Trang chủ Tổng Hợp Những Câu Chuyện Ngắn

Những Câu Chuyện Ngắn

bởi admin

BÁC SĨ VÀ CON CHÓ

Một bác sĩ người Anh đến nhà khám bệnh cho một bệnh nhân, ông dắt theo một chú chó con. Khi bước vào phòng riêng của bệnh nhân, bác sĩ đóng cửa lại và để con chó bên ngoài.

Bệnh nhân ốm nặng và có vẻ như sắp chết, hỏi bác sĩ:
– Thưa bác sĩ, bên kia sự chết có gì?

Bác sĩ giật mình, vì đây là lần đầu tiên ông được một bệnh nhân sắp chết hỏi câu này. Ông suy nghĩ, cầu nguyện để tìm câu trả lời phù hợp. Ngay lúc đó, chú chó con bị nhốt bên ngoài phòng ngủ của bệnh nhân không vào được, nó lấy chân cào cánh cửa đòi vào bên trong. Bác sĩ có một ý tưởng mới, ông nói:

  • Ông có nghe tiếng cào cánh cửa bên ngoài không? Đó là chú chó con mà tôi thường dắt đi theo đang ở bên ngoài. Nó không biết bên trong phòng ông có cái gì, và nó cũng chưa từng vào bên trong này, nhưng nó đòi vào vì biết chủ của nó đang ở bên trong. Cũng vậy, người tin Chúa không biết hết bên kia cánh cửa giữa sống và chết có gì, nhưng nhận thức và tin rằng bên kia sự chết có Cứu Chúa ở đó, Ngài đang chờ đợi chúng ta về nhà với Ngài.

Bệnh nhân nghe xong, thở một hơi nhè nhẹ rồi mỉm cười ra đi về thế giới bên kia.

Câu hỏi: sau khi chết bạn sẽ đi gặp ai?

 

Quyền năng để thay đổi đời sống

Mục sư Billy Graham giảng Tin Lành trong một hội trường lớn.
Ông bác sĩ đeo kính trắng ngồi kế bên một người đàn ông có cặp mắt khả nghi.
Sau khi nghe giảng xong, ông bác sĩ nói với người đàn ông:
– Tôi không biết anh nghĩ sao về bài giảng này, nhưng tôi quyết định tiến lên phía trước để cầu nguyện tiếp nhận Chúa Jesus làm Cứu Chúa.
– Tôi cũng vậy, và đây là cái ví tiền của ông. Xin lỗi ông, tôi là tay móc túi chuyên nghiệp. Người đàn ông nói.

Nếu Tin Lành của Chúa Jesus không có quyền năng để thay đổi đời sống con người từ xấu trở thành tốt, thì đó không phải là Tin Lành.

Ăn Trái Cam

Câu chuyện này xảy ra khi Liên Bang Xô Viết còn hưng thịnh. Sau khi chế nhạo đức tin Cơ đốc,  một diễn giả vô thần hỏi: “Có ai muốn tranh luận với tôi?”

Một anh chàng trước đây say rượu, quậy phá xóm làng nhưng bây giờ đã tiếp nhận Chúa Giê-su làm Cứu Chúa và đời sống anh thay đổi cách diệu kỳ, bước đến chất vấn ông diễn giả. Anh ta cầm một quả cam bóc vỏ ra rồi ăn trước mặt ông diễn giả. Anh hỏi:

  • Ông có biết quả cam này ngọt hay chua?
  • Anh làm mất thì giờ của tôi. Làm sao tôi biết được. Anh ăn cam chứ tôi đâu có ăn mà biết.
  • Vậy ông không tin Chúa làm sao ông biết được Chúa là như thế nào. Ông cần phải tiếp nhận Ngài giống như ăn cam vậy thì ông sẽ biết Đức Chúa Trời như thế nào.

Chúa Giê-su phán, “người nào ăn ta, sẽ sống bởi ta vậy.” (Giăng 6:57)

Quyền Năng Của Lời Chúa

Peter V. Deison, trong tác phẩm Priority Of Knowing God, đã kể lại câu chuyện về anh Ramad, một người Ấn độ vốn làm đảng viên một băng đảng ăn cướp. Một lần kia, khi đột nhập một ngôi nhà, anh để ý thấy một quyển sách màu đen có những trang giấy thật mỏng rất tốt cho việc quấn thuốc lá để hút. Thế là anh lấy quyển sách. Mỗi bữa anh xé ra một tờ cắt nhỏ để quấn thuốc hút. Anh để ý thấy trang giấy có những dòng chữ nhỏ in tiếng mẹ đẻ của anh nên anh lấy ra đọc hết trước khi quấn thuốc.

Một đêm kia, sau khi đọc xong một trang Kinh Thánh, anh đã quỳ gối xuống đất và xin Chúa Giê-xu tha tội cho anh và cứu vớt anh. Sau đó anh đi nộp mình cho Cảnh sát làm họ rất ngạc nhiên. Ramad đã trở nên người tù của Chúa Giê-xu. Ở trong tù anh đã thành người tốt, cho đến ngày mãn hạn tù và anh đã hướng dẫn nhiều người đến cùng Chúa.

Religion can reform but only the Gospel can transform.

Làm chứng cho đến chết:

Ông John Harper là một  Mục sư Báp-tít, người Anh, rất có ơn giảng dạy, gây dựng và phát triển Hội Thánh ở Glasgow, Anh quốc.  Ông được mời giảng ở Hội Thánh Moody Memorial Church ở Chicago một lần và rất có ơn nên ông được mời lần thứ hai. Lần thứ hai nầy ông cũng nhận lời và đáp tàu Titanic ngày 10 Tháng Tư năm 1912 cùng với cô con gái tên Nina được người dì chăm sóc. Vợ ông đã qua đời khi sinh cháu Nina. Vì thế đi đâu xa ông cũng đem con theo. Bốn đêm trong cuộc hải hành, ông đứng trên boong tàu chiêm ngưỡng cảnh hoàng hôn. Sau đó ông đi làm chứng đạo cho một người và đi ngủ.

Đêm cuối cùng, ông nghe tiếng tàu va chạm vào tảng băng. Ông vội vàng quấn khăn cho con và đưa đến ghe cấp cưú. Khi tàu chìm con gái ông được an toàn trong tay bà dì. Cô Nina còn sống cho đến năm 1986. Cố kể lại nhiều lần về cảnh đèn tàu tắt và tiếng kêu cưú của những người sắp chết. Còn ông Harper thì sao?

Ông lấy phao cấp cưú của ông và trao cho một người khác. Ông la lên, “Hãy để phụ nữ, con nít và người chưa được cứu rỗi lên tàu cấp cứu!” Khi tàu Titanic chìm, ông rơi vào biển và chết luôn.

Nhiều tháng sau, trong một Hội Thánh tại Hamilton, Canada, một người đàn ông đứng lên làm chứng, “Tôi có mặt trên tàu Titanic đêm hôm đó. Tôi bị rơi xuống nước. Nước lạnh cóng . Thình lình, một làn sóng đưa đến một người, đó là Mục Sư John Harper ở Glasgow. Ông ta cũng bám vào một mãnh tàu vỡ.

Ông nói, “Anh ơi, anh đã được cưú rỗi chưa?”

Tôi trả lời, “Tôi chưa được cưú rỗi.”

Trong đêm đen, ông ấy la lớn tiếng, “Hãy tin Chúa Giê-xu , thì anh sẽ được cưú.” Sóng đưa ông ấy đi chỗ khác, nhưng một lát sau ông được đưa đến gần. Ông nói lớn, “Bây giờ anh đã được cứu rỗi chưa?”

Tôi trả lời, “Chưa.”

“Hãy tin Chúa Giê-xu thì anh được cưú,” Nói xong câu đó ông buông mảnh ván và chìm luôn. Và tại đó, một mình trong đêm trên mặt nước cách đáy biển 2 dặm, tôi đã cầu nguyện tin nhận Chúa Giê-xu. Tôi là người qui đạo cuối cùng của Mục sư Harper. Và tôi đã được cứu.”

Đó là ý nghĩa của sự ban cho có phước hơn nhận lãnh vậy.

Admin

 

Có thể bạn quan tâm