Trang chủ Sứ điệp mỗi ngày Thói Quen Hạnh Phúc: Hiểu Chúa ĐứngVề Phía Bạn

Thói Quen Hạnh Phúc: Hiểu Chúa ĐứngVề Phía Bạn

bởi admin

“Vì ấy chính Đức Chúa Trời cảm động lòng anh em vừa muốn vừa làm theo ý tốt Ngài.” (Phi-líp 2:13)

Bất kể bạn sẽ phải đối diện với điều gì trong tuần tới, bạn sẽ không phải đối mặt với điều đó một mình. Chúa ở cùng bạn, Chúa ở trong bạn, và Chúa đứng về phía bạn.

“Vì ấy chính Đức Chúa Trời cảm động lòng anh em vừa muốn vừa làm theo ý tốt Ngài.” (Phi-líp 2:13)

“Chúa đang làm việc trong lòng bạn.” Từ “làm việc” trong tiếng Hy Lạp là enegos, từ đó chúng ta có từ “năng lực”. Chúa là nguồn năng lực trong cuộc sống của bạn. Bạn không thể dựa vào sức riêng của mình.  Bạn không chỉ tự mình làm được. Chúa nói rằng Ngài sẽ cung cấp cho bạn năng lực bạn cần, bất kể bạn đang phải đối mặt với điều gì.

Không chỉ Chúa ở trong bạn, Ngài ở cùng bạn. Kinh thánh chép rằng, “Ta không để cho các ngươi mồ côi đâu, ta sẽ đến cùng các ngươi. Nội ngày đó, các ngươi sẽ nhận biết rằng ta ở trong Cha ta; các ngươi ở trong ta, và ta ở trong các ngươi.” (Giăng 14:18, 20) Đó là một lời hứa quá tuyệt vời! Kinh thánh nói rằng Đấng Christ ở trong bạn; Kinh thánh nói rằng Ngài đã giấu bạn trong Đấng Christ và trong Đức Chúa Trời; và Kinh Thánh nói rằng bạn được ấn chứng bằng Đức Thánh Linh. Điều đó có nghĩa là để ma quỷ đến được với bạn, nó phải đi qua Ba Ngôi Đức Chúa Trời! Đó là một sự bảo vệ khá tốt. Đó là một liều thuốc giảm lo sợ tuyệt vời.

Chúa không những bên cạnh bạn và ở trong bạn; Chúa cũng đứng về phía bạn. Kinh Thánh trong Rô-ma 8:31 có chép rằng “Đã vậy thì chúng ta sẽ nói làm sao? Nếu Đức Chúa Trời vùa giúp chúng ta, thì còn ai nghịch với chúng ta?”

Khi một người chăn dẫn đàn cừu, luôn có những chú chó bảo vệ ở phía sau, cắn thúc cừu để giữ cho chúng đi theo đúng hướng.

Kinh Thánh nói rằng những chú chó bảo vệ trong cuộc sống của bạn là lòng nhân từ và lòng thương xót. Đức Chúa Trời ban cho bạn những điều bạn không xứng đáng – đó là lòng nhân từ của Ngài. Và, Chúa không để bạn chịu những thứ bạn đáng phải chịu – đó là lòng thương xót của Ngài.

Có bao giờ bạn cảm nhận được nụ cười của Chúa trong cuộc sống của bạn không? Nếu không, bạn không thực sự biết Chúa. Một số người nghĩ rằng Chúa giống như cha mẹ hay nóng giận, lúc nào cũng la mắng con mình. Không đâu. Ngài đứng về phía bạn!

Nếu bạn muốn sống hạnh phúc, mỗi sáng thức dậy bạn cần nói, “Chúa ơi, cảm tạ Ngài vì Ngài sẽ ở bên con hôm nay, Ngài sẽ ở trong con hôm nay, và Ngài sẽ đứng về phía con hôm nay.”

Đó không phải là tin tuyệt vời sao? Nếu Chúa đang ở cùng bạn, và Chúa đang ở trong bạn, và Chúa đứng về phía bạn, thì điều gì trong thế gian này làm bạn chán nản?

Thảo Luận

Bạn nghĩ Chúa muốn bạn dùng quyền năng của Ngài đang có trong bạn như thế nào?

Khi nào bạn nghi ngờ sự hiện diện của Chúa nhất? Hãy cầu xin Chúa cho bạn có lòng tin để thấy Ngài đang làm việc trong đời sống của bạn.

Bạn sẽ thay đổi quan điểm của mình trong tình huống khó khăn như thế nào khi bạn biết Chúa đang ở bên cạnh bạn?

Nguồn: Mục Sư Rick Warren

Mọi thư từ liên lạc hoặc góp ý xin gửi về [email protected]

Có thể bạn quan tâm