Trang chủ Sứ điệp mỗi ngày Tại Sao Bạn Phải Tha Thứ?

Tại Sao Bạn Phải Tha Thứ?

bởi admin

“Chủ bèn động lòng thương xót, thả người về, và tha nợ cho.” (Ma-thi-ơ 18:27 BTT).

Lời Chúa cho biết vì sao chúng ta phải buông bỏ sự tổn thương và oán giận của chúng ta. Chúng ta cần phải phóng thích nó thay vì nhắc lại nó.

Có ba lý do chúng ta cần phải tha thứ.

1. Vì Chúa tha thứ cho bạn.
Trong sách Ma-thi-ơ đoạn 18, Chúa Giê-xu kể câu chuyện về ông vua tha thứ cho đầy tớ của mình. Câu 27 cho biết: “Chủ bèn động lòng thương xót, thả người về, và tha nợ cho.” (BTT)  Giống như nhà vua đã xóa món nợ của người đầy tớ này, Đức Chúa Trời đã sai Chúa Giê-xu Christ đến để trả thay món nợ của bạn. Mọi điều bạn đã từng làm sai trong cuộc đời mình đều đã được trả thay. Chúa Giê-xu đã chịu tội thay bạn. Ngài đã trả thay án phạt của bạn. Ngài đã chịu tội thay bạn và trả giá thay cho tội lỗi của bạn. Chúa Giê-xu Christ đã chết thay cho tất cả mọi tội lỗi của bạn.

2. Vì oán giận là tự tra tấn.
Đây là một vết thương tự gây ra. Bất cứ khi nào bạn oán giận, thì bạn luôn là người bị tổn thương nhiều hơn người mà bạn đang cay đắng. Trong thực tế, trong khi bạn vẫn còn lo nghĩ về một điều gì đó đã xảy ra từ nhiều năm trước, thì người kia đã quên nó rồi! Quá khứ của bạn đã trở thành dĩ vãng, và nó không thể gây đau khổ cho bạn được bạn nữa, trừ khi bạn giữ nó.

3. Vì bạn cần sự tha thứ mỗi ngày.
Kinh Thánh dạy rất rõ ràng rằng chúng ta không thể nhận được những gì chúng ta không sẵn lòng ban cho. Bạn có muốn được tha thứ không? Kinh Thánh nói rằng vậy thì bạn cần phải tha thứ.

Tha thứ là một lối sống. Nó không chỉ là điều mà bạn chỉ cần làm một lần. Bạn cần tha thứ mỗi ngày trong cuộc sống mình. Bạn cần phải xin sự tha thứ. Bạn cần phải nhận sự tha thứ từ Chúa và từ người khác. Bạn cũng cần phải tha thứ cho người khác nữa. Sự tha thứ phải diễn ra liên tục.  Bạn cần đón nhận và cũng cần ban cho sự tha thứ.

Thảo Luận

Nếu được hỏi về tổn thương lớn nhất trong cuộc đời bạn, thì ai là người đầu tiên bạn nghĩ đến?

Theo những gì Đức Chúa Trời đã làm cho bạn và tha thứ cho bạn, bạn cần phải tha thứ cho ai hôm nay?

Bạn có dành thời gian riêng tư với Chúa mỗi ngày trong sự xưng tội, tương giao và học Kinh Thánh hay không? Bạn có thể làm gì để việc này trở thành mối ưu tiên?

Nguồn: Mục Sư Rick Warren

Mọi thư từ liên lạc hoặc bài vở xin gửi về [email protected]

Có thể bạn quan tâm