Trang chủ Sứ điệp mỗi ngày Ngôi Nhà Đời Đời

Ngôi Nhà Đời Đời

bởi
Trong những tháng vừa qua tôi nhận được các tin tức về cái chết của những người thân và bạn hữu. Có người chết vì Covid-19, có người chết vì tai nạn giao thông, có người chết vì bệnh tật khi tuổi đã cao (cũng có trường hợp tuổi chưa cao lắm). Bi thảm nhất, là trong tháng qua, tôi nhận được tin vợ chồng của một người em bà con trong gia tộc về quê dự đám cưới của đứa cháu, nhưng trước khi bước vào tiệc cưới thì bị tai nạn giao thông. Cả vợ chồng cùng chết chung với nhau.
Theo lẽ thường tình, khi một người thân yêu qua đời, chúng ta rơi nước mắt và chịu nhiều tổn thương trong ít lâu (dù biết rằng trong cõi đời đời chúng ta sẽ gặp lại họ – là những người thuộc về Chúa Giê-su.)
Hôm nay đọc bài chia sẻ của Randy & Rozanne Frazee sau đây, một lần nữa chúng ta cùng suy ngẫm chủ đề này.
Admin
🙂
“Ngài sẽ lau ráo hết nước mắt khỏi mắt chúng, sẽ không có sự chết, cũng không có than khóc, kêu ca, hay là đau đớn nữa; vì những sự thứ nhất đã qua rồi.”
Khải huyền 21:4
Bạn đã sống trải qua bao nhiêu ngôi nhà? Bạn có phải là một đứa trẻ sống trong trại lính theo cha mẹ, bạn chưa bao giờ phải sống trong một ngôi nhà quá lâu? Hay bạn vẫn đang sống trong ngôi nhà mà bạn đã lớn lên từ thủa bé? Có thể bạn đã chuyển nhà một vài lần; có thể chỉ một lần. Những lần chuyển nhà đó là thú vị hay đau thương? Bất cứ khi nào bạn chuyển nhà, có lẽ bạn đã mong mỏi đến một ngôi nhà mới – nơi tìm được cảm giác như một tổ ấm.
Bạn cảm thấy thế nào khi ở trong ngôi nhà trên đất? Chúng ta đánh giá cao vẻ đẹp thiên nhiên chung quanh mà Chúa đã tạo ra, những mối quan hệ mà Ngài đã ban phước, và những phương tiện vật chất mà Ngài đã ban cho chúng ta. Tuy nhiên, nhiều khả năng là bạn cũng đã từng có những lúc bồn chồn khi cảm thấy không ổn định về chỗ ở và bạn không biết chính xác tại sao. Một trong những khả năng đó được trước giả sách Hê-bơ-rơ đặt ra là, “Vì dưới đời nầy, chúng ta không có thành còn luôn mãi, nhưng chúng ta tìm thành hầu đến” (13:14). Nói cách khác, ngôi nhà thực sự của chúng ta là ở trên trời – không phải ở dưới đất.
Trong ngôi nhà mới trên trời, Chúa hứa sẽ không còn đau đớn, không còn sự chết hay những giọt nước mắt nữa. Đang khi bạn vui hưởng trong nhà tạm này, hãy nghĩ đến một ngôi nhà mới tốt hơn, nơi bạn sẽ sống đời đời với Chúa Giê-su. Bạn có thể cảm nhận điều đó ngay hôm nay!

“TÔI TIN RẰNG CÓ THIÊN ĐÀNG, ĐỊA NGỤC VÀ CHÚA GIÊ-SU SẼ TRỞ LẠI ĐỂ PHÁN XÉT TẤT CẢ MỌI NGƯỜI, THÀNH LẬP VƯƠNG QUỐC ĐỜI ĐỜI CỦA NGÀI.”

Randy & Rozanne Frazee
Translated by Tuong Vi

https://ygiahung.com/

Có thể bạn quan tâm