Trang chủ Sứ điệp mỗi ngày Thói Quen Hạnh Phúc: Biết Điều Gì Đáng và Điều Gì Không Đáng Lưu Tâm

Thói Quen Hạnh Phúc: Biết Điều Gì Đáng và Điều Gì Không Đáng Lưu Tâm

bởi admin

“Tôi cũng coi hết thảy mọi sự như là sự lỗ, vì sự nhận biết Đức Chúa Jêsus Christ là quí hơn hết, Ngài là Chúa tôi.” (Phi-líp 3:8a)

Mỗi ngày khi bạn thức dậy, bạn cần phải tự nhắc mình điều gì đáng và điều gì không đáng lưu tâm. Đừng bị phân tâm bởi những gì không quan trọng và nhỏ nhặt trong cuộc sống.

Tại sao đây là một thói quen quan trọng? Bạn có nhận thấy mình mất vui quá dễ dàng vì một số điều nhỏ nhặt không? Điều này thường là những kích thích tố khiến bạn mất vui. Có ai đó lái xe cắt ngang bạn ở giữa đường khi bạn đang rẽ lối, và bạn mất vui. Tóc bạn hôm nay không theo ý mình hoặc quần áo bạn mặc không vừa vặn, và bạn mất vui. Những điều nhỏ nhặt đó lại là những điều ảnh hưởng đến chúng ta nhiều nhất, nhưng thực sự chúng không là gì cả.

Sứ đồ Phao-lô nói trong Phi-líp 3:7: “Nhưng vì cớ Đấng Christ, tôi đã coi sự lời cho tôi như là sự lỗ vậy.”

Điều gì là quan trọng nhất đối với bạn trước khi bạn gặp Chúa Giê-xu Christ? Công việc? Nghề nghiệp? Kiếm tiền? Có thể là việc tìm người bạn đời. Có thể là được nhiều người biết đến. Có thể là được an ninh hay trở nên nổi tiếng.

Sứ đồ Phao-lô nói rằng tất cả những điều đó không còn quan trọng nữa so với niềm vui khi biết Chúa Giê-xu.

Cạm bẫy khiến bạn không phát triển được thói quen này là do văn hóa đại chúng. Mỗi ngày có hàng nghìn quảng cáo với nội dung “Bạn không đáng giá gì cho đến khi bạn nhận được sản phẩm của chúng tôi.” Ngay cả tin tức truyền hình cũng khiến mọi thứ nghe như là điều quan trọng nhất trong ngày. Không đâu! Không có gì vô giá trị như một tờ báo cũ hôm qua. Chỉ vì là tin khẩn và tin nóng không có nghĩa là đó là tin quan trọng.

Bạn phải tự hỏi mình về mọi điều: 100 năm sau, điều này còn quan trọng nữa hay không? Hiện tại tôi đang lo lắng về điều này và ngày mai điều này còn quan trọng nữa hay không? Có lẽ ngày mai điều này sẽ không còn quan trọng nữa, nó càng không có nghĩa gì trong cõi vĩnh hằng. Bạn cần sống trong ánh sáng của cõi vĩnh hằng.

Đất nước Mỹ đang theo đuổi các điều tầm thường. Chúng ta đang sống cho những thứ không thực sự quan trọng. Vì vậy, để chống lại văn hóa này, bạn không nên chú tâm vào những gì hiện tại nhưng phải tập trung vào điều gì vĩnh cửu. Khi bạn sống trong ánh sáng vĩnh cửu, bạn nhận ra rằng những điều nhỏ nhặt mà bạn đang lo lắng sẽ không quan trọng trong cõi vĩnh hằng, và thay vì căng thẳng, bạn có thể là một người hạnh phúc hơn.

“Tôi cũng coi hết thảy mọi sự như là sự lỗ, vì sự nhận biết Đức Chúa Giê-xu Christ là quí hơn hết, Ngài là Chúa tôi.” (Phi-líp 3:8a) Mỗi ngày, hãy nhớ đến điều gì quan trọng hơn hết.

Thảo Luận

Những điều lo lắng nhỏ nhặt nào đã cướp đi hạnh phúc của bạn?

Những cách thực tế nào có thể khiến bạn hướng về Đức Chúa Trời và nhìn về tương lai trong cõi đời đời?

Điều gì là quan trọng nhất đối với bạn trước khi bạn tin vào Chúa Giê-xu? Bây giờ bạn cảm thấy điều đó như thế nào?

Nguồn: Mục Sư Rick Warren

Có thể bạn quan tâm