Trang chủ Dưỡng Linh SỰ THƯƠNG XÓT

SỰ THƯƠNG XÓT

bởi admin

 

Na-ô-mi đáp cùng dâu mình rằng: Nguyện Đức Giê-hô-va ban phước cho người, vì Ngài không dứt làm ơn cho kẻ sống và kẻ chết! Tiếp rằng: Người đó là bà con của chúng ta, vốn là trong những kẻ có quyền chuộc sản nghiệp ta lại.

Ru-tơ 2:20

 

Ru-tơ mất đi người chồng mà cô đã từng yêu. Ru-tơ vẫn chưa có con. Giấc mơ của cô tan vỡ. Điều duy nhất cô còn lại là Na-ô-mi, một người mẹ chồng đầy lòng thương xót. Na-ô-mi không đối đải với Ru-tơ theo cách thông thường của mẹ chồng với nàng dâu, nhưng bà xem Ru-tơ như đứa con gái thân yêu của mình. Giờ đây Na-ô-mi cũng chuẩn bị rời đi, bỏ Ru-tơ ở lại. Ru-tơ không thể chấp nhận điều này. Cô quyết định không để mẹ chồng đơn độc trở về quê hương, cô chọn lựa đi theo mẹ chồng cho dù trước mắt là một tương lai không chắc chắn. Trở về quê của mẹ chồng, Ru-tơ bắt đầu đời sống mới trên một vùng đất lạ. Và tại đó cô đã gặp Bô-ô.

 

Bô-ô đã nghe nói về những điều tốt đẹp mà Ru-tơ đã làm cho mẹ chồng Na-ô-mi. Na-ô-mi là một người bà con gần với Bô-ô. Khi Ru-tơ ra đồng mót lúa trong thửa ruộng của Bô-ô, người đàn ông này đã chủ động giúp đỡ Ru-tơ có thể lượm được nhiều bông lúa sót trong ruộng của mình.

Ru-tơ đang ở trong một thời khắc khó khăn, cô cần lương thực để chu cấp cho mẹ chồng và bản thân. Bô-ô mở rộng hầu bao của mình và nhiệt tình giúp đỡ cho góa phụ trẻ tuổi này. Và chúng ta thấy trong Ru-tơ chương bốn Bô-ô lấy Ru-tơ làm vợ và trở thành người giám hộ chuộc lại sản nghiệp của Ru-tơ.

 

Chúa Giê-su không chỉ là người giám hộ chuộc lại sản nghiệp, Ngài còn là Đấng Cứu Chuộc của chúng ta và ban cho chúng ta một cơ nghiệp đời đời.

Sự thương xót dẫn đến lòng trắc ẩn. Ai là người cần được chúng ta thương xót hôm nay? Hãy nắm lấy mọi cơ hội để biểu lộ lòng thương xót đến người khác giống như Chúa Giê-su đã thương xót chúng ta.­­­­­­­­

 

“TÔI TIN RẰNG ĐỨC CHÚA TRỜI KÊU GỌI TẤT CẢ CÁC CƠ ĐỐC NHÂN BÀY TỎ RA LÒNG THƯƠNG XÓT VỚI NHỮNG NGƯỜI CẦN ĐƯỢC THƯƠNG XÓT.”

 

Admin

Có thể bạn quan tâm