Trang chủ Tổng Hợp Vui Và Khóc

Vui Và Khóc

bởi admin

NHỮNG TẤM HÌNH THÁNG BẢY/2021

Cũng vì…

cuộc sống phải tha hương.
Xa cách người thân
bỏ ruộng vườn.
Lăn lộn…
ngày ngày nơi đất khách.
Trọc trằn đêm thức
vọng cố hương…
Chút tiền…
dành dụm cho quê khổ.
Nỗi nhớ canh thâu
luống đoạn trường.
Vạn lý…
chim xuôi về đâu hỡi.
Mang dùm thao thức
vạn lời thương.
Lê thê…
THÁNG BẢY những con đường.
Hối hả đoàn người
hướng quê hương.
Tay bế…
con thơ chưa tròn tháng.
Bên bồng đứa lớn
lệ vương vương.
Ôm nhau…
đùm túm trên xe máy.
Đói khát xa xăm
vượt dặm trường.
THÁNG BẢY…
điên cuồng con nắng hạ.
Lòng nầy tha thiết

vạn lời thương.

🙂

CT.2/8/2021

“Hãy vui với kẻ vui, khóc với kẻ khóc” Rô-ma 12:15

“Mọi việc đều có thời điểm, mọi sự dưới bầu trời đều có định kỳ của nó: Có kỳ sinh ra, có kỳ chết đi; Có kỳ gieo trồng, có kỳ nhổ vật đã trồng; Có kỳ giết chết, có kỳ chữa lành; Có kỳ phá đổ, có kỳ xây cất; Có kỳ khóc lóc, có kỳ vui cười; Có kỳ tang chế, có kỳ nhảy múa; Có kỳ ném đá, có kỳ gom đá; Có kỳ ôm ấp, có kỳ ruồng bỏ; Có kỳ tìm kiếm, có kỳ đánh mất; Có kỳ giữ lại, có kỳ ném đi; Có kỳ xé rách, có kỳ khâu vá; Có kỳ nín lặng, có kỳ lên tiếng; Có kỳ yêu, có kỳ ghét; Có kỳ chiến tranh, có kỳ hòa bình. Người làm việc có được ích lợi gì về công lao khó nhọc của mình chăng? Ta đã thấy công việc mà Đức Chúa Trời giao cho con người phải gắng sức làm. Mọi việc Đức Chúa Trời đã làm đều là tốt đẹp trong thời điểm của nó. Mặc dù Đức Chúa Trời đặt sự vĩnh cửu trong lòng con người, nhưng họ vẫn không thể hiểu được công việc Ngài làm từ ban đầu cho đến cuối cùng”  Truyền đạo 3:1-11

Trong quyển sách Khủng Hoảng Corona (Corona Crisis) giáo sư Mark Hitchcock chia sẻ sự bùng phát của coronavirus hiện nay có liên quan như thế nào đến những lời tiên tri sống động trong Kinh thánh vào thời kỳ cuối về các bệnh dịch  và đại dịch. Chúa Giê-su phán dạy chúng ta, “Dân nầy sẽ dấy lên nghịch cùng dân khác, nước nọ nghịch cùng nước kia; sẽ có sự động đất lớn, có đói kém và dịch lệ trong nhiều nơi, có những điềm lạ kinh khiếp và dấu lớn ở trên trời” (Lu-ca 21:10-11). Đây là những dấu hiệu cho thấy Ngài sẽ trở lại. Hitchcock tin rằng coronavirus không phải là sự ứng nghiệm của những sự kiện sẽ xảy ra trong thời kỳ đại nạn mà là một điềm báo trước về những gì ở phía trước. Sách Corona Crisis đặt tình hình hiện tại trong quan điểm liên quan đến các bệnh dịch trước đây đã xảy ra, đồng thời đưa ra một cái nhìn tổng thể về những dấu hiệu chính của thời kỳ cuối cùng. Trong môi trường toàn cầu của chúng ta, các sự kiện mà Kinh thánh đã tiên báo có thể xảy ra đột ngột gây ra những rối loạn khắp thế giới.

Không có tội lỗi cụ thể nào gây ra virus này. Những người mắc phải nó cũng không phải là tội lỗi hơn những người còn lại trong chúng ta. Đức Chúa Trời yêu người Trung Quốc cũng như Ngài yêu người Ý, người Hàn Quốc và người Mỹ. Ngài yêu người già và những người có tình trạng sức khỏe sẵn có cũng giống như Ngài yêu những người trẻ và khỏe mạnh.

Một sự thật mà đại dịch này nhấn mạnh là tất cả chúng ta đều thuộc một chủng tộc — loài người. Và tất cả chúng ta đều ở cùng nhau trên trái đất này.

Mặc dù Đức Chúa Trời không gây ra đại dịch này, nhưng Ngài cũng không để chúng ta đối mặt với nó một mình. Ngài ở bên cạnh chúng ta.

Dr. Jim Denison

Đây là cách Chúa Giê-su giải thích về thảm họa xảy ra với các nạn nhân người Ga-li-lê và tháp Si-lô-ê bị sụp đổ trong Lu-ca 13. Vấn đề không phải là liệu những người đau khổ đó có tội lỗi nhiều hơn những người khác không, nhưng những người chứng kiến ​​và trải qua đau khổ nên phản ứng như thế nào? “Trừ khi các ngươi ăn năn, nếu không, tất cả sẽ bị diệt vong” (Lu-ca 13:7)

COVID-19 phải được nhìn với con mắt đức tin: Đó là sự phán xét của Đức Chúa Trời đối với tội lỗi để thúc giục chúng ta ăn năn. Chúng ta sẽ nhầm lẫn khi cố gắng phân biệt những tội lỗi cụ thể đã dẫn đến COVID-19 vì Đức Chúa Trời không tiết lộ điều đó. Nhưng sẽ đau buồn hơn nếu cho rằng sự lây lan của coronavirus đang xảy ra bên ngoài công việc cứu chuộc quan phòng của Đức Chúa Trời. Theo sứ điệp của tiên tri Giô-ên, chúng ta phải đáp lại bằng sự khóc than và ăn năn về tội lỗi của mình, của dân tộc mình. Được Đấng Christ bảo đảm khi ăn năn tội lỗi và hướng về Ngài trong đức tin, chúng ta sẽ không đau khổ như những người không có hy vọng.

Tác giả Cameron Shaffer (M.Div., Redeemer Seminary, M.Th, University of Glasgow) là một mục sư trong Giáo hội Trưởng lão Tin lành, truyền giáo ở Clarkston, MI.  Đọc bài của ông  tại: cameronshaffer.com.”

🙂

Trong ánh sáng của những gì  nhìn thấy từ Kinh thánh, chúng ta có sự trả lời cho bốn câu hỏi quan trọng liên quan đến Covid-19 và sự phán xét của Đức Chúa Trời.

ĐÚNG VÀ SAI
1. Thế giới tội lỗi, sa ngã của chúng ta đã bị phán xét? Đúng

  1. Những căn bệnh hoặc bệnh dịch cụ thể có thể là sự phán xét từ Đức Chúa Trời không? Đúng
  2. Tất cả bệnh tật hay bệnh dịch đều là sự phán xét của Đức Chúa Trời? Sai
  3. Có phải Đức Chúa Trời đang cảnh báo chúng ta về một sự phán xét lớn hơn trong tương lai sẽ đến và kêu gọi chúng ta sẵn sàng? Đúng

 

Mark Hitchcock.  Trích từ sách CORONA CRISIS
Admin biên soạn

Giới thiệu DALLAS THEOLOGICAL SEMINARY (DTS) cho các bạn muốn học Kinh Thánh tại Chủng Viện này.

Có thể bạn quan tâm