Trang chủ Niềm Tin Minh Họa Thiên Lộ Lịch Trình

Thiên Lộ Lịch Trình

bởi admin

Phim Tài Liệu: John Bunyan – Tác Giả Thiên Lộ Lịch Trình
Nguyên tác: The People’s Pilgrim
Tác giả: John Bunyan (1628-1688)
Diễn viên: Christopher Hawes & Sarah Mardel

Vài nét về tác phẩm: 

Phim tài liệu thuật lại một ít về cuộc đời của John Bunyan (1628-1688), một Mục Sư và cũng là một nhà văn sống vào thế kỷ thứ 17 tại Anh. Mục sư John Bunyan là tác giả của cuốn The People’s Pilgrim (1678), một tác phẩm nổi tiếng trong văn học Anh. Cuốn sách mô tả cuộc đời của một người qua hình ảnh cuộc hành trình của một người trên chuyến đi về thiên quốc.

Kể từ khi phát hành, tách phẩm The People’s Pilgrim đã được dịch ra hàng trăm thứ tiếng. Theo một thống kê không chính thức, tổng số lượng sách bán của The People’s Pilgrim trong hơn bốn thế kỷ qua chỉ đứng hàng thứ hai sau Kinh Thánh mà thôi.  Trong tiếng Việt, cuốn The People’s Pilgrim đã đươc Nhà Sách Tin Lành dịch và xuất bản vào thập niên 1950 với tựa đề Thiên Lộ Lịch Trình.

Nọi dung cuốn phim điểm lại một số trăn trở trong cuộc sống cá nhân của Mục sư John Bunyan, làm thế nào ông đã vượt qua, và đắc thắng. Cuốn phim đối chiếu những thực trạng trong đời sống cá nhân của Mục sư John Bunyan với vài chặng đường mà Mục sư đã viết trong cuốn sách.

 

 

nguồn:
www.thuvientinlanh.org

đọc file pdf  tác phẩm THIÊN LỘ LỊCH TRÌNH

Thien_L_Lch_Trinh_Pilgrims_Progress_ti (1)

Có thể bạn quan tâm