Trang chủ Sứ điệp mỗi ngày Thói Quen Hạnh Phúc: Hãy Buông Bỏ

Thói Quen Hạnh Phúc: Hãy Buông Bỏ

bởi admin

“Tôi cứ làm một điều: quên lửng sự ở đằng sau, mà bươn theo sự ở đằng trước, tôi nhắm mục đích mà chạy, để giựt giải về sự kêu gọi trên trời của Đức Chúa Trời trong Đức Chúa Jesus Christ.” (Phi-líp 3:13-14)

Hạnh phúc đòi hỏi phải buông bỏ và học cách quên đi. Lo lắng sẽ không thay đổi quá khứ, vì vậy hãy quên những gì không thể thay đổi và tập trung vào tương lai.

Phi-líp 3:13-14 có chép rằng “Tôi cứ làm một điều: quên lửng sự ở đằng sau, mà bươn theo sự ở đằng trước, tôi nhắm mục đích mà chạy, để giựt giải về sự kêu gọi trên trời của Đức Chúa Trời trong Đức Chúa Jesus Christ.”

Bạn chỉ có một lượng năng lượng hạn chế. Đó là lý do tại sao bạn mệt mỏi. Đó là lý do tại sao bạn đuối sức. Đó là lý do tại sao bạn bị tiêu hao.

Vì bạn chỉ có một nguồn cung cấp năng lượng giới hạn, tôi khuyên bạn không nên lãng phí bất kỳ nguồn năng lượng nào cho quá khứ. Mỗi ngày, chọn tập trung năng lượng để làm những gì đang ở phía trước bạn và những gì trong tương lai.

Cách sống này rất quan trọng cho hạnh phúc của bạn, có ba cạm bẫy bạn phải biết.

Cạm bẫy của hối tiếc. Bạn đã phải buông bỏ những hối tiếc. Có những điều ước gì tôi đã làm khác đi trong cuộc sống? Tất nhiên là có. Nhưng tôi không thể níu kéo nó lại vì không thể thay đổi chúng. Đừng lãng phí cảm xúc cho những hối tiếc.

Cạm bẫy của oán giận. Giữ lấy oán giận không làm tổn thương ai ngoài chính bạn. Hãy buông bỏ nó đi! Vì lợi ích của riêng bạn, bạn phải tha thứ. Họ có xứng đáng không? Không. Nhưng bạn có xứng đáng được tha thứ từ Đức Chúa Trời không? Không. Những người trải nghiệm được ân sủng thì khoan dung.

Cạm bẫy của truyền thống. Mọi thứ liên tục thay đổi, và bạn không thể làm nó dừng lại được. Bạn phải quyết định liệu nên chống lại và oán giận những thay đổi đó hoặc nên sống hạnh phúc. Hạnh phúc là một sự lựa chọn.

Cách xử lý sự thay đổi trong cuộc sống cho thấy sự trưởng thành tâm linh của bạn. Khi bạn được hướng dẫn và được neo vào cõi vĩnh hắng, sự thay đổi có thể xảy ra xung quanh bạn và bạn có thể chọn để được hạnh phúc.

Thảo Luận

Bạn cần phải từ bỏ điều gì trong quá khứ để tập trung cho tương lai?

Bạn nghĩ tại sao khó cho mọi người buông bỏ truyền thống?

Thái độ nào đối với những thay đổi cho biết về sự trưởng thành tâm linh của bạn?

Nguồn: Mục Sư Rick Warren

Có thể bạn quan tâm