Trang chủ Tổng Hợp Thiên Chúa Là Tình Yêu

Thiên Chúa Là Tình Yêu

bởi admin
Nầy, sự yêu thương ở tại đây: ấy chẳng phải chúng ta đã yêu Đức Chúa Trời, nhưng Ngài đã yêu chúng ta, và sai Con Ngài làm của lễ chuộc tội chúng ta.
Hỡi kẻ rất yêu dấu, nếu Đức Chúa Trời đã yêu chúng ta dường ấy, thì chúng ta cũng phải yêu nhau.
1 Giăng 4:10-11
Tình yêu thương của cha mẹ có lẽ là biểu hiện thuần khiết nhất của tình yêu thương trong loài người. Cha mẹ dành cả cuộc đời để gửi gắm tình yêu thương vào con cái. Con cái sẽ không bao giờ nhớ những cái vuốt ve lên má của cha mẹ khi chúng còn bé, nhưng cha mẹ biết điều đó góp phần vào sức khỏe tổng thể về thể chất, tinh thần, tình cảm và mối quan hệ của trẻ.
Niềm vui lớn nhất của cha mẹ là nhìn thấy con cái trưởng thành và sống phản chiếu ra tình yêu của Đấng Christ –chia sẻ phước hạnh cho con cái, người phối ngẫu, và láng giềng của chúng. Khi con cái quyết định sống theo khuôn mẫu Đấng Christ, cha mẹ biết rằng tình yêu của họ đã được con cái đón nhận và tiếp tục nhân rộng ra.
Đây là cách mà Đức Chúa Trời, Cha thiên thượng yêu thương chúng ta. Ngài đã bày tỏ tình yêu và sự chăm sóc của Ngài ngay cả khi chúng ta còn quá trẻ để ghi nhớ điều đó. Khi lớn khôn và chọn sống để phản ánh tình yêu Đấng Christ, là chúng ta đã đưa ra một bằng chứng: tình yêu của Chúa được sản sinh bên trong chúng ta, và nó đang tuôn chảy đến người khác.
Bạn có đưa ra được bằng chứng là Thiên Chúa của tình yêu đang ở trong bạn? Bây giờ hãy bày tỏ tình yêu thương ấy cho một ai đó.
🙂
Con đã tỏ danh Cha ra cho họ. Con lại sẽ tỏ ra nữa, để cho tình yêu thương của Cha dùng yêu thương Con ở trong họ, và chính mình Con cũng ở trong họ nữa.
Giăng 17:26
“Đức Chúa Trời là sự yêu thương” (1 Giăng 4:8) “Đức Chúa Trời tức là sự yêu thương, ai ở trong sự yêu thương, là ở trong Đức Chúa Trời, và Đức Chúa Trời ở trong người ấy” (1 Giăng 8:16). Tình yêu của Đức Chúa Trời dành cho hạnh phúc vĩnh cửu của chúng ta. Tình yêu thương của Chúa không bị giảm đi bởi những tội lỗi tồi tệ nhất hoặc tăng lên bởi những nỗ lực không ngừng của chúng ta. Thế giới đang có chung một ý thức: “bạn nhận được những gì bạn xứng đáng” không thể hiểu được một chủ thể như Đức Chúa Trời, Đấng ban cho chúng ta những gì chúng ta không xứng đáng đón nhận, đó là tình yêu vô điều kiện của Ngài.
Được truyền bảo hãy yêu như Chúa yêu cũng giống như bảo một con sư tử ăn thịt người hành động như một chú chó săn lông vàng yêu thương con người. Không thể nào! Đó không phải là bản chất của sư tử để làm như vậy. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bản chất của chó săn lông vàng được đưa vào bên trong một con mèo lớn? Điều đó sẽ thay đổi mọi thứ, phải không? Đây là niềm hy vọng của giao ước mới trong Đấng Christ.
Luật pháp Cựu Ước đòi hỏi tôi phải có tình yêu thương vị tha đối với đồng loại và đối với Đức Chúa Trời ở trên cao.
Tấm lòng cằn cỗi tình yêu của tôi kêu lên, Vô dụng! Vì tình yêu vị tha không có trong tôi.
Mệnh lệnh mới của Đấng Christ khuyến khích tôi có tình yêu thương vị tha đối với đồng loại của mình nhờ vào ân sủng Chúa.
Lúc này tấm lòng giàu tình yêu thương của tôi reo vui trong sự tự do, vì chính Đấng là Tình yêu đang sống trong tôi.
TÔI HỨA NGUYỆN YÊU KÍNH ĐỨC CHÚA TRỜI VÀ YÊU THƯƠNG THA NHÂN
Mời đọc nội san Lẽ Thật – phiên bản pdf số đầu tiên:

Có thể bạn quan tâm