Trang chủ Niềm Tin Minh Họa Từ Hướng Đi Số 1 Đến Số 2

Từ Hướng Đi Số 1 Đến Số 2

bởi admin

Các bạn hữu có mặt trong buổi lễ ra mắt nguyệt san Hướng Đi 

nhà ai nở những nụ hồng
đem mùa xuân tới thêm nồng sắc xuân

Mục Sư Lữ Thành Kiến có một ước mơ lớn: ĐEM HƯỚNG ĐI VỀ VIỆT NAM. Điều này được trình bày ở đây:
https://lethat.net/uoc-mo-cua-mot-muc-su
Sáng ngày  19/1/2022 tôi lái xe lên cao tốc Dầu Giây- Sài Gòn. 9:00 am  rời khỏi nhà, mãi đến 11:40 am mới đến được 21 Trương Công Định. Q. Tân Bình – nơi MS Kiến đang ở. Chúng tôi cùng đi ăn trưa, có cả họa sĩ Diễm Phúc và Ngọc Hoàng trong buổi trưa hôm ấy.

1:30 pm chúng tôi ghé nhà kho nhận 10 thùng báo Hướng Đi chất lên xe ô tô. Ngọc Hoàng và Diễm Phúc bê ra, chất đầy băng ghế sau của chiếc xe 7 chỗ.
1:45 pm chúng tôi đến văn phòng Oneway Media ở 90  Yên Thế, Tân Bình.
2:10 pm chương trình buổi lễ ra mắt nguyệt san Hướng đi số đầu tiên bắt đầu.
Làn này MS Kiến nhắc tôi, MS Hơn chỉ cần ngồi tham gia, không cần phải lăng xăng lo những việc khác như chuẩn bị Zoom, hay làm MC. Mọi việc có nhân viên của Oneway Media đảm trách (kể cả phần chụp hình). Vì vậy tôi không chụp được tấm hình nào, mà sau buổi ra mắt cũng không thấy Oneway Media   trình làng bất kỳ  tấm hình nào. Mãi đến ngày 14/2/2022  tôi mới có được những tấm hình đầu tiên.

MS Kiến nói chuyện với khoảng trên 20 người tham dự tại khán phòng, có 10 người tham dự qua Zoom. Tội nghiệp cho người Sóc Trăng, Hồng Ân, Thiên Quốc và một số khác  phải theo dõi qua Zoom.


(Hồng Ân và người Sóc Trăng  có vẻ chăm chú lắm khi tham dự qua Zoom)

4:30 pm chương trình kết thúc sau lời cầu nguyện cảm động của Võ Xuân Loan.
Sau khi kết thúc thì Vinh Hiển- Ngọc Vui chạy xe mô tô 150 phân khối tới. Vinh Hiển lên được 5 kg  sau khi chiến đấu với Covid-19.  Chúc mừng chàng trai trẻ.

5:15  pm  tôi lái xe về lại Đồng Nai. Nằm sau cốp xe là một thùng báo Hướng Đi 80 quyển.

Trong lòng lâng lâng một niềm vui khó tả…

🙂

🙂

Trên trang facebook cá nhân, Võ Xuân Loan chia sẻ:

“Mỗi độ Xuân về.” (câu lượm lại của văn nhân thi sỹ trước 75)
Khi cả nhà đều đi chơi, đi chúc Tết. Đóng cữa, pha bình trà ngon, nhâm nhi chút mứt gừng, mứt dừa… và cầm tờ báo Xuân lên .
Trang trọng mở ra từng tờ, đọc lời chúc đầu năm của toà soạn, trang thơ, trang truyện ngắn… từng trang báo như ướp tinh hoa của mùa Xuân trong đó.
Rồi từng mùa Xuân đi qua, tủ sách dày thêm những tờ báo Xuân yêu thích, nó không chỉ là tờ báo giải trí đầu năm mà còn là kho tư liệu quí giá về phong tục , tập quán, chữ nghĩa văn chương, nó bàng bạc trong đó hồn quê, hồn dân tộc. Rồi thời cuộc, báo điện tử ra đời, công nghệ 4.0 xuất hiện… báo Xuân dần vắng bóng, hoặc nếu còn, cầm lên cũng không muốn đọc vì không tìm thấy hồn Xuân nữa !
Xuân năm nay, điều quý giá đó đã trở lại: Tờ báo Xuân được cầm trên tay, đặt trên bàn, lại sẽ được giở ra từng trang, bên tách trà thơm, đọc từng chữ trên giấy để cảm nhận , để hạnh phúc, để một mình trong chiều với thơ văn, truyện ngắn, tuỳ bút, nghiên cứu và để nghe hồn Xuân trở về trong bộn bề trăn trở lo toan…
Báo Xuân HƯỚNG ĐI số đầu tiên đã có mặt.
Xin kính tặng cho bất cứ ai muốn cầm nó trong tay trong mùa Xuân này
Mời đến Hội Thánh Truyền Giáo Phục Hưng để nhận, không cần tiền cũng không đòi giá.
Và Kim Cương viết:
Chúc mừng Nguyệt san Hướng Đi lần đầu ra mắt ở Việt Nam. Cảm ơn MS Kien Lu, MS Hon Pham, họa sĩ DiemPhuc Le cùng các cây bút Viết Cho Niềm Tin, cảm ơn Oneway Media. Trên hết mọi sự, cảm tạ Chúa luôn yêu thương và đồng hành cùng chúng ta.
Quý Mục sư, Truyền đạo hoặc bạn bè Facebook thích đọc báo Hướng Đi hoặc cần số lượng lớn để chia sẻ đến tay thân tín hữu, xin liên lạc MS Lữ Thành Kiến.
Chúc mọi người, mọi nhà luôn an bình trong ơn lành của Chúa💐

 

“Vì ai là kẻ khinh dể ngày của những điều nhỏ mọn?” (Xa-cha-ri 4:10)
19/1/2022 đánh dấu Hướng Đi tại Việt Nam ra số đầu tiên. Đây là một ngày ý nghĩa cho tất cả những ai nặng lòng với Hướng Đi.

Hướng Đi  đã có mặt tại Mỹ trên 20 năm, và hôm nay nó về Việt Nam. ĐỨC TIN, VĂN HÓA và ĐỜI SỐNG là những chủ đề của Hướng Đi.

Những ai chưa có internet, sẽ có nguyệt san Hướng đi bù đắp. Tờ báo này sẽ đi đến mọi vùng đất nước, nơi phồn hoa phố thị hay bản làng xa xôi.

 

Hướng Đi số 2 chuẩn bị phát hành vào đầu tháng 3/2022.

Bạn muốn nhận báo Hướng Đi, hãy liên lạc email:
[email protected]
Và còn nhiều kênh khác nữa để chuyển Hướng Đi đến nơi bạn ở.

Bạn có biết?
  • Khi bạn cầm trên tay tờ nguyệt san Hướng Đi, bạn có biết đó là ước mơ của một nhà thơ:
  • Để tờ báo có thể đến tay người đọc, cả một nhóm phải cùng nhau viết, chia sẻ hình ảnh, mục vụ và nhiều chuyện khác liên quan đến ĐỨC TIN, VĂN HÓA và ĐỜI SỐNG.
-Có nhiều việc không tên, âm thầm khác mà chúng ta khó nói hết được để Hướng Đi có thể đến tay người đọc. Có thể anh, chị sẽ là một phần trong sự vận hành này của tờ báo!
  • Một điều không kém quan trọng là làm sao chúng ta có thể thanh toán các chi phí liên quan khi phát hành nguyệt san Hướng Đi?
  • Trên Hướng Đi số đầu tiên, Mục sư Lữ Thành Kiến viết:
Các bạn có thể góp phần với chúng tôi bằng sự cầu nguyện và hỗ trợ tài chánh, một việc làm thiết thực. Chúng tôi bằng đức tin, bắt đầu bằng một số tiền nhỏ, số đầu tiên chỉ phát hành khoảng 2000 số, từ trong nhà thờ, nhờ những người trong nhà thờ đem ra ngoài cộng đồng, nhưng việc Chúa là một việc lớn, số phát hành phải tăng lên, hàng chục, hàng trăm ngàn số, và cả triệu số, nếu Đức Chúa Trời muốn. Báo Hướng Đi sẽ có mặt ở bất cứ nơi nào có sự hiện diện của người Việt, nói tiếng Việt, đọc tiếng Việt, giới thiệu Chúa cho họ.
Mọi đóng góp của quý anh chị em, xin liên lạc [email protected]. Chúng tôi sẽ hướng dẫn anh chị em biết làm thế nào để dâng hiến tiền bạc của mình.
(Trích trang số 10)
🙂
  • Mỗi người chúng ta có thể mua một tờ Hướng Đi để đọc, rồi mua thêm các tờ khác nữa để tặng cho thân hữu. Một việc làm hữu ích quá phải không? Tôi nghĩ từ số thứ 2 của nguyệt san Hướng Đi, chúng ta phải đóng góp tài chánh rồi. Cảm ơn một số anh chị em mà ngay từ số đầu tiên đã dâng hiến để báo Hướng Đi có thể được in ra 5000 số.
Mùa xuân về, rồi cũng đi. Bạn thấy gì trong những ngày đầu xuân:
tôi đã thấy xuân về trên mọi lối
trên tay người một tờ báo hướng đi
tôi cũng thấy xuân đi qua rất vội
hẹn mùa sang báo lại đến bên thềm
🙂
Để tờ báo có thể sống – cần sự đóng góp của tất cả chúng ta. Mong lắm thay!
admin

 

Có thể bạn quan tâm