Trang chủ Tổng Hợp Xử Lý Các Chương Trình Có Nội Dung Khiêu Dâm Tấn Công Vào Gia Đình?

Xử Lý Các Chương Trình Có Nội Dung Khiêu Dâm Tấn Công Vào Gia Đình?

bởi

Làm thế nào tôi có thể xử lý các chương trình có nội dung khiêu dâm tấn công vào gia đình Cơ đốc? 

Trả lời:

Các chương trình có nội dung khiêu dâm là một dòng chảy chính của thế giới đương đại, và chúng ngày càng gia tăng trong thời kỳ cuối cùng. Thông qua mạng Internet, các chương trình đi vào mọi ngõ ngách trên thế giới.  Nó là một ngành công nghiệp trị giá hàng tỷ đô la Mỹ hiện đang được Hollywood và các chương trình thể thao ở Hoa Kỳ đầu tư vào.

Khoảng 90% trẻ em được tiếp xúc với hình ảnh khiêu dâm vào lúc mười tuổi. Chúng ta có thể làm gì với vấn đề này?

Ngành công nghiệp khiêu dâm là một kẻ thao túng quyền lực mềm bằng cách quyến rũ lứa tuổi vị thành niên và cả người lớn bằng các sản phẩm độc hại của nó. Tuy nhiên, giữa sự gia tăng của các chương trình khiêu dâm trong gia đình, các nhà thờ Cơ đốc vẫn im lặng về cơn đại dịch của tội lỗi tình dục này.

Hãy quan sát: Hôn nhân đổ nát, các gia đình bị tàn phá, thanh niên bị nô lệ tình dục. Tại sao? Các hình ảnh, chương trình có nội dung khiêu dâm góp phần tạo nên chúng.

Little girl watching streamed tv on her mothers smartphone while sat at the dining table eating snacks.

Chúng ta cần các biện pháp vững chắc để bảo vệ gia đình của mình trước vấn nạn này. Trong bài này chúng tôi sẽ đưa các phương cách phù hợp để giải quyết vấn đề về các mối đe dọa từ những chương trình có nội dung khiêu dâm. Như đã đề cập ở trên, khiêu dâm là độc hại, và do đó các gia đình cần phải cảnh giác ngăn chặn chất thải độc hại của nó khỏi giết chết nền tảng của đời sống hôn nhân và khiến giới trẻ trở thành nô lệ cho chúng.

Nhưng trước khi bạn trực tuyến và tải xuống bộ lọc phần mềm tốt nhất để ngăn chận các trang web đen, trước tiên bạn cần đảm bảo rằng khiêu dâm không có trong đời sống hôn nhân của bạn. Sự thật là nhiều bậc cha mẹ bị nghiện khiêu dâm, và không nhiều các cặp vợ chồng nhận thức được nó. Nếu điều này đúng với trường hợp của bạn, chúng tôi xin bạn hãy để chúng tôi giúp đỡ ngay lập tức. Các chương trình khiêu dâm có thể làm bạn thích thú trong giây lát, nhưng chắc chắn nó sẽ hủy hoại lời chứng, đời sống hôn nhân và gia đình mà bạn yêu mến. Bạn cần sự thương xót từ Chúa và thừa nhận rằng bạn nghiện/thích các chương trình khiêu dâm với người phối ngẫu của bạn. Đây không chỉ là về cách bạn cảm nhận như thế nào, nhưng khi bạn làm điều này là để xây dựng gia đình của bạn.  Nếu bạn không thể nói chuyện cách riêng tư về sự ham thích các nội dung khiêu dâm với người phối ngẫu, tôi khuyên bạn nên nhờ mục sư quản nhiệm hoặc một chuyên viên Cơ đốc được đào tạo tư vấn cho việc này.

Nếu hôn nhân của bạn là trong sạch không liên hệ gì đến phim ảnh khiêu dâm, lúc đó cả hai vợ chồng cùng ngồi xuống với con cái trong nhà để trao đổi, thảo luận về chủ đề này. Hãy nói cho con cái bạn biết rằng chuyện quan hệ tình dục đúng đắn theo Lời Chúa chỉ có thể thực hiện sau khi kết hôn.Các con của bạn cần phải biết rằng tình dục là tốt và lành mạnh trong đời sống chính thức của vợ chồng, nhưng sẽ là vi phạm về đạo đức Cơ đốc khi thực hiện nó bên ngoài hôn nhân.

Bạn cần có những cuộc nói chuyện cởi mở và nhẹ nhàng với con cái của bạn trong vấn đề giới tính và chủ đề này để tránh cho các em khỏi bị hãm hại từ các chương trình khiêu dâm.

Và bảo đảm rằng bạn có bộ lọc mới nhất để loại bỏ các chương trình khiêu dâm ra khỏi smartphone, ipad, computer của các thành viên trong nhà. Công nghệ thông tin đang phát triển với tốc độ phi mã, vì vậy bạn cần theo kịp với những gì được cung cấp từ nhà cung cấp điện thoại di động và các ứng dụng cho bộ lọc mới nhất để đóng cửa các trang web đen có nội dung khiêu dâm (không khó lắm để phát hiện ra các trang web này).

Nếu bạn phát hiện ra con cái của bạn nghiện khiêu dâm, bạn không cần phải làm ầm lên. Điều đầu tiên mà con bạn cần là nói chuyện với chúng. Hầu hết các thanh thiếu niên nghiện khiêu dâm đã cảm thấy có lỗi và đang trải qua một số mức độ trầm cảm nào đó. Điều tốt nhất là bạn phải đem con cái của mình ra khỏi các cám dỗ này. Nếu có thể, hãy để bố nói chuyện với con trai, mẹ nói chuyện với con gái. Còn nếu bạn đơn thân, hãy cố gắng để có được một anh chị em lớn tuổi hơn như cô dì chú bác hay mục sư quản nhiệm hoặc một người cố vấn nói chuyện với con của bạn về câu chuyện này.

Cha mẹ không cần phải sợ hãi khi phát hiện con cái mình nghiện tranh ảnh hay các nội dung khiêu dâm. Họ cần sử dụng những phương cách phù hợp để loại bỏ điều này ra khỏi tổ ấm của mình. Cha mẹ không chỉ lắp đặt các bộ lọc ngăn chận các trang web đen trong nhà mà họ còn bảo đảm là phải thường xuyên theo dõi màn hình, bộ nhớ trên các thiết bị thông tin của con cái. Các em vị thành niên không thích chịu trách nhiệm về hành vi của mình, nhưng cha mẹ phải chịu trách nhiệm về đời sống thuộc linh của chúng trước mặt Đức Chúa Trời.

ÁP DỤNG

Có nhiều cách để ngăn chận các chương trình có nội dung khiêu dâm, nhưng làm thế nào để bạn chặn nó, không cho nó đi vào tâm trí của bạn? Hãy nhớ lời của vua Đa-vít, “Người trẻ tuổi phải làm sao cho đường lối mình được trong sạch?
Phải cẩn thận theo lời Chúa. Tôi hết lòng tìm cầu Chúa.
Chớ để tôi lạc các điều răn Chúa. Tôi đã giấu lời Chúa trong lòng tôi.
Để tôi không phạm tội cùng Chúa.” (Thi. 119:9-11)

KINH THÁNH THAM KHẢO

Gióp 31:1; Thi’. 51; 119:9-11; Ma-thi-ơ 5:28; Rô-ma 8:1-11; 1 Côr. 6; 2 Côr. 10:4-5; Ga-la-ti 5; 1 Giăng 1:9; 4:4

 

Hướng Đi biên soạn

Sách tham khảo:

The Bible’s Answers To 100 of Life’s Biggest Questions, by Norman L. Geisler & Jason Jimenez

Sự Thánh Khiết Về Tình Dục Bắt Đầu Với Một Cam Kết

Mục Sư Rick Warren

“Người trẻ tuổi phải làm thế nào để giữ đời sống mình trong sạch?  Phải tuân giữ lời Chúa.” (Thi thiên 119:9 – BDM)

Sống một đời sống tinh sạch về tình dục ở thế kỷ 21 là điều có thể hay không?  Kiềm chế không quan hệ tình dục trước hôn nhân và chung thủy trong hôn nhân thì sao?

Có thể chứ! Nhưng điều đó phải bắt đầu với một cam kết.

Kinh Thánh chép: “Người trẻ tuổi phải làm thế nào để giữ đời sống mình trong sạch?  Phải tuân giữ lời Chúa.” (Thi thiên 119:9 – BDM).  Để được tinh sạch về tình dục ở thế kỷ 21 (hay ở bất cứ thế kỷ nào khác cho vấn đề đó), bạn sẽ cần phải có một tiêu chuẩn để sống.  Bạn có thể tự lập nên tiêu chuẩn riêng của mình hoặc chọn tiêu chuẩn của Chúa.  Bạn phải quyết định xem rằng có phải Chúa biết rõ về cuộc đời của bạn hơn là bạn biết không.

Chúa phán một số điều trong lời Ngài mà không được đại chúng ưa thích cho lắm – cụ thể khi nói đến vấn đề tình dục.  Tại sao Ngài dạy những điều đó?  Vì Ngài biết rõ về tình dục hơn bạn biết.  Ngài cũng hiểu những điều liên quan đến tình dục nhiều hơn bạn hiểu.  Bạn phải quyết định rằng: “Lạy Chúa, khi con không hiểu về điều đó, khi con không thích điều đó, và khi điều đó không được nhiều người ủng hộ, thì con sẽ làm theo Lời Ngài dạy bảo bất kể con hay các bạn của con suy nghĩ như thế nào.”

Cho đến khi bạn sẵn sàng để làm loại cam kết đó, bạn tốt hơn nên đóng Kinh Thánh lại và đi ngủ lại.  Không có cam kết đó, thì bạn chưa sẵn sàng để trở nên thánh khiết trong một thế giới bất khiết đâu.  Bạn chỉ có thể trở nên thánh khiết bằng cách vâng theo tiêu chuẩn của Chúa mà thôi.

Chúa đã nghĩ ra tình dục.  Đó là ý tưởng của Chúa, nhưng Ngài cũng đã đặt một vài giới hạn chung quanh điều này.  Tiêu chuẩn của Ngài không bao giờ thay đổi.  Tiêu chuẩn ấy rất rõ ràng mặc cho ý kiến của con người ra sao.

Tình dục còn là nhiều thứ hơn chỉ là thể xác.  Đó là một hành động thuộc linh với những hậu quả liên quan đến thân thể, xã hội, luật pháp và tình cảm.  Nếu tình dục chỉ đơn thuần là thể xác, thì nó chỉ giống như là một cái bắt tay mà thôi.  Việc bạn có quan hệ tình dục với ai sẽ không phải là vấn đề quan trọng.  Nhưng tình dục còn là nhiều thứ hơn chỉ là thân thể.

Kinh Thánh nói rất rõ rằng tình dục duy nhất chỉ dành cho một chồng và một vợ là những người kết ước với nhau trong hôn nhân mà thôi.  Bất cứ điều gì ngoài điều đó, ví dụ như quan hệ tình dục trước hôn nhân và quan hệ tình dục ngoài hôn nhân, đều sẽ có những hậu quả vô cùng nghiêm trọng đến cảm xúc của bạn cũng như đời sống tâm linh của bạn, và điều đó ngay cả có thể làm hại đến thân thể của bạn.

Những tiêu chuẩn của Chúa là điều ích lợi nhất cho bạn.  Nếu bạn muốn sống theo nhũng tiêu chuẩn đó–và tránh tất cả những hậu qua tiêu cực đến từ việc sống ngoài tiêu chuẩn của Chúa—điều đó bắt đầu với một cam kết.

 

 

Có thể bạn quan tâm