Trang chủ Sứ điệp mỗi ngày Tại Sao Chúa Không Cho Bạn Biết Tại Sao Việc Đó Xảy Ra?

Tại Sao Chúa Không Cho Bạn Biết Tại Sao Việc Đó Xảy Ra?

bởi admin

“Hãy yên tịnh trước mặt Đức Giê-hô-va, và chờ đợi Ngài” (Thi thiên 37:7a BTT).

Một trong những lý do khiến người ta khó thỏa lòng là vì chúng ta luôn tìm kiếm lời giải thích tại sao cho những việc xảy ra trong cuộc sống chúng ta. Đức Chúa Trời không cho chúng ta biết lý do của hầu hết những điều xảy ra trong cuộc sống của chúng ta, và điều đó chỉ khiến chúng ta tức giận.

Tại sao Chúa không cho bạn biết lý do của mọi việc xảy ra trong cuộc đời bạn?

Bởi vì Ngài đang thử bạn. Ngài đang kiểm xem bạn có từ bỏ việc kiểm soát và học thỏa lòng không, cho dù Ngài có giải thích hay không.

Đức Chúa Trời không nợ bạn một lời giải thích cho bất cứ điều gì, và ngay cả Ngài có giải thích đi chăng nữa thì bạn cũng sẽ không hiểu được.

Nhưng ngay cả khi bạn đã nhận được một lời giải thích, thì nỗi đau của bạn cũng sẽ không vơi đi. Bạn sẽ không biết lý do của hầu hết mọi việc xảy ra cho đến khi bạn bước sang bên kia cái chết.

Chúa sẽ không đưa ra lời giải thích cho bạn. Nhưng Ngài sẽ kiểm bạn.

Tôi nhớ khi còn nhỏ, thời gian yên lặng duy nhất của lớp học chúng tôi tại trường là giờ làm bài kiểm. Giáo viên sẽ nói, “Không nói chuyện! Hãy cầm bút chì, và điền vào bài kiểm của em đi.”  Thậm chí giáo viên cũng im lặng.

Khi Chúa im lặng trong cuộc sống của bạn, nghĩa là bạn đang trong giờ làm bài kiểm.  Khi bạn không nghe thấy tiếng Chúa và cảm thấy dường như Ngài ở cách xa cả triệu dặm, thì đó là một bài kiểm! Giáo viên luôn im lặng khi học sinh làm bài kiểm. Khi Chúa im lặng trong cuộc sống của bạn, đức tin của bạn đang được thử luyện. Bạn sẽ từ bỏ việc kiểm soát, hay là bạn sẽ nắm chặt hơn? Bạn sẽ học bài học thỏa lòng chứ?

Bạn sẽ trải qua những nỗi đau tuần tới, hoặc tháng sau, hoặc năm nay, bạn không thực sự cần lời giải thích của Chúa. Bạn cần sự hiện diện của Ngài.

“Hãy yên tịnh trước mặt Đức Giê-hô-va, và chờ đợi Ngài.” (Thi thiên 37:7a BTT)

Thảo Luận

Bạn đang giận dữ với Chúa về điều gì mà bạn không muốn thừa nhận?

Thay vì hỏi Chúa “Tại sao?”, bạn có thể hỏi Ngài điều gì khác?

Hiện giờ Chúa đang thử bạn bằng cách nào? Bạn sẽ phản ứng như thế nào?

Nguồn: Mục Sư Rick Warren

Mọi thư từ liên lạc hoặc góp ý xin gửi về [email protected]

Có thể bạn quan tâm