Trang chủ Niềm Tin Minh Họa Câu Chuyện Giáng Sinh

Câu Chuyện Giáng Sinh

bởi admin
Đối với gần như toàn bộ cuộc sống của tôi, tôi bị quên mất tầm quan trọng của Giô-sép trong câu chuyện Giáng Sinh. Nhưng sau khi tôi trở thành một người chồng và cha, tôi đã có một đánh giá cao hơn cho nhân vật Giô-sép hiền lành này. Ngay cả khi biết Mary đã có thai, anh ta quyết định rằng anh sẽ không gây rắc rối hoặc trừng phạt cô vì dường như là cô ngoại tình (Ma-thi-ơ1: 19).
Tôi ngạc nhiên trước sự khiêm tốn và vâng phục của anh, khi anh không chỉ làm theo những gì thiên sứ nói với mình (câu 24) mà cũng còn tránh sự thân mật thể chất với Mary cho đến khi sau khi Chúa Giê-xu sinh ra (câu 25). Sau đó chúng ta biết rằng Giô-sép cũng đã sẵn sàng để rời khỏi nhà mình để bảo vệ cho Chúa Giê-xu (2:13-23)
Hãy tưởng tượng áp lực mà Giô-sép và Mary đã cảm thấy khi họ biết rằng Chúa Giê-xu sẽ ở bên cạnh của họ để phát triển và nuôi dưỡng! Hãy tưởng tượng sự phức tạp và áp lực chắc chắn của việc có Con Đức Chúa Trời hằng sống với bạn mỗi thời điểm mỗi ngày; một cuộc gọi liên tục đến sự thánh khiết bởi rất dễ nhận thấy sự hiện diện của Ngài. Những gì một người đàn ông Giô-sép phải đã được sự tín nhiệm của Đức Chúa Trời cho công việc này! Những điều đó là một ví dụ tuyệt vời cho chúng ta đi theo, cho dù chúng ta đang nuôi con riêng của chúng ta hoặc con của những người sinh ra với những người khác hiện đang được giao phó cho chúng ta.
Đức Chúa Trời có thể ban cho chúng ta sức mạnh để trung tín như Giô-sép, ngay cả khi chúng ta không hoàn toàn hiểu kế hoạch của Ngài.
CẦU NGUYỆN
Lạy Cha, chúng con biết rằng sự khôn ngoan của Ngài vượt trên sự hiểu biết hạn hẹp của chúng con. Chúng con cảm ơn Ngài rằng chúng con có thể nương cậy nơi Ngài để thực hiện những kế hoạch tốt lành của Ngài cho chúng con. Ngài xứng đáng với lòng trung thành của chúng con.
Bí mật của phục vụ thật sự là sự trung tín tuyệt đối bất cứ nơi nào Đức Chúa Trời đặt bạn vào.
Trong các trang của Kinh Thánh, một số sự ra đời của bé trai nổi bật. Ca-in, con đầu lòng sau khi tạo ra thế gian. Ysác, với hy vọng tương lai của Israel. Sa-mu-ên, câu trả lời cho lời cầu nguyện tha thiết của một người mẹ. Tất cả đều cực kỳ quan trọng. Tất cả vui vẻ mong đợi. Và tất cả các mô tả chính xác như nhau bởi các biên niên sử của Kinh Thánh: Trong mỗi trường hợp, chúng ta biết rằng mỗi người mẹ thụ thai và sanh một con trai (Sáng thế Ký 4:1; 21:2-3; 1 Sa-mu-ên 01:20).
Bây giờ hãy xem sự ra đời thêm một cậu bé. Các tiên đoán về điều này đã được nêu chi tiết hơn rất nhiều: một vài lời rõ ràng là không đủ để nói về Chúa Giê-xu giáng sinh. Trong Mi-chê, chúng ta đã nói nơi Ngài sẽ được sinh ra tại Bết-lê-hem (5:2). Trong Ê-sai, rằng mẹ của ông sẽ là một trinh nữ (7:14), và Ngài đã đến để cứu người khỏi tội lỗi của họ (câu.53).
Trong Tân Ước, chúng ta đã được thông báo như vậy chính thông tin trong thông báo như những gì danh của Ngài sẽ là lý do tại sao và (Ma-thi-ơ 1:21), nơi Ngài được sinh ra đã hoàn thành lời tiên tri (2:6), và làm thế nào cả mẹ ruột của Ngài và cha nuôi của Ngài là một phần trong của kế hoạch của Đức Chúa Trời (1:16).
Sự ra đời của Chúa Giê-xu đứng trên tất cả các sự ra đời khác. Thời gian tới Ngài sẽ thay đổi thế giới và có thể thay đổi cuộc sống của chúng ta. Chúng ta hãy ăn mừng vì Ngài!
Nhẹ nhàng từ bỏ cõi trời
Giê-xu giáng thế cứu đời thoát nguy.
Giúp người thoát chốn sầu bi
Ban nguồn sống mới diệu kỳ lắm thay. —Wesley
Đấng Christ là món quà lớn nhất con người từng biết.

Có thể bạn quan tâm