Trang chủ Dưỡng Linh Tài Năng Của Bạn?

Tài Năng Của Bạn?

bởi admin
NGỒI TRÊN TÀI NĂNG CỦA MÌNH
Có một người đàn ông thường chơi piano trong quán bar của thị trấn. Anh ta chơi piano rất hay, và nhiều người đến quán bar này cũng chỉ để nghe anh ta chơi piano. Quán bar cứ đông khách nườm nượp cũng nhờ vậy.
Thế mà một buổi tối nọ, một ông khách quen lại không muốn nghe anh ta chơi đàn nữa. Ông ta cứ đòi người chơi piano phải hát.
– Tôi không biết hát! – Người đàn piano lắc đầu.
– Tôi chưa bao giờ hát ở những nơi đông người cả.
Nhưng ông khách cứ khăng khăng bảo người chủ quán bar:
– Tôi chán nghe piano rồi, tôi muốn nghe anh ta hát xem sao!
Những người khách khác trong quán cũng tò mò nên đồng loạt yêu cầu người chơi piano hát. Người chủ quán đành gọi với ra:
– Này anh bạn, anh đành phải hát thôi, các vị khách quý của chúng ta đã muốn thế mà! Nếu không là tôi trừ lương đấy!
Người chơi đàn miễn cưỡng hát một bài. Đây là lần đầu tiên anh ta hát trước mặt nhiều người đến vậy, và đó cũng là lần đầu tiên mọi người được nghe bài hát “Mona Lisa” hay đến như vậy !!
Bởi đó chính là Nat King Cole – sau này là một nghệ sĩ piano và ca sĩ nhạc jazz nổi tiếng, đã bán được hơn 50 triệu đĩa và từng được tổng thống Kennedy mời đến biểu diễn.
Anh ta có tài nhưng anh ta không bao giờ khám phá ra điều đó, và anh ta đã có thể sống hết cuộc đời mình chỉ như một người đàn piano vô danh trong một quán bar vô danh. Nhưng chỉ vì một lần anh buộc phải hát mà anh ta đã trở thành một trong những nghệ sĩ nổi tiếng nhất trong lịch sử âm nhạc nước Mỹ.
Cả bạn cũng vậy, bạn cũng có thể có những kỹ năng hay khả năng. Bạn có thể cảm thấy “tài năng” của bạn chẳng có gì đặc biệt nhưng bản thân nó lại có thể đặc biệt hơn bạn nghĩ. Ngoài ra, bạn có thể chẳng có khả năng nào nếu bạn cứ “ngồi lên” bất kỳ tài năng nào mà bạn có.
Câu hỏi mà bạn nên đặt ra không phải là ” Mình có khả năng gì có ích?”, mà là : “Làm sao để mình tận dụng được mọi khả năng mình có?”
KINH THÁNH NÓI GÌ? Mỗi người trong anh em hãy lấy ơn mình đã được mà giúp lẫn nhau, khác nào người quản lý trung tín giữ các thứ ơn của Đức Chúa Trời. (1 Phi-e-rơ 4:10)

Có thể bạn quan tâm