Trang chủ Nếp Sống Đạo Hôn Nhân Tan Vỡ!

Hôn Nhân Tan Vỡ!

bởi admin

Vì Sao Nhiều Đôi Vợ Chồng Cơ-đốc Kết Thúc Trong Ly Dị?

Chúng tôi ngồi đối diện với một cặp vợ chồng sinh hoạt trong Hội Thánh. Chúng tôi nhớ là đã gặp họ trước đây và không nghĩ rằng hôn nhân của họ có vấn đề. Chúng tôi đã hơi mất cảnh giác khi họ chia sẻ những vấn đề hôn nhân. Trước đó chúng tôi nghĩ họ muốn có thêm lời tư vấn để sống yêu thương hòa hợp trong Lời của Đức Chúa Trời. Nhưng không phải vậy, họ không muốn tìm ra lối đi thích hợp để cứu vãn hôn nhân đang rạn nứt. Họ muốn ly dị.

Tại sao có nhiều đôi vợ chồng phải đưa nhau ra tòa ly dị?

Các nguyên nhân sau đây có thể làm cho gia đình Cơ-đốc tan vỡ và rồi đi đến kết thúc trong ly dị:

  • Vợ chồng không còn tôn cao và giữ lời Đức Chúa Trời trong đời sống hôn nhân. Những năm đầu tiên dường như họ rất mạnh mẽ trong Lời Chúa, nhưng rồi sau đó tình trạng thuộc linh sa sút và rồi đi tới sự kết thúc hôn nhân – là điều mà Đức Chúa Trời không muốn.
  • Hai người trở nên cay đắng và không còn tha thứ cho nhau như trước đây. Những lỗi lầm của người này trở nên những núi lớn mà người kia không thể vượt qua.
  • Tình trạng hôn nhân trở nên đáng báo động khi cả vợ và chồng không thể chứng tỏ là họ đang hạnh phúc ở dưới sự ban phước của Đức Chúa Trời. Dĩ nhiên họ cũng không thể tiếp tục giả vờ với mọi người khi làm ra vẻ là mình đang được Chúa ban phước và mọi thứ đều ổn.
  • Trong mọi cuộc hôn nhân tan vỡ, vợ chồng bị bệnh và mệt mỏi. Họ đánh mất hy vọng cho hôn nhân khi tất cả những gì họ nhìn thấy và cảm nhận là những khác biệt không thể hòa giải. Cố gắng duy trì một mối quan hệ tích cực ở giữa một cuộc khủng hoảng hôn nhân là hầu như không thể.

Chúng ta có thể cùng ngồi xuống và thảo luận về: những sự ràng buộc khác nhau trong hôn nhân, các số liệu thống kê gia tăng về sự không chung thủy, hoặc các cặp vợ chồng sống chung trước hôn nhân. Và rồi nhiều Cơ-đốc nhân kết thúc hôn nhân trong việc ly dị bởi vì họ đã không áp dụng các tiêu chuẩn của Đức Chúa Trời cho hôn nhân của mình.

Sự thiếu hiểu biết các bài học trong hôn nhân sẽ dẫn đến ly dị, nhưng nếu biết áp dụng các giải pháp của Đức Chúa Trời cho hôn nhân sẽ tạo nên đời sống gia đình bền vững.

ÁP DỤNG

Hôn nhân không chỉ là nhu cầu về sống chung; nó phản ánh và đại diện cho tình yêu mà Đấng Christ phó thân vì Cô Dâu của Ngài. Nó là một bức tranh xinh đẹp về tình yêu, sự hy sinh và ân điển của Chúa Giê-su Christ. Vì vậy hôn nhân Cơ-đốc phải trở thành một bức tranh minh họa về sự thương xót và cứu chuộc tuyệt vời của Đức Chúa Trời.

KINH THÁNH THAM KHẢO

Sáng thế ký 2:20-24; Truyền đạo 4:12; Ê-phê-sô 5:21-33; Cô-lô-se 3:18-21; Hê-bơ-rơ 13:4; 1 Phi-e-rơ 3:1-8;

Có thể bạn quan tâm