Trang chủ Sứ điệp mỗi ngày Nhận Ra Ân Tứ Của Bản Thân

Nhận Ra Ân Tứ Của Bản Thân

bởi admin

Ấy nhờ Ngài mà cả thân thể ràng buộc vững bền bởi những cái lắt léo, khiến các phần giao thông với nhau, tùy lượng sức mạnh của từng phần, làm cho thân thể lớn lên, và tự gây dựng trong sự yêu thương.
Ê-phê-sô 4:16
John Wooden, huấn luyện viên bóng rổ huyền thoại của UCLA (University of California, Los Angeles) người đã dẫn dắt trường đại học này đến bảy chức vô địch liên tiếp, với ba mùa giải bất bại và tám mươi trận thắng trong suốt một chặng đường dài đã nói, “Nhiều chiến công chỉ gặt hái được bằng tinh thần đồng đội, khi mà không thành viên nào quan tâm đến việc ai sẽ nhận được sự tưởng thưởng.”
Các thành tích này có được từ các sinh viên đại học – những người tập chú đến tài hướng dẫn khôn ngoan của huấn luyện viên và chơi gắn kết chặt chẽ trong một đội bóng.
Hội thánh cũng có thể học bài học của huấn luyện viên Wooden. Cũng giống như Wooden có trung phong, hậu vệ và tiền đạo, thì hội thánh có mục sư, giáo sư, thầy giảng Tin Lành. Cũng giống như Wooden đã làm việc dựa trên các nguyên tắc cơ bản của bóng rổ như chuyền, bắn và lừa bóng, thì thân thể Christ cũng tập trung vào sự cầu nguyện, rao giảng Lời và các mục vụ. Và khi mọi người cùng phối hợp với nhau cách nhịp nhàng, UCLA giành được chiến thắng. Cũng vậy, hội thánh sẽ chiếu ra ánh sáng của Chúa với tình yêu và hy vọng trong chiến thắng khải hoàn.
Dù bạn có bất kỳ ân tứ nào, hãy nhớ rằng Chúa đã ban cho bạn ân tứ đó để phục vụ chung trong cộng đồng hội thánh. Mỗi một chi thể trong thân thể Christ phải hoạt động. Chúa Giê-su cho phép thực hành cả việc mài giũa và sử dụng những ân tứ đó trong tình yêu thương, đem lại niềm vui cho thân thể Ngài, và hội thánh trở thành chứng nhân cho thế giới dâng vinh hiển về cho Đức Chúa Trời.

“TÔI BIẾT CÁC ÂN TỨ THUỘC LINH CỦA TÔI, VÀ SỬ DỤNG CHÚNG TRONG CỘNG ĐỒNG HỘI THÁNH ĐỂ HOÀN THÀNH MỤC ĐÍCH CỦA ĐỨC CHÚA TRỜI.”
🙂

Có thể bạn quan tâm