Trang chủ Tổng Hợp Yêu Nhau Hết Lòng

Yêu Nhau Hết Lòng

bởi admin

Anh em đã vâng theo lẽ thật làm sạch lòng mình, đặng có lòng yêu thương anh em cách thật thà, nên hãy yêu nhau sốt sắng hết lòng.

1 Phi-e-rơ 1:22

Margery Williams đã viết một cuốn sách kinh điển dành cho thiếu nhi, kể câu chuyện về một con thỏ nhồi bông mong muốn trở thành một thú cưng thực sự.

Một con thỏ nhồi bông may bằng nhung  được tặng làm  quà Giáng sinh cho một cậu bé. Cậu bé chơi với những món quà mới khác của mình và quên mất chú thỏ nhồi bông trong một thời gian. Đồ chơi khôn ngoan và lâu đời nhất trong nhà của cậu bé là Con ngựa da. Nó nói với chú thỏ về việc đồ chơi trở nên vật hiện thực một cách kỳ diệu, nếu chủ nhân thực sự yêu thương món đồ chơi đó. Con thỏ rất thích ý tưởng này.

Một đêm kia , bà vú của cậu bé đưa con thỏ cho cậu bé ngủ cùng, thay cho một món đồ chơi bị mất. Con thỏ trở thành món đồ chơi yêu thích của cậu bé, cùng cậu bé đi dã ngoại vào mùa xuân và cậu bé xem con thỏ như thật. Thời gian trôi qua và con thỏ trở nên run rẩy, nhưng hạnh phúc với tình yêu của chủ nhân dành cho nó. Và nó cũng yêu thương chủ nhân.

Một ngày nọ, cậu bé bị bệnh ban đỏ, và con thỏ ngồi bên cậu khi cậu hồi phục. Bác sĩ yêu cầu cậu bé phải được đưa ra khỏi phòng và phòng của cậu phải được khử trùng, nhưng sau đó tất cả sách và đồ chơi của cậu bị cháy, bao gồm cả con thỏ nhồi bông. Con thỏ được gói vào một chiếc bao tải và để ngoài vườn qua đêm, nơi đó nó buồn bã suy tư về cuộc sống của mình với chủ nhân. Bỗng nhiên, con thỏ đồ chơi khóc, một giọt nước mắt thật rơi xuống đất, và một bông hoa kỳ diệu xuất hiện. Một nàng tiên phép thuật bước ra từ bông hoa và an ủi chú thỏ. Và rồi nàng tiên này biến con thỏ đồ chơi trở thành một con thỏ thật.

Nàng tiên đưa thỏ vào rừng, gặp những chú thỏ khác và tham gia sống cùng những con thỏ khác trong rừng. Mùa xuân năm sau, con thỏ quay lại gặp cậu bé và cậu bé thấy nó giống với con thỏ mười hai tuổi của mình.

Câu chuyện đưa ra một chân lý quan trọng. Đôi khi việc yêu thương người khác sẽ phải trải qua  một tiến trình dài, nhưng đó thực sự là điều khiến bạn trở thành “Hiện Thực” trong đôi mắt của Chúa! Tình yêu có năng quyền và sức mạnh như một phép lạ, nó có thể thay đổi điều không thể thành có thể.

TÔI HỨA NGUYỆN KÍNH YÊU ĐỨC CHÚA TRỜI VÀ YÊU THƯƠNG THA NHÂN

SỰ VUI MỪNG

Hãy hát reo cho Đức Chúa Trời là sức lực chúng ta.

Thi thiên 81:1

Một buổi chiều nọ, một cậu bé đạp chiếc xe đạp mới và bố của cậu chạy bộ bên cạnh. Gần kết thúc cuộc hành trình, hai bố con đối diện với một ngọn đồi dài và dốc. Khi cậu bé nhìn thấy ngọn đồi, nó la lên. “Con sẽ không bao giờ vượt qua được. Ngọn đồi đó quá dài và dốc.”

Bố của cậu trả lời: “Con sẽ không bao giờ biết được niềm vui khi lên đến đỉnh cao trừ khi con cố gắng. Vì vậy, hãy lên xe đạp và đạp hết sức có thể.”

Cậu bé bắt đầu đạp xe lên đồi, với tất cả sức lực, bố cậu ở bên cạnh. Lên đến đỉnh, chiếc xe đạp của nó bắt đầu giảm tốc độ. Một lúc trước khi cậu bé có thể dừng lại và bắt đầu trượt về phía sau, người bố đặt tay lên yên xe và đẩy nhẹ chiếc xe để cậu bé tiếp tục đạp xe lên đến đỉnh đồi. Gương mặt cậu nhỏ ánh lên niềm vui sướng trước thành tích của mình. Ông bố hỏi, “Con trai, điều đó thật tuyệt vời. Con đã đạp xe như thế nào?” Cậu bé trả lời: “Thực sự là rất khó và con nghĩ rằng sẽ không vượt qua được. Con không thể làm được nếu không có bố, bố ạ!”

Dù bạn đang phải đối mặt với con dốc dài hay dốc bao nhiêu, chỉ cần tiếp tục đạp xe và tìm thấy niềm vui trong sức mạnh của Cha thiên thượng. Ngài ở ngay bên cạnh bạn, và còn hơn thế nữa Ngài ở bên trong bạn.

TÔI LÀM ĐƯỢC MỌI SỰ TRONG Ý CHÚA,  NHỜ ĐẤNG BAN THÊM SỨC CHO TÔI

Admin

Có thể bạn quan tâm