Trang chủ Niềm Tin Minh Họa Hiểm Họa Bất Ngờ?

Hiểm Họa Bất Ngờ?

bởi admin

Đôi khi tại chính nơi bạn sinh sống, làm việc, có những tai hoạ ập đến bất ngờ. Liệu bạn sẽ đối diện với những hoàn cảnh đó ra sao? Làm thế nào để bạn có thể giữ được sự bình tĩnh và đưa ra những quyết định khôn ngoan?

Buổi sáng hôm ấy bắt đầu như mọi ngày bình thường khác tại Bộ An ninh Nội địa. Tôi vào tòa nhà làm việc của mình, băng qua các lớp cửa bảo vệ với thẻ, vi mạch và mật khẩu. Máy tính của tôi hoạt động tất bật và hiển thị quá nhiều email vào một thời điểm sáng sớm thế này.

Sau một vài cuộc họp, bỏ cả bữa trưa, tôi quay trở lại bàn làm việc và bắt đầu xem xét một hợp đồng được đề xuất cho một số loại thiết bị sinh học nguy hiểm. Đột nhiên, mọi thứ rung chuyển dữ dội. Sự sợ hãi bắt đầu len lỏi vào trong tâm trí tôi và tôi cảm thấy mất phương hướng.

Một cái gì đó rơi xuống phòng bên cạnh và tôi nghe thấy tiếng kính vỡ. Ngay khi nó bắt đầu, sự rung lắc dừng lại. Tôi nhảy lên khỏi bàn và chạy đến văn phòng bên cạnh. Nhân viên của tôi xuất hiện với vẻ mặt đầy bối rối, sợ hãi.

“Chuyện gì xảy ra vậy Dave?” Một người bạn của tôi hỏi.

“Tôi không biết” – Tôi thật lòng đáp lại. Tại Washington, D.C., người ta lo sợ điều tồi tệ nhất lại xảy ra, đặc biệt là sau biến cố ngày 11/9. Liệu có phải là một quả bom tại Nhà Trắng, vì nơi đó chỉ cách chúng tôi vài dãy nhà hay không?

“Tôi không muốn ở đây một mình” – Cô bạn của tôi nhảy lên và đứng ngồi không yên.

“Hay là đi vào phòng làm việc của tôi đi. Tôi núp dưới bàn làm việc còn chị chui xuống phía tủ kia”.

Tòa nhà bắt đầu rung chuyển trở lại, lần này còn tệ hơn lần đầu. Tôi thưa với Chúa một lời cầu nguyện vội vàng nhưng đầy thành tâm: “Chúa ơi, con không biết điều gì đang diễn ra, nhưng con tin cậy nơi Ngài giữa hoàn cảnh này. Xin bảo vệ chúng con và những ai ở trong tòa nhà này.”

Sau một vài phút, cơn rung lắc dừng lại và tôi trèo ra khỏi nơi ẩn náu của mình. Mất điện, tôi vội vàng đến căn phòng bên trong nơi có nhiều nhân viên đang làm việc. Tôi mở khóa cửa. Ánh sáng từ các cửa sổ bên ngoài chiếu vào không gian bên trong. Mỗi một người trong phòng, đang run rẩy cả về thể xác lẫn tinh thần.

Sau đó, chúng tôi được biết là đã có một cơn động đất hiếm hoi tấn công thủ đô chúng tôi. Mọi người dưới tầng hầm được đưa lên khu vực trống trải bên ngoài.

Khi tôi ngồi trên lề đường nhìn ra xung quanh, tôi nghĩ về đức tin của mình và những lời Phao-lô viết cho Ti-mô-thê:

“Vì Đức Chúa Trời không ban cho chúng ta tinh thần nhút nhát, nhưng tinh thần mạnh mẽ, có tình yêu thương và tự chủ” (2 Ti-mô-thê 1:7)

Ngày hôm đó, tất cả chúng tôi đều đối mặt với câu hỏi, liệu chúng tôi đang có đức tin hay đang sống trong nỗi sợ?

Mặc dù được đào tạo bài bản về khả năng phục hồi và phương cách đối phó với thảm họa, nhưng ngay cả những nhân viên An ninh Nội địa cũng hết mực sợ hãi trước sự cố bất ngờ này. Mỗi người chúng tôi đều phải nhìn vào bên trong chính mình và những ai tin cậy Chúa thì nhận ra đây là một cơ hội để bày tỏ những gì Ngài dạy.

Cuộc sống hằng ngày của chúng ta quyết định liệu chúng ta có sẵn sàng hay không. Nếu chúng ta nương cậy nơi Chúa ngay trong những điều nhỏ nhặt, những thử thách bình thường, thì chúng ta sẽ sẵn sàng đối diện với những thách thức lớn hơn. Chúng ta xây dựng khả năng ứng biến bằng cách thỉnh thoảng suy nghĩ rằng nếu thảm họa xảy ra tại nơi tôi làm việc thì tôi sẽ làm gì? Hãy xin Chúa bày tỏ cho bạn biết khi những thử thách bất thường tới thì bạn có thể phản ứng ra sao.

Khi để cho Chúa Thánh Linh hướng dẫn chúng ta qua những sinh hoạt thường ngày, chúng ta đang tập tành cho những thời điểm bất ngờ khi rắc rối nổi lên.

Nhiều người ngày nay ít khi suy nghĩ đến những vấn đề lớn trong đời. Một số thì cố gắng không muốn nghĩ đến Chúa. Nhưng có những thời khắc trọng đại mang tất cả chúng ta vào trong chỗ phải đưa ra quyết định. Và trong những tình huống đó, bạn và tôi phải chỉ ra cách nào để vượt qua cơn khủng hoảng.

Khi những nền móng của cuộc đời bị lay chuyển thì chúng ta mới thấy tầm quan trọng của sức lực Chúa ban cho mình. Khi sống trong Lời Chúa và tin cậy Ngài, chúng ta có thể ứng dụng sự khôn ngoan Ngài ban vào trong những thời điểm tồi tệ nhất. Như tác giả Thi Thiên đã viết rằng,

“Người ấy không sợ các tin dữ; lòng người ấy vững bền, tin cậy Đức Giê-hô-va.” (Thi Thiên 112:7)

Không ai trong chúng ta biết liệu tương lai có chuyện gì sẽ xảy ra, vậy hãy trang bị cho mình sự sẵn sàng bằng cách cầu xin Chúa ban cho bạn sự khôn ngoan trong Lời Ngài và giúp bạn bình tĩnh để có thể đối diện với những hoàn cảnh, tai hoạ thình lình.

David L. Winton
(Nguồn: Cbn.com)

https://oneway.vn

Có thể bạn quan tâm