dòng cuối cùng trong lời cầu nguyện: “Sống từng ngày, tận hưởng từng khoảnh khắc, chấp nhận khó khăn như một con đường dẫn đến hòa bình, chấp nhận bản chất tội lỗi của thế gian này như Chúa Giê-xu đã làm, không phải như con muốn có; tin tưởng Ngài sẽ khiến mọi sự trở nên tốt đẹp nếu con thuận phục ý muốn của Ngài để con có thể hạnh phúc một cách hợp lý trong cuộc sống này và cục kỳ hạnh phúc với Ngài mãi mãi trong đời sau. A-men.”

Sức mạnh nằm ở chỗ đó! Bạn sẽ có sức mạnh khi bạn đầu phục Chúa trong chính những điều bạn đang cố gắng kiểm soát.

Thảo Luận

Ý nghĩa thực tế của việc “sống từng ngày” là gì?

Bạn thường phản ứng như thế nào với sự căng thẳng (stress) trong cuộc sống của bạn?  Theo bạn, Chúa muốn bạn phản ứng như thế nào?

Bạn nhận được kết quả về mặt thể xác, tình cảm và tinh thần khi bạn đầu phục Chúa trong những điều bạn muốn kiểm soát?

Nguồn: Mục Sư Rick Warren

Mọi thư từ liên lạc hoặc bài vở xin gửi về [email protected]

Có thể bạn quan tâm