Trang chủ Thần Học Kinh Thánh Nói Gì Về Tình Dục. Phần 2

Kinh Thánh Nói Gì Về Tình Dục. Phần 2

bởi admin
 

Làm thế nào để vui hưởng tình dục theo cách mà Đức Chúa Trời thiết kế?

Tình dục được thiết kế để được vui hưởng. Bạn có thể không cần phải nói điều đó.

Nhưng nếu bạn đang đọc bài viết này, có thể bạn nghĩ rằng có một cách đúng để vui hưởng tình dục và một cách sai.

Có lẽ bạn đang đấu tranh với cám dỗ tình dục?

Câu trả lời nằm trong sự hiểu biết một số lẽ thật cơ bản về tình dục, những lẽ thật mà chúng ta học được từ Đấng đã thiết kế ra nó.

Tại sao Chúa lại tạo ra tình dục?

Kinh thánh dạy rằng từ thuở ban sơ, Đức Chúa Trời đã tồn tại như một sự kết hợp hoàn hảo giữa ba ngôi vị, được gọi là Đức Chúa Cha, Đức Chúa Con và Đức Thánh Linh.

Vì vậy, chính Đức Chúa Trời là chính Ngài, một mối quan hệ hoàn hảo – một Đức Chúa Trời, trong ba phần – Cha, Con và Đức Thánh Linh.

Trong Sáng thế ký 1: 26-27, Đức Chúa Trời tạo ra người nam và người nữ để phản chiếu hình ảnh của Ngài. Chúng ta được thiết kế để phản ánh Ngài là ai và Ngài như thế nào.

Điều này có liên quan gì đến tình dục?

Vâng, tình dục là về việc hai cơ thể được kết hợp với nhau. Nhưng tình dục như Thiên Chúa thiết kế, nó còn nhiều hơn thế nữa.

Tình dục cũng là hai tâm hồn được ràng buộc với nhau ở mức độ sâu sắc. Tình dục gắn kết hai người về thể chất, tình cảm và tinh thần.

Bởi vì ràng buộc hai linh hồn với nhau là một vấn đề khá lớn, Đức Chúa Trời đã tạo ra một bối cảnh an toàn để trải nghiệm tình dục. Đây được gọi là hôn nhân.

Hình ảnh của Đức Chúa Trời về tình dục lành mạnh là người đàn ông và đàn bà thuộc về nhau trong hôn nhân. Điều này cung cấp một môi trường an toàn để cả hai trao thân cho nhau như một hành động yêu thương, không sợ hãi, bất an và xấu hổ.

Vì tình yêu cần phải đơm hoa kết trái, Đức Chúa Trời đã thiết kế tình dục để một trong những kết quả tự nhiên của tình dục là con cái. Hôn nhân cũng nhằm mục đích là nền tảng đảm bảo cho một môi trường ổn định cho con cái lớn lên.

Vậy tại sao Đức Chúa Trời lại quan tâm đến những chi tiết cụ thể trong đời sống tình dục của chúng ta?

Điều quan trọng cần lưu ý ở đây là ngay cả trong hôn nhân, tình dục cũng có thể được sử dụng theo những cách mà Đức Chúa Trời không dự định. Quan hệ tình dục không đồng thuận xảy ra cả trong và ngoài quan hệ hôn nhân.

Nhưng hôn nhân, như Đức Chúa Trời thiết kế, là về sự hy sinh và cam kết, không phải quyền lực áp chế.

Những quyết định tồi dẫn đến hậu quả xấu.

Khi chúng ta uống rượu trước khi lái xe, chúng ta hiểu rằng nguy cơ xảy ra một điều gì đó đau đớn sẽ tăng lên. Chúng ta có thể nghĩ rằng một thức uống sẽ không tạo ra sự khác biệt hoặc chúng ta xứng đáng được uống vì chúng ta đã có một ngày vất vả. Nhưng nếu chúng ta đâm xe và làm ai đó bị thương, sẽ không ai lắng nghe những lời giải thích và giải thoát chúng ta khỏi hậu quả.

Tương tự như vậy, khi chúng ta sử dụng tình dục theo cách mà Đức Chúa Trời không có dự định như thế, chúng ta phải chuẩn bị cho mình cho những hậu quả. Có câu “chịu đấm ăn xôi.”

Đây không phải là Đức Chúa Trời trừng phạt bạn, mà là hậu quả tự nhiên của những lựa chọn của bạn.

Đức Chúa Trời muốn bảo vệ bạn không tham gia vào các mối quan hệ tình dục một cách không an toàn.

Ngài liên tục cảnh báo chúng ta rằng hãy tránh xa tình dục  vô luân càng xa càng tốt bởi vì đó sẽ giống như  một vụ tai nạn xe hơi đang chực chờ xảy ra. (Ma-thi-ơ 5: 27-30, 1 Cô-rinh-tô 6: 12-20, Ê-phê-sô 5: 3, Hê-bơ-rơ 13: 4)

Đức Chúa Trời hướng dẫn chúng ta chỉ quan hệ tình dục với người phối ngẫu của mình bởi vì Ngài dự định hôn nhân đại diện cho tình yêu của Ngài: chung thủy, cam kết, vô điều kiện và vĩnh viễn.

Khi Chúa nói Ngài yêu bạn, có nghĩa là Ngài sẽ không bao giờ từ bỏ bạn. Ngay cả khi bạn phản bội Ngài, Ngài vẫn sẽ yêu bạn.

Tình yêu không chỉ là một cảm giác – đó là một hành động. Đó là câu chuyện về hai người luôn hiến thân cho nhau, không vị kỷ, hiến thân cho nhau.

Vì vậy, nếu tình dục được dùng để đại diện cho tình yêu ở dạng thuần khiết nhất của nó, thì việc coi nó như một thứ được thiết kế chủ yếu để thỏa mãn cá nhân của chúng ta là lạm dụng món quà mà Chúa ban cho chúng ta.

Điều gì sẽ xảy ra nếu trải nghiệm tình dục không lành mạnh của bạn không phải do bạn lựa chọn?

Nếu bạn bị lạm dụng tình dục, điều quan trọng là bạn phải biết rằng Đức Chúa Trời không làm mất lòng bạn.

Những gì đã xảy ra với bạn không phải là sự lựa chọn của bạn. Lỗi nằm ở kẻ bạo hành, kẻ đó sẽ phải chịu trách nhiệm trước Đức Chúa Trời về những hành động đó.

Đức Chúa Trời đã thấy những gì đã xảy ra và bạn không làm ô nhục Ngài. Nếu bạn đang đấu tranh để tiến lên trong cuộc sống do bị lạm dụng tình dục, hãy học cách tha thứ.

Tình dục bên ngoài thiết kế của Đức Chúa Trời truyền đạt điều gì cho thế giới?

Tình dục ngoài hôn nhân cho thấy rằng không cần sự cam kết của hai bên.

Một số điều để bạn suy nghĩ hoặc thảo luận với một người bạn:

Hãy nghĩ về môi trường gia đình mà bạn lớn lên. Nó đã dạy bạn điều gì về tình dục và hôn nhân?

 

Admin

Bài trước: https://daotaomondo.com/kinh-thanh-noi-gi-ve-tinh-duc/

Có thể bạn quan tâm