Trang chủ Sứ điệp mỗi ngày Lời Cầu Nguyện Ý Nghĩa

Lời Cầu Nguyện Ý Nghĩa

bởi admin

Lời cầu nguyện thanh thản là lời cầu nguyện do nhà thần học người Mỹ Reinhold Niebuhr  (1892–1971) viết. Nó thường được trích dẫn là:

Xin Chúa ban cho tôi sự thanh thản để chấp nhận những điều tôi không thể thay đổi,
can đảm để thay đổi những điều tôi có thể,
và sự khôn ngoan để biết sự khác biệt.

Lời cầu nguyện của Niebuhr ban đầu yêu cầu lòng can đảm trước tiên, và đặc biệt để thay đổi những thứ cần phải thay đổi, chứ không phải những thứ đơn giản có thể thay đổi:

Lạy Cha, xin ban cho chúng con lòng can đảm để thay đổi những gì phải thay đổi, sự thanh thản để chấp nhận những gì không thể tránh được, và sự sáng suốt để biết sự khác biệt giữa cái này với cái kia.

 

Thưa anh chị em của tôi, mỗi khi anh chị em gặp thử thách trăm bề xảy đến cho mình, xin anh chị em hãy xem tất cả những điều đó như là niềm vui. Vì biết rằng sự thử thách đức tin anh chị em sẽ sinh ra khả năng chịu đựng.
Gia-cơ 1:2-3
Thử thách và niềm vui – Gia-cơ đưa ra một sự tương phản khó hiểu ở đây. Vị sứ đồ viết “thử thách trăm bề xảy đến.” Thật đáng sợ, nhưng hãy trung thực, để biết rằng chúng ta sẽ phải đối mặt với nhiều thử nghiệm trong cuộc sống.
Nhưng dù thử thách là gì, Thiên Chúa có muốn chúng ta phải vui mừng vì bị thử thách? Thay vào đó, chúng ta có thể trải nghiệm niềm vui vì những gì Cha thiên thượng đang làm cho chúng ta và trong chúng ta, dạy chúng ta phải phụ thuộc vào Ngài và học tính kiên trì bởi vì biết rằng Ngài yêu thương chúng ta.
Tất cả chúng ta chắc chắn đã trải qua nhiều thử thách về nhiều lĩnh vực, học tập, kinh doanh, các mối quan hệ hoặc tài chính… Và khi nhìn lại những trải nghiệm đó, chúng ta đều thấy Chúa ban phước, thêm đức tin, sức mạnh, khả năng chịu đựng để con cái Ngài có thể vượt qua và làm cho họ trở nên giống với Christ là Đấng đã vượt qua những thử thách của cuộc sống, thậm chí vượt qua sự chết vì chúng ta.
Hiện giờ có sự tranh chiến nào trong cuộc sống của bạn? Hãy dành thời gian để suy ngẫm về những thử thách trước đây trong cuộc sống của bạn và làm thế nào Chúa giúp bạn vượt qua chúng; hãy nhớ những bài học ích lợi dành cho bạn từ những thử thách đó, và chúng đã xây dựng cho bạn một khả năng chịu đựng tuyệt vời. Các sự thử thách đem đến cơ hội để chúng ta trưởng thành và trở nên giống Chúa Giê-su nhiều hơn. Nhưng hãy nhớ rằng bất kỳ nghịch cảnh nào bạn đối diện cũng không thể so sánh được với những thử thách mà Cứu Chúa đã chịu vì chúng ta.
“TÔI TIN RẰNG ĐỨC CHÚA TRỜI BIẾT VÀ QUAN TÂM ĐẾN MỌI CHI TIẾT TRONG CUỘC SỐNG HÀNG NGÀY CỦA TÔI.”
Randy & Rozanne Frazee
Translated by Hon Pham

Có thể bạn quan tâm