Trang chủ Hỏi Và Đáp Kinh Thánh Nói Gì Về Tình Dục?

Kinh Thánh Nói Gì Về Tình Dục?

bởi admin
TÌNH DỤC TRONG HÔN NHÂN
Kinh Thánh nói rằng: “Mọi người phải kính trọng sự hôn nhân, chốn khuê phòng chớ có ô uế, vì Ðức Chúa Trời sẽ đoán phạt kẻ dâm dục cùng kẻ phạm tội ngoại tình.” (Hê-bơ-rơ 13:4). Thánh Kinh không bao giờ nói những gì người chồng và vợ được phép hay không được phép làm trong quan hệ tình dục. Chồng và vợ được hướng dẫn, “Ðừng từ chối nhau, trừ ra khi hai bên ưng thuận tạm thời, để chuyên việc cầu nguyện; rồi trở lại hiệp cùng nhau. (I Cô-rinh-tô 7:5a). Câu này có lẽ đưa ra nguyên tắc cho quan hệ tình dục trong hôn nhân. Bất cứ thực hiện điều gì, nó phải được hai bên thoả thuận. Không ai có thể khuyến khích hoặc bị ép buộc để làm điều gì họ không thoải mái hoặc nghĩ là sai (đây là sự cân bằng). Nếu một người chồng và người vợ đều đồng ý với nhau muốn thử một cái gì đó (ví dụ như tính dục bằng miệng, khác nhau vị trí, đồ chơi tình dục. v.v…) Kinh Thánh không đưa ra bất kỳ lý do nào tại sao không được.Dầu vậy có một vài điều không bao giờ được phép trong tính dục của vợ chồng. Cách thực hiện “trao đổi” hoặc “mang thêm” (ba người, bốn người. v.v…) là bằng chứng hiển nhiên của tội ngoại tình (Ga-la-ti 5:19; Ê-phê-sô 5:3; Cô-lô-se 3:5; I Tê-sa-lô-ni-ca 4:3). Ngoại tình là một tội ngay cả khi vợ hoặc chồng của bạn đồng ý, chấp thuận, hoặc thậm chí tham gia vào đó. Ảnh khiêu dâm hấp dẫn mang đến “Những ham muốn của xác thịt và ham muốn của mắt” (I Giăng 2:16) và do đó cũng bị Đức Chúa Trời lên án. Vợ chồng không bao giờ nên mang nội dung khiêu dâm vào mối quan hệ tình dục của mình. Ngoại trừ hai điều này, không có điều gì Kinh Thánh cấm đoán dứt khoát một người chồng và vợ được làm miễn là nó phải do sự đồng ý với nhau.English  

Tình dục, ngọn lửa của tình yêu hay tro tàn của đám cháy!
(Bài viết của một mục sư)
Phần một

Tôi thiết nghĩ đề tài này nó sẽ ích lợi cho nhiều người thậm chí kể cả những người trẻ tuổi trước khi họ lập gia đình. Có người nói tình dục giống như lửa nếu để nó thoải mái thì lửa sẽ đốt cháy cả căn nhà nhưng nếu đặt đường biên cho nó tại nhà bếp thì ngọn lửa sẽ cho bạn đồ ăn ngon mỗi ngày. Nhưng cá nhân tôi nghĩ nếu bạn không biết về ngọn lửa này thì nhiều người sẽ dập tắt bằng những gáo nước lạnh và cả đời họ sẽ sống trong đau khổ và buồn tẻ.
Khi nói tới tình dục thì nhiều người ngay lập tức nghĩ tới đó là điều ô uế bởi vì chúng ta chứng kiến quá nhiều nỗi đau sự chia ly xuất phát từ tình dục và cả những điều bậy bạ cũng từ đây mà ra. Nhưng khi nhìn vào Kinh thánh thì xuất phát điểm của tình dục lại đến từ Đức Chúa Trời:
“.. người nam sẽ lìa cha mẹ mà gắn bó với vợ mình, cả hai sẽ trở nên một thịt”, “ A đam ăn ở với Ê va, vợ mình ….”. Sáng thế ký 2:24; 4:1.
Có lần khi tôi giảng đề tài này và nói trong hôn nhân tình dục là thánh khiết, cuối buổi nhóm có cô đã lớn tuổi đến gặp và nói. Bài giảng của cháu đã giải phóng cô vì ngày xưa cô cứ nghĩ tình dục là điều ô uế nên chẳng muốn gần chú (chồng của cô ấy) chút nào. Trước đó cô ấy là người ăn chay niệm Phật rất thành kính và được dạy quan hệ vợ chồng là những ham muốn xấu xa.
Khi nghiên cứu Kinh thánh thì chúng ta sẽ thấy một số điều liên quan đến điều này để tình dục vợ chồng sẽ luôn luôn nằm trong ý muốn Chúa và sự tự do sẽ đến trong chuyện chăn gối.
—Thứ nhất, nguyên tắc thánh khiết
Chúng ta tìm thấy trong Hơ bơ rơ 13: 4, ”Mọi người phải kính trong sự hôn nhân, chốn khuê phòng chớ ô uế, vì Đức Chúa Trời sẽ đoán phạt kẻ dâm dục cùng kẻ phạm tội ngoại tình.“
Trong bản dịch song ngữ Hy lạp-Việt nói như này:…cả cái sự nằm là bất ô uế “, các bản dịch khác thì nói là sự tinh sạch nhưng tôi thích bản dịch Hy lạp-Việt nói rõ hơn. Sự ăn nằm giữa người vợ và người chồng không phải là điều ô uế hay nói rõ hơn ước muốn quan hệ giữa người vợ và người chồng là điều thánh sạch nó được tạo ra từ Đấng tạo hóa.
Có một lần lúc nửa đêm một người chị em gọi điện cho tôi và nói chồng em muốn hỏi mục sư một vài điều liên quan đến hôn nhân, tôi cứ nghĩ chắc họ lãi cãi nhau muốn ly dị nên gọi trong đêm khuya thế này.
Câu hỏi cậu ấy rất đơn giản nhưng cũng không kém phần tế nhị đó là, mục sư em có thể hôn vợ em bất cứ phần nào trên cơ thể được không?
Tôi hỏi ngược lại cậu ấy một câu hỏi khác, liệu Chúa có chỉ tạo ra đôi môi vợ em là thánh khiết còn tất cả những phần khác là ô uế?
Thực ra câu trả lời là mọi sự Chúa tạo dựng đều là tốt lành, cơ thể người chồng người vợ là sự tốt lành!
Vậy sự bất khiết ở đây là gì mà Kinh nói tới sự đoán phạt cho kẻ dâm dục cùng kẻ ngoại tình. Ước muốn gần gũi trong thể xác giữa vợ chồng sẽ xuất hiện trên giường ngủ nhưng bạn đừng làm ô uế nó bởi những ý tưởng của những bộ phim. Đừng xem những bộ phim nóng bỏng như kiểu +18 hay cấm trẻ em hoặc những tiêu đề tương tự, những gì bạn nghe xem sẽ hình thành ý tưởng trong đầu bạn. Và những ý tưởng này sẽ dẫn dắt bạn trong mối quan hệ luyến ái giữa vợ và chồng, đây chính là điều ô uế và sẽ bị đoán phạt.
Khi Chúa tạo dựng nên con người và đặt ước muốn tình dục vào giữa họ thì Ngài cũng cho sự thỏa lòng mãn nguyện giữa vợ và chồng.
Châm ngôn 5:19 “ Như con hươu đáng yêu, như con nai duyên dáng; Nguyện ngực nàng làm con vui thỏa luôn luôn Và tình yêu nàng làm con say mê mãi mãi. “
Khi một người bị ô uế bởi những ý tưởng “ ngoài luồng “ tạm gọi là vậy, người đó sẽ không bao giờ có cảm giác thỏa mãn hạnh phúc bên vợ hay chồng của mình. Và ý tưởng ô uế đó dẫn dắt họ rằng người kia, một nửa của họ phải giống như những người mẫu diễn viên mà họ đã xem. Họ đã bị lừa dối mà không biết, vợ hay chồng của họ là một người duy nhất trên thế giới mà Chúa tạo dựng không thể giống hoặc so sánh với bất cứ ai khác.
Hoặc một cách khác khi một người có người thứ ba thì tình dục của một người bắt cá hai tay này chỉ là sinh lý hay ham muốn nhất thời chứ nó không mang tới hạnh phúc. Vì Đức Chúa Trời thiết lập hôn nhân trong đó tình dục mang tới sự mãn nguyện và hạnh phúc nhưng chỉ ở trong giới hạn một vợ một chồng.
Nếu có bất cứ điều gì phá vỡ quy luật của Chúa thì chính họ đang phá vỡ cái gọi là sự mãn nguyện và hạnh phúc trong hôn nhân. Nên nhiều người lắm tiền nhiều của địa vị cao và đằng sau họ là các cô thư ký trẻ trung theo kiểu nháy nháy, thử hỏi họ có hạnh phúc không? Sẽ là không vì họ phá vỡ quy luật lời Chúa trong hôn nhân, họ đang ở trong sự bất khiết của tình dục.
Không chỉ dừng ở đây khi bạn có những sự ô uế trong tâm trí bởi tình dục mà không do vợ hay người chồng mang lại, quỷ sẽ đến trên đời sống người đó. Tôi không nói hình bóng một chút nào đâu ít nhất một con quỷ với tên gọi nào đó sẽ đến cư ngụ bên trong bạn. Và đời sống người này bị giày vò và điều khiển bởi những ý tưởng dẫn tới hành động dâm dục mà không tài nào thoát ra khỏi.
Kinh thánh viết: “Xác chết ở đâu, chim ó nhóm tại đó.”. Lu ca 17:37. Xác chết mang ý nghĩa hình bóng không chỉ nói tới bệnh tật mà cả những ý tưởng ô uế bất khiết, chim ó tượng trưng cho chính ma quỷ.
Trong chức vụ của mình tôi đã đuổi rất nhiều quỷ như dâm dục, ngoại tình, quỷ người chồng, quỷ người vợ, quỷ đồng tính…tất cả mọi thứ đều bắt nguồn từ những ý tưởng bất khiết liên quan đến tình dục. Họ là ai vậy, những Cơ đốc nhân những tín đồ những nhân sự thậm chí cả những mục sư khi họ hạ mình cần sự giúp đỡ để sống thánh khiết cho Chúa.

Phần 2

—Nguyên tắc thứ hai, ngủ chung
Đừng để cho bất cứ điều gì chen ngang vào điều này,như lời Chúa nói: “ A đam và vợ, cả hai đều trần truồng nhưng không thấy ngại ngùng ”. Sáng thế ký 2:25.
Trong quan hệ vợ chồng cả hai đều được nhìn thấy hình thể của nhau đây là ý tưởng của Chúa chứ không phải là sách báo khiêu dâm.
Nếu bạn nhìn tận hưởng qua sự ngắm nhìn thân thể vợ hay chồng mình đó là điều bình thường và trong sạch, cho nên hãy để thân thể của chúng ta là một món quà một tặng phẩm của Thiên Chúa đối với người kia.
Chúng ta rất dễ muốn ngủ chung khi có những ham muốn gần gũi giữa đôi bên, nhưng cuộc sống đâu phải lúc nào cũng như thảm đỏ cùng lời tung hô với những cánh hoa hồng bay cao như trong đám cưới. Có những lúc căng thẳng vì công việc, có những lúc vợ chồng cãi nhau rồi nhiều chuyện khác như con cái quấy rầy khi chúng còn quá nhỏ. Nhưng lời Chúa vẫn là lời Chúa: “ không được phân rẽ “ không chỉ là đời sống vợ chồng chung chung, mà thậm chí nói tới không được phân rẽ điều mà khiến trở nên một thịt, đời sống tình dục riêng tư.
Những đứa con cứ muốn ngủ chung với bố mẹ đây là điều không nên vì chúng tạo nên sẽ phân rẽ tế nhị. Đôi lúc người vợ để trả thù ông chồng thì dùng đứa con làm lá chắn hợp lý và đẩy người chồng vào vực sâu của tình dục. Hoặc ngược lại người vợ sẽ không cảm thấy tự nhiên thoải mái khi sự có mặt của đứa con và mọi thứ chấm dứt chỉ vì lý do vặt vãnh.
Ngay từ khi các con của chúng tôi còn rất nhỏ tôi đã hiểu được điều này, chúng luôn phải ngủ riêng nhiều lần bọn trẻ cứ năn nỉ ngủ với vợ chồng chúng tôi. Tôi liền nói với chúng, mẹ là của ba trước tiên nên các con chỉ được ngủ ở đây khi ba đồng ý mà thôi, còn nếu không tất cả các con phải về phòng của mình.
Có nhiều lần tôi tư vấn cho các cặp vợ chồng khi gần bờ vực phá sản trong tình cảm thì phát hiện ra một điều, chồng ngủ một phòng và vợ cũng ngủ một phòng họ chỉ đến với nhau khi cả hai cảm thấy dâng trào ước muốn quan hệ. Đây là những ý tưởng đầy nhân văn nhưng cũng đầy gai nhọn và chết chóc trong tình dục giữa vợ và chồng.
Tôi hơi giật mình khi các cặp vợ chồng có lối sống như vậy vì nó trái với lời của Chúa, chưa hết một số bà vợ còn ghê gớm hơn là khóa trái cửa lại không cho chồng vào phòng ngủ khi có chuyện bất bình. Và phần đa những cặp đôi sống theo những kiểu như trên đều gặp rắc rối bởi người thứ ba hay những vấn đề của phim ảnh đồi trụy.
Chân lý ở chỗ bạn phải thỏa mãn ước muốn của chồng và cũng đúng như vậy với người chồng, và phải chấm dứt tình trạng ngủ riêng dù bất cứ lý do nào. Vì theo 1 Cô rinh tô 7:5 bất cứ điều gì tạo nên sự từ chối nào với nửa kia thì sau đó đều có ít nhất một con quỷ đến cám dỗ, vậy bạn có muốn có quỷ ở giữa hôn nhân của mình không?
Quỷ sẽ tấn công trên tâm trí của người vợ hay chồng nếu một nửa bên kia bị từ chối nó sẽ tạo ra áp lực căng thẳng vì tình dục. Chính điều này mà Phao lô nói những người đàn bà góa còn trẻ phải đi lấy chồng ( 1 Ti mô thê 5: 14,15 ), và đây là điều Kinh thánh nói.
Có một lần có một người chị em gọi điện cho tôi lúc trưa và nói, mục sư ơi em không biết chồng em kiểu gì thay đổi thất thường giữa trưa đuổi mẹ con ra khỏi nhà và nói những từ rất khó nghe. Ngay lập tức nhờ ân tứ lời tri thức, tôi biết người chồng này không được đáp ứng nhu cầu ân ái, và tôi nói em cứ về nhà gặp riêng người chồng ở trong phòng kín rồi mọi chuyện sẽ ổn, ngày hôm sau họ vui vẻ với nhau đến Hội thánh như chưa từng có chuyện xảy ra!
Trong nguyên tắc ngủ chung này bạn sẽ tạo nên sự mật thiết hay cảm thấy lệ thuộc với một nửa của mình. Tình dục giống như keo nó sẽ khiến hai con người đó trở nên gần gũi gắn bó với nhau trên mọi phương diện. Chúng ta càng sống đúng trong điều này chừng nào thì chúng ta sẽ đóng lại những cánh cửa ngoại tình chừng ấy. Bởi vì bạn sẽ cảm thấy vợ mình hay chồng mình là người đẹp nhất và họ sẽ cho bạn sự mãn nguyên trong hôn nhân.
—Nguyên tắc cuối cùng điều thứ ba, hãy phục vụ lẫn nhau.
Khi tôi mới tin Chúa được một thời gian và có một mục sư giảng về đề tài này, ông ấy nói giống như trong phim. Như kiểu trăng lên cao với tiếng đàn lãng mãn và đôi ta thắm thiết trong tình nồng, thực tế bài giảng của ông ấy chẳng nuôi dưỡng được ai ngoại trừ những người mê phim hay sống trong ảo tưởng.
“ Chồng phải làm tròn bổn phận đối với vợ, và vợ đối với chồng cũng vậy. 4 Vợ không có quyền trên thân thể mình, mà là chồng; chồng cũng không có quyền trên thân thể mình, mà là vợ “ 1 Cô rinh tô 7:3,4.
Đây là điều Kinh thánh viết quá rõ ràng, thân thể của mỗi bên là dành cho nhau chứ không phải cá nhân họ. Thân thể bao giờ cũng tạo nên sự quyến rũ và dù cách này hay cách khác thì nó phải thuộc về một nửa bên kia chứ không phải một ai khác.
Cho nên việc chúng ta giữ thân thể của mình trong một chừng mực nào đó cách khỏe mạnh cũng là cách chúng ta thể hiện yêu vợ hay yêu chồng của mình. Thật buồn nhiều người chẳng đoái hoài gì đến thân thể hay vẻ bề ngoài của mình, họ chỉ đẹp ở tuổi thanh xuân. Còn bây giờ bạn sẽ thấy một quý bà nặng nề với bộ áo quá cỡ và một quý ông với cái bụng như mang bầu 3 tháng, và lý do duy nhất họ nói miễn đời sống tâm linh ổn là được.
“ …loài người xem bề ngoài, nhưng Đức Giê-hô-va nhìn thấy trong lòng “. 1 Sa mu ên 16:7.
Điều này có nghĩa là con người chúng ta sẽ bị thu hút về vẻ bên ngoài, điều này sẽ là sai lầm nếu như nhận định về sự kêu gọi của một ai đó khi chỉ nhìn bề ngoài, nhưng đúng hoàn toàn trong tình dục và hôn nhân.
Tôi muốn bạn tỉnh táo một chút khi đọc Kinh thánh và quan sát thực tế, thử hỏi liệu các bộ phim về tình cảm họ có chọn diễn viên chính là những bà già ông già không. Chắc như thế chẳng ai muốn xem, vì ngay cả người đời cũng hiểu được dáng vẻ con người có một sự thu hút nhất định.
Nào chúng ta xem Kinh thánh khi A đam tỉnh dậy sau cơn mê và nói: “ …xương bởi xương tôi thịt bởi thịt tôi “, vậy A đam nhìn thấy tâm linh của Ê va chăng? A đam bị cuốn hút bởi vẻ bên ngoài của Ê va, cô ấy rất đẹp và tạo nên ấn tượng thu hút cái nhìn của A đam.
Có lần tôi phải khuyên một người chị em ăn mặc đừng có quá đơn giản quá mức trông như chị Dậu thời xưa, trong khi đó họ có tiền thu nhập cao. Chồng của cô ấy rất muốn vợ mình ăn mặc đẹp và sẵn sàng chi tiền cho điều này nhưng cô ấy thì quá tiết kiệm cho việc ăn mặc đến nỗi nếu bạn gặp, chắc nghĩ người này đang sống ở mức thoát nghèo.
Có thể là hình ảnh về 1 người, phòng ngủ và văn bản
Phần tiếp theo:
Theo 1 Phi e rơ 3:3,4 thì lời Chúa nói với chúng ta đừng đặt vẻ bề ngoài là ưu tiên số một mà là đời sống thuộc linh sự gần gũi với Chúa. Nhưng không có nghĩa là vẻ bề ngoài không cần thiết, nó cần và sẽ đúng 100% trong khía cạnh tình dục trong hôn nhân.
Đừng nghĩ là Sara vợ Áp ra ham xấu về mặt hình thức, bà ta đẹp đến nỗi vua A bi me léc muốn lấy làm vợ cho dù lúc đó bà đã già.
Bạn tự hỏi tôi đâu có còn tuổi thanh xuân mà giữ vẻ đẹp trên thân thể, đừng để sự lừa dối mỗi một lứa tuổi đều có những vẻ đẹp khác nhau. Bạn hãy giữ vẻ đẹp của mình theo đúng lứa tuổi, bởi vì Đức Chúa Trời thiết lập thời và kỳ trong đời của mỗi người, và mỗi thời kỳ đó đều là tốt lành không có gì là ác hay xấu ở đây.
Nên các bà vợ thuộc linh lẩm cẩm hãy tỉnh táo một chút để các ông chồng được nhờ, hãy đọc Kinh thánh một cách tổng quan, hãy nhìn lời Chúa một cách thực tế đừng có quá ảo tưởng!
“ Vậy, Y-sác được giải phiền sau khi mẹ mình qua đời. “ Sáng thế ký 24: 67
Đàn ông thì thật khác với phụ nữ khi chịu nhiều căng thẳng áp lực thì điều họ cần là sự gần gũi về thể xác với vợ của mình, chắc hẳn đọc đến đây các chị em sẽ thấy vấn đề ngược lại nếu mình phải chịu áp lực mọi thứ sẽ trở nên đóng băng.
Hỡi các ông chồng Chúa không muốn các bà vợ làm đầu gia đình, nếu vậy các ông chỉ nhận được con cá ươn ướp muối trong kho lạnh mà thôi.
Các chị em cũng vậy hãy cố gắng hiểu chồng của mình theo cách Chúa tạo dựng, không hiểu được điều này mà từ chối trong việc chăn gối thì bạn đang đẩy cốc nước tới mép bàn. Nhu cầu theo cách này nhìn thấy rất rõ của những đàn ông không tin, khi có những chuyện không vui căng thẳng thì nơi chốn tìm thấy họ là quán bar với những cô vũ nữ thoát y hay những hộp đêm trụy lạc.
Khi nói tới Cơ đốc nhân họ là tôi tớ có nghĩa là phục vụ điều này không loại trừ trong hôn nhân. Không phải lúc nào vợ hay chồng của bạn cũng có ước muốn gần gũi giống như bạn, vậy phải làm gì trong lúc này? Thân thể bạn chẳng thuộc về bạn mà thuộc về người kia, có nghĩa là bạn dùng thân thể của mình để đáp ứng sự thỏa mãn cho chồng hay vợ của mình.
Có lần tôi tư vấn cho một người giảng đạo trong Hội thánh và cô ấy nói em chả muốn chút nào, có lẽ một tháng chỉ đôi ba lần. Người này đang đầu độc chồng mình bằng loại thuốc độc kiểu dạng ngấm dần theo thời gian, tôi nói em đang giết chồng mình mà không hay. Hãy giúp anh ấy kể cả khi bạn chẳng muốn, nếu không sẽ như một con cá ươn nằm cùng một con cá sống, con cá sống sẽ tìm cách luồn lách đi tìm nguồn nước và nó sẽ tìm ra đấy.
Nói điều này với các chị em thì dễ vì trong tình dục họ luôn luôn thụ động, đáp ứng lại với những ước muốn của chồng vì họ được tạo dựng theo cách đó. Nhưng nói điều này với các ông chồng thật khó biết bao!
Tôi đang cố gắng nói về nguyên tắc này, hãy phục vụ, bạn chỉ phục vụ được người khác khi bạn có cái điều gì đó đáng để phục vụ.
Có một lần một ông chồng muốn nói với tôi về chuyện thầm kín, ngại quá bèn nói qua vợ mình rằng ông ấy bất lực không như mong muốn và khiến cô vợ có phần chán nản. Tôi lúc đó là mục sư trẻ chẳng biết nhiều về lời Chúa trong lĩnh vực này và chỉ nói, hãy về nhà mà cầu nguyện. Thực ra tôi mù thuộc linh về điều này!
Hỡi các ông Chúa không tạo dựng chúng ta với những sự yếu đuối kể cả trong lĩnh vực tình dục, nhìn về thân thể giữa nam và nữ là hiểu được sự tạo dựng của Ngài. Nếu bạn hỏi một người họa sĩ ngu nhất thế giới vẽ cho bạn bức tranh về A đam thì chắc hẳn anh ta sẽ vẽ một người nam với đường nét cơ bắp.
“ vì sự luyện tập thân thể chỉ ích lợi đôi phần, còn sự tin kính ích lợi mọi mặt, vì có lời hứa cho đời nầy và cả đời sau nữa. “. 1 Ti mô thê 4:8.
Có hai điều cần nói là nguyên tắc tin kính hay nếp sống Thánh khiết và thể lực ở tại đây. Nguyên tắc tin kính như đã nói ở phần trên, xin nhắc lại nếu bạn không sống theo nguyên tắc này thì sớm muộn Satan sẽ hủy diệt được bạn.
Nhiều năm trước tôi phục vụ trong nhóm anh em nghiện ma túy sau khi tin Chúa có nhiều người tâm sự với tôi với đại ý, em vừa muốn lấy vợ nhưng cũng sợ. Điều cậu ấy sợ là nhiều năm chơi ma túy và sống thác loạn khiến bây giờ ước muốn đàn ông của cậu ấy trở nên thất thường, giống như bóng đèn bị chập lúc sáng lúc tắt và cám dỗ đối với những anh em này là quay lại đời sống cũ chơi ma túy để tạo nên bản lĩnh đàn ông.
Vậy rõ ràng sự luyện tập thể chất rất đúng với những người nam, trong các dược phẩm liên quan đến nam giới đều có từ quảng cáo là testosterone. Vậy nó là điều gì, chính là hóc môn sinh dục và cũng là hóc môn phát triển cơ bắp, điều này liên quan đến luyện tập về thể chất.
Testosterone phát triển mạnh nhất ở tuổi 25 ngưỡng của nó là 100% và bắt đầu giảm ở tuổi 35 còn 75%, nó sẽ xuống mức 50-60% ở tuổi 50. Đây là lúc những người đàn ông ngoài đời họ vi phạm nguyên tắc tin kính thánh khiết bằng những chai rượi với tiêu đề rượi thuốc như “ cường dương bổ thận “, lúc đầu nó giúp họ phần nào nhưng về sau thì hủy hoại. Họ trở nên những kẻ nghiện rượi và bây giờ rượi phá hủy cả thể chất lẫn sự ham muốn đàn ông của họ.
Trái ngược với điều này sự kiêng ăn tìm kiếm Chúa khiến bạn loại sạch những điều ô uế trên chính đời sống mình, bạn sẽ gần Chúa nhiều hơn. Không chỉ là như vậy về mặt tự nhiên cơ thể chúng ta sẽ thanh lọc đào thải độc tố trong thời gian kiêng ăn, lượng mỡ sẽ giảm đi đáng kể và sau kỳ kiêng ăn là sự phục hồi về thể chất cũng như ham muốn sẽ gia tăng.
Ê sai 58:11 “ …Đức Giê-hô-va sẽ cứ dắt đưa ngươi; làm cho ngươi no lòng giữa nơi khô hạn lớn; làm cho cứng mạnh các xương ngươi, ngươi sẽ như vườn năng tưới, như nước suối chẳng hề khô vậy. “.
Tất cả những người kiêng ăn vì Chúa thì sau kỳ kiêng ăn họ sẽ được Chúa phục hồi về làn da và thể chất, bạn sẽ thấy họ trẻ hơn những người khác và không những thế về thể lực cũng vượt trỗi hơn người cùng tuổi.
Tôi rất ngạc nhiên khi đọc về một trong những nghiên cứu của các bác sĩ giúp những người đàn ông đàn bà bất lực trong chuyện chăn gối, đó là phương pháp nhịn ăn dài ngày để đào thải những rối loạn không cần thiết trong cơ thể.
Xem Đa vít và Môi se thì các đấng mày râu sẽ hiểu tình dục của chúng ta phụ thuộc vào chính thể lực hay sự vận động thể chất của mình, chứ điều này chẳng liên quan đến thân thể to lớn hay nhỏ con.
Môi se cuộc đời ông chia làm 3 giai đoạn mỗi giai đoạn là 40 năm, ông sống 120 tuổi. Môi se đã cưới vợ lúc trốn ở vào đồng vắng chạy khỏi Pha ra ôn. Nhưng trong giai đoạn dẫn dân Israel ra khỏi Ai Cập và đi trong đồng vắng để vào đất hứa ông có lấy một người nữ Ê thi ô bi, có lẽ Sê phô ra người vợ đầu đã qua đời trước đó.
Lúc Môi se cưới người vợ thứ hai này tuổi của ông trên 80 hãy đọc Công vụ sứ đồ 7:23-30, theo sử gia Josephe ông cưới một công chúa Ê thi ô bi tại Meroe. Tại sao một ông già 80 có thể mãn nguyện tình dục cho một cô vợ trẻ đang xuân, câu trả lời bạn sẽ tìm thấy khi viết về cuối đời “ cụ già “ này.
Phục truyền luật lệ ký 34: 7 “ Vả, khi Môi-se qua đời, tuổi được một trăm hai mươi; mắt người không làng, sức người không giảm.”.
Hãy nhớ ông già có tên Môi se này đã sống với công chúa trẻ xứ Ê thi ô bi là một người có thể chất tốt, ông ấy già về tuổi tác nhưng thể chất là một cậu trai trẻ. Vì Môi se trước đó là một tướng ở hoàng cung Ai Cập, ông ấy phải thường xuyên duy trì sự tập luyện, về sau chính ông là huấn luyện những nô lệ Israel thành chiến binh ở sa mạc trong các trận đánh. Hơn nữa Môi se là người hay leo lên các ngọn núi cao để tìm kiếm Chúa và nhiều lần kiêng ăn 40 ngày, chứng tỏ đời sống ông đã trải qua không ít những kỳ kiêng ăn ngắn ngày.
Đời sống thể chất của Môi se liên quan đến 3 điều, trong sạch trong tư tưởng, kiêng ăn và sự tập luyện.
Nếu chúng ta xem thêm về đời sống Áp ra ham trên 100 tuổi nhưng vẫn lấy một cô vợ khác sau khi Sa ra người vợ đầu qua đời, họ sinh những đứa con khác nhau. Áp ra ham cũng có thể chất tốt đời sống trong sạch như Môi se.
Tôi đang cố dùng Kinh thánh để minh chứng về cách tạo dựng của Chúa về người nam đặc biệt trong lĩnh vực tình dục, hãy nhớ Đức Chúa Trời tạo ra ước muốn này. Vậy nó là thánh và tốt lành và Ngài muốn chúng ta tận hưởng nó trong tình nghĩa vợ chồng, còn tư tưởng thế gian chỉ là những điều dâm dục cùng với nhiều điều bất khiết.
Bây giờ xem thêm một người khác nữa, vua Đa vít một người có thể chất tốt từng chiến thắng Gô li át ra ra vào trong những trận mạc, nhưng cuối đời vì lý do nào đó ông đã trở nên già yếu về thể chất. Điều này cũng khiến vua không thể ước muốn chăn gối cho dù ông có quyền lấy bất cứ người nữ nào đó thời đó làm vợ cho riêng mình:
“ Lúc đó vua Đa-vít đã già lắm và mặc dù các tôi tớ lấy nhiều mền đắp cho ông nhưng ông vẫn không thấy ấm. 2 Họ thưa với vua, “Chúng tôi sẽ tìm một thiếu nữ trẻ để chăm sóc bệ hạ. Nàng sẽ nằm trong lòng bệ hạ thì bệ hạ sẽ ấm.” 3 Sau khi đi khắp nơi trong Ít-ra-en để kiếm một thiếu nữ trẻ đẹp thì họ tìm được một cô gái tên A-bi-sác miền Su-nam và đưa nàng vào gặp vua. 4 Cô gái đó rất đẹp, nàng chăm sóc phục vụ vua. Nhưng vua không làm tình cùng nàng.” 1 Các vua 1:1-4
Đây là người vợ hợp pháp của Đa vít theo phong tục thời đó, nhưng ông chẳng có thể đi xa hơn ngoài cái danh xưng chồng của nàng. Điều gì khiến ông chỉ còn lại cái danh xưng như vậy đó chính là thể lực đã suy yếu!
“ Hỡi người làm chồng hãy yêu vợ mình “, nhưng đừng chỉ nói điều chung chung. Hãy “ làm cho vợ mình thỏa dạ “, nào các ông chồng hãy tập chạy bộ trên một quãng đường hàng ngày hay hít đất thường xuyên. Hãy chấm dứt xem những những bộ phim ô uế, hãy cầu nguyện thậm chí kiêng ăn để cầu nguyện Chúa. Bạn sẽ thấy tác dụng đấy!
Hỡi các quý ông, khi tôi nhìn vào các cặp đôi đũa quá lệch tôi thấy nỗi đau của đại bàng khi muốn tung cánh, tiếng kêu cứu của những chú cừu khi mắc kẹt trong rãnh sâu.
Hỡi các A đam,hãy dừng lại những phương pháp của thế gian vì những cái đó chỉ là ô uế và bất lực, hãy nhìn vào sự tạo dựng của Ngài chúng ta sẽ có sự giải thoát và sự tự do.
Thay cho lời kết, tôi viết những điều này vì nhiều năm tôi làm mục sư gặp những chuyện tế nhị thầm kín nhưng ngọn lửa lan cháy không kém phần dữ dội như này mà chẳng biết tư vấn ra sao. Và nhiều lần tôi đã cầu nguyện xin cho con biết quy luật lời của Ngài hãy mở mắt thuộc linh của con khi đọc lời Chúa, đừng để con trở thành kẻ mù là có chức vụ mục sư.
Chúa đã đáp lời và Ngài soi sáng khi tôi đọc Kinh thánh, thật ra Chúa đã trả lời sự cầu nguyện của các quý cô, những con hổ đói khi chẳng có gì để ăn. Chúa đã thấu hiểu những quý ông, những sư tử muốn gầm thét khi chẳng biết tỏ ra sự oai phong ra làm sao. Và Chúa vẫn thật tốt lành Ngài dùng lời của mình để chữa lành hôn nhân chúng ta, nguyện xin Chúa ban phước cho các bạn!
Nguồn: Pham Ngoc Anh

Có thể bạn quan tâm