Trang chủ Tổng Hợp Steve Jobs Nói Gì?

Steve Jobs Nói Gì?

bởi admin

TÓM TẮT NHỮNG LỜI CUỐI CÙNG CỦA STEVE JOBS – NGƯỜI SÁNG TẠO RA IPHONE APPLE.

Tôi đã đạt đến tột đỉnh của thành công trong con mắt của nhiều người khác. Tuy vậy phía sau của thành công đó là tôi có rất ít niềm vui. Trong lúc này trên giường bệnh viện, hồi tưởng về cuộc đời mình với những lời khen ngợi, tự cao, tự hào về tài sản mình; tôi cảm thấy thật vô nghĩa trước tử thần, cái chết.

Bây giờ tôi mới hiểu thấu một nguyên tắc sống: Nếu một lần nào đó bạn đã có tiền đủ cho cuộc đời bạn, bạn hãy đeo đuổi một mục đích khác không liên quan đến tiền bạc nó sẽ có ý nghĩa cho cuộc đời bạn hơn. Ví dụ như lịch sử, tình yêu nhân loại, nghệ thuật, ước mơ, tuổi thơ…..

Đừng làm nô lệ cho vật chất, giàu sang, vì nó sẽ biến bạn thành một người sống vô nghĩa yếu đuối như tôi. Thượng Đế đã tạo dựng chúng ta để cảm nghiệm được sự tin yêu trong tim, chớ không phải những ảo tưởng về tiền tài danh vọng như tôi đã làm trong suốt cuộc đời tôi. Và bây giờ tôi biết tôi không thể đem nó theo với tôi được.

Tôi có thể mang theo được những kỷ niệm của yêu thương. Đây mới chính là sự giàu sang sẽ đồng hành với bạn. Nó là sức mạnh, ánh sáng soi sáng cho bạn tiến tới. Tình yêu có thể di hàng ngàn cây số và chính vì thế cuộc đời không có giới hạn. Nó đi và tiến đến nơi mà bạn muốn. Cố gắng lên để đạt được. Tất cả là ở trong tim và trong lòng bàn tay của bạn.

Cái giường nào đắt giá nhất trên đời này? – Đó là cái giường trong bệnh viện. Vì nếu có tiền thì bạn có thể muớn tài xế lái xe cho bạn. Nhưng không thể dùng tiền để thuê người mang thế bệnh cho bạn. Mất tài sản bạn có thể tìm lại được nhưng một khi mất sự sống thì không ai có thể tìm lại được.

Dù bạn đang ở giai đoạn nào trong cuộc đời, cuối cùng tất cả cũng phải đối diện khi bức màn sự sống kéo xuống. Làm ơn hãy nâng niu và nhận thức được giá trị tình yêu gia đình, tình yêu bạn hữu, tình yêu tha nhân. Hãy gìn giữ sức khỏe của bạn và chăm sóc người thân yêu của bạn.

(Steve Jobs được xem là người giàu nhất thế giới trước khi ông chết vào ngày 05 tháng 10 năm 2011)

Có thể bạn quan tâm