Trang chủ Tổng Hợp Vâng Lời Theo Kinh Thánh: Yêu + Tin Cậy + Hành Động

Vâng Lời Theo Kinh Thánh: Yêu + Tin Cậy + Hành Động

bởi admin

Vâng Lời Theo Kinh Thánh: Yêu + Tin Cậy + Hành Động 
Mục Sư Rick Warren

“Nếu các con yêu Ta, hãy giữ các điều răn của Ta.” (Giăng 14:15 NIV)

Chúng ta đều quen thuộc với câu chuyện Giáng sinh. Nhưng bạn đã bao giờ đặt mình vào tâm trạng của Giô-sép chưa? Chàng thanh niên này vừa nghe tin rằng vị hôn thê của mình có thai, rằng cô đã được một thiên thần đến thăm cho biết cô mang thai Con của Chúa. Giờ cô muốn anh tin cô!

Ngay lập tức cả thế giới của Giô-sép bị đảo lộn. Anh đâu có ngờ cuộc sống của mình lại rơi vào cảnh này. Không, không thể nào như vậy được.

Bạn có cảm nhận như vậy không? Có thể vấn đề tài chính đột nhiên trở nên bế tắc, hoặc sa thải hiện là mối đe dọa tại sở làm, hoặc bạn vừa nhận một tin tồi tệ về sức khỏe trong gia đình. Làm thế nào bạn đương đầu? Bạn phải làm gì khi mọi chuyện trong cuộc sống của bạn vô nghĩa như vậy?

Giô-sép đã chọn làm những gì Chúa dạy, và điều đó đã thay đổi mọi sự. Giô-sép quyết định vâng lời Chúa mặc dù ông không hiểu hết những chuyện đang xảy ra.

Ngày nay, từ “vâng lời” có một ý nghĩa tiêu cực. Chúng ta xem sự vâng lời như là một quyết định bắt buộc, miễn cưỡng để làm điều mình không muốn làm vì bị sợ trừng phạt.

Nhưng sự vâng lời kiểu đó không đúng theo Lời Chúa. Sự vâng lời trong Kinh thánh có nghĩa là: yêu thương + tin cậy + hành động.

Vâng lời bắt đầu bằng tình yêu, như Chúa Giê-xu đã nói trong Giăng 14:15: “Nếu các con yêu Ta, hãy vâng giữ các điều răn Ta.” Sự vâng lời đến từ việc biết rằng Chúa yêu bạn và để đáp lại thì bạn yêu Ngài.

Nhiều người nghĩ rằng vâng lời là vì sợ Chúa, nhưng Chúa muốn chúng ta xem sự vâng lời Ngài là mối tương giao trong tình yêu. Và thương yêu dẫn đến tin cậy. Nếu bạn tin tưởng những gì Chúa đang nói với bạn là vì Chúa yêu bạn, thì điều đó dẫn đến hành động.

Bạn cần phải có cả ba điều, bởi vì hành động mà không có tình yêu chỉ là tôn giáo trên môi miệng. Và tình yêu không có hành động chỉ là nói như vẹt.

Giô-sép đã có thể chấp nhận những gì Ma-ri và thiên sứ nói với ông vì mối liên hệ của ông với Chúa. Ông biết Chúa yêu mình, và ông yêu Chúa. Ông tin cậy Chúa và quyết định làm những gì Chúa bảo mình làm. Vì vậy, đời sống Giô-sép vẫn còn ảnh hưởng đến nhiều cuộc đời ngày nay.

Thảo Luận

Bạn đã kinh nghiệm những lợi ích của việc vâng lời Chúa trong những điều nhỏ nhặt của cuộc sống như thế nào?

Bạn có thể làm gương như thế nào cho con cái về mối liên hệ của bạn với Chúa bởi tình yêu dẫn đến sự vâng lời?

Tại sao tin cậy lại quan trọng trong một mối liên hệ yêu thương đến như vậy?

Nếu bạn chưa bao giờ nhận Chúa Giê-xu làm Cứu Chúa của bạn, và muốn tìm hiểu thêm, hãy truy cập vào mục Know God trên trang web Daily Hope:

http://rickwarren.org/listen/player  nghe bài giảng hôm nay của Mục Sư Rick.

Có thể bạn quan tâm