Trang chủ Sứ điệp mỗi ngày Những Kẻ Gây Rối?

Những Kẻ Gây Rối?

bởi admin

Kìa những tên nầy đã gây thiên hạ nên loạn lạc, nay có mặt ở đây.

Công vụ 17:6

Một học giả đi tìm câu trả lời cho câu hỏi này: “Làm thế nào mà phong trào đi theo Chúa Giê-su lại trở thành lực lượng thống trị ở thế giới phương Tây chỉ trong vòng vài thế kỷ?” Theo ước tính của ông, số lượng tín đồ Cơ đốc giáo đã tăng lên 33.882.008 tín đồ vào năm 350 sau Công nguyên. Sau khi nghiên cứu, ông kết luận: “Tôi tin rằng chính những giáo lý cụ thể đã cho phép Cơ đốc giáo trở thành một trong những phong trào phục hưng sâu rộng và thành công nhất trong lịch sử. Và đó là cách mà những giáo lý này được áp dụng trên thực tế, cách chúng chỉ đạo các hành động có tổ chức và phẩm hạnh tín nhân đã dẫn đến sự trỗi dậy của Cơ đốc giáo.”

Tóm lại, những người theo đạo Chúa ban đầu đã tin như vậy.

Những người Tê-sa-lô-ni-ca trong Công vụ 17 đã từng nhận xét chức vụ của các môn đồ Đấng Christ là một phong trào gây rắc rối trên toàn thế giới. Khi Cơ đốc giáo thực sự lan rộng ra ngoài Tê-sa-lô-ni-ca, nó không phải là một nhóm người gây rối mà là một phong trào cứu chuộc, hy vọng và chữa lành trên khắp thế giới. Hôm nay, chúng ta cũng nắm giữ lẽ thật này. Tin mừng không chỉ được lan tỏa trong địa phương của chúng ta mà còn trên toàn thế giới, nếu chúng ta tin!

TÔI CẦU XIN NGÀI SOI SÁNG CON MẮT CỦA LÒNG ANH EM HẦU CHO BIẾT…QUYỀN VÔ HẠN CỦA NGÀI ĐỐI VỚI CHÚNG TA CÓ LÒNG TIN. – Ê-PHÊ-SÔ 1:18-19


Mục sư Rick Warren  chia sẻ:
“Tôi cảm tạ Đức Chúa Trời…vì anh chị em đã cộng tác.”
  (Phi-líp 1:3a, 5a BDM)

Lòng biết ơn không tự nhiên phát triển được.  Chúng ta không phải là những người biết ơn bẩm sinh.  Bản chất tự nhiên của chúng ta là không hài lòng.  Chúng ta luôn luôn muốn nhiều hơn hoặc muốn các thứ khác hơn.

Trong thơ Phi-líp, sứ đồ Phao-lô đã viết cho Hội Thánh mà ông đã mở tại Phi-líp, nơi có một phụ nữ tên Ly-đi mở cửa và cùng với những người khác chào đón ông đến thành phố này.  Hội Thánh Phi-líp còn giúp tài trợ cho những chuyến truyền giáo của sứ đồ Phao-lô.  Trong thơ Phi-líp 1:3a, sứ đồ Phao-lô nói rằng “Tôi cảm tạ Đức Chúa Trời…vì anh chị em đã cộng tác.”

Vấn đề là, sứ đồ Phao-lô đã không gặp thuận lợi tại Phi-líp.  Thật ra, đó là một trong những Hội Thánh khó khăn nhất đối với chức vụ của ông.  Khi Phao-lô đến thành phố này để bắt đầu gây dựng hội thánh, ông đã bị đánh, bị đòn, bị sỉ nhục, bị bắt oan, bị tống giam và được sống sót sau một trận động đất.  Sau đó, ông bị các lãnh đạo thành phố nhẹ nhàng yêu cầu ông phải rời khỏi thành phố này.

Tuy vậy sứ đồ Phao Lô chia sẻ với các tín hữu, “Tôi cảm tạ Đức Chúa Trời của tôi mỗi khi nhớ đến anh chị em.”  (Phi-líp 1:3 BTT)

Sứ đồ Phao-lô đang làm gì tại đó?  Ông chọn nhớ một cách có chọn lọc.  Phi-líp không phải là một nơi tốt đẹp đối với Phao-lô, và ông đã chịu đựng rất nhiều sự bắt bớ và đau khổ trong thời gian lưu lại tại thành phố đó.  Nhưng ông đã lựa không chú vào những ký ức đau buồn và thay vào đó ông bày tỏ sự biết ơn của mình về những điều tốt đẹp đã được làm cho ông và qua ông.

Bạn biết người nào càng lâu, bạn càng xem thường người đó và bạn tìm thấy lỗi lầm và ghi nhớ những điều tồi tệ thay vì những điều tốt đẹp.

Bạn vẫn sống với ký ức đau buồn mà một số người đã mang đến cho cuộc sống bạn sao?  Bạn không bao giờ buông tha họ, và bạn không thể nào vui hưởng mối quan hệ bởi vì bạn vẫn cứ ôm chặt quá khứ.

Bạn cần hiểu rằng ký ức là một sự lựa chọn.  Có lần tôi đã nghe một câu chuyện về hai người bạn nói chuyện với nhau.  Người này hỏi người kia, “Bạn có nhớ lúc chồng bạn làm điều này không?”  Bạn cô ấy trả lời, “Tôi nhớ rất rõ là tôi đã quên nó rồi.”

Những ký ức của bạn là một sự lựa chọn.  Nếu bạn muốn giữ những ký ức đau buồn của mình, cứ tự nhiên.  Nhưng bạn sẽ không hạnh phúc!  Phao-lô có rất nhiều lý do để giữ lại ký ức đau đớn về Hội Thánh Phi-líp.  Nhưng thay vào đó, ông đã lựa chọn để biết ơn những người trong cuộc đời mình và những việc Chúa đã làm trong họ và qua họ.  Khi bạn làm như vậy, Chúa sẽ ban phước cho các mối quan hệ của bạn vượt xa sự mong đợi của bạn.

Thảo Luận

Tại sao đôi lúc dễ cho chúng ta ôm giữ những ký ức đau buồn hơn là thay thế nó bằng những điều tốt đẹp?

Tại sao chú tâm về ký ức êm đẹp thay đổi những kỳ vọng của bạn cho tương lai?

Có thể bạn quan tâm