Trang chủ Niềm Tin Minh Họa Thư Gửi Con Trai

Thư Gửi Con Trai

bởi admin
Thư của mẹ gửi cho con mỗi tháng! Chưa biết phản hồi của cậu con trai ra sao, nhưng mỗi lần đọc thư này trên nguyệt san Hướng Đi, tôi thấy tấm lòng cưu mang luôn nghĩ về con trai của người mẹ.
Đứa con yêu quí của mẹ đã rời gia đình, ra khỏi vòng tay bảo bọc yêu thương của người mẹ như một cánh chim bay vào bầu trời bao la với đầy những hiểm nguy rình rập. Còn có phương cách nào tốt hơn là cầu nguyện cho con trai, và đều đặn mỗi tháng viết cho nó một lá thư.
Thư gửi con trai thể hiện chân dung của người mẹ ở miền tây sông nước. Người mẹ âm thầm lặng lẽ như một tay lái đò đưa những đứa con vượt sông qua bên kia bờ vĩ tuyến, rồi âm thầm quay về trong cảnh đơn côi. Buồn!
Phạm Khánh Vũ viết về mẹ:
Tôi nhớ lại những ngày tôi với mẹ
Bên bờ sông thôn dã những ngày hè
Mẹ chở người về trên con thuyền nhỏ
Trên dòng đời mẹ cũng chở tôi đi.
🙂
Khánh Vũ nhớ lại “những ngày tôi với mẹ.” Còn cậu con trai trong lá thư này? Hy vọng là khi từ giả Sóc Trăng lên phố thị phồn hoa, nó sẽ nhớ đến những thời khắc êm đềm bên cạnh người mẹ Tuyết Mai dịu dàng kia.
Cậu con trai có diễm phúc là được mẹ viết thư cho. Trên dòng đời này có nhiều người mẹ như thế không? Mẹ nào cũng thương con, nhưng có lẽ mẹ ngồi nắn nót từng chữ viết thư cho con là chuyện xưa nay hiếm!
🙂
Giới thiệu lá thư của một người mẹ sau đây.
THƯ GỬI CON TRAI
Tháng 6
Con thân yêu!
Tháng 6 rồi con… Trời đã vào mùa mưa, buổi sáng sớm, buổi chiều và có khi mưa nửa đêm…
Thường thì tiếng mưa rơi giữa đêm làm cho những người già đơn độc buồn tê tái lắm, bởi vì nó đánh thức và khó lòng tìm lại một giấc ngủ sâu.
Dạo nầy mẹ hay tìm cách khỏa lấp khoảng trống vắng khi thiếu con, mẹ hay sang nhà anh S để thăm và cưng thằng bé con, mẹ cảm thấy bé đẹp nhất làng (có lẽ do họ hàng nhà mình, nên mình cảm thấy thiên vị thế).
Mẹ cũng đến thăm để nhắc nhở anh S nhớ dành thời gian cho Chúa.
Cái gia đình trẻ ấy quá tất bật cơm áo gạo tiền, thăng quan tiến chức nên ít khi đến nhà Chúa. Có một lần đến thăm mẹ thấy anh S đang lúi húi đốt điếu thuốc cắm vào lư hương thần tài, bỗng mẹ thấy tim mẹ như thắt lại. Anh ấy mất đức tin nơi Chúa rồi sao!?
Từ khi anh ấy cưới vợ người ngoại đến giờ thì hình như không có mấy lần dành ngày nghỉ cho Chúa nữa…
_ Anh chị ấy đã có một hôn lễ đầy đủ thủ tục, cô dâu đã học giáo lý, baptem, một ngày hôn lễ hoành tráng trong một giáo đường uy nghi, tất cả những điều đó chỉ là cái hình thức và bây giờ sau ba năm không còn thấy bóng dáng của anh S trong khuôn viên nhà thờ nữa!
Tại sao mẹ kể con nghe điều nầy???
_ Vì con đang tuổi thanh niên, vì con đang trong những ngày gặp gỡ, yêu thương và chọn lựa một người bạn đời để đồng hành cùng con trong suốt khoảng đời phía trước. Kinh Thánh dạy “Chớ mang ách chung với kẻ chẳng tin” (2 cô rinh tô 6:14).
Vì cớ một người không có niềm tin nơi Chúa họ đã hấp thu sự giáo dục, hấp thu phong tục, tập quán truyền thống lâu đời trong nếp sống gia đình, không thể nào bởi cái lễ hôn phối mà biến đổi được tâm tư, chiều sâu, tín ngưỡng của một con người.
Chỉ có người thật sự mở lòng, mở linh hồn tìm kiếm Chúa, chào đón Chúa vào cuộc đời, tin cậy và bước theo Chúa thật sự thì mới có được một cuộc hôn nhân trọn vẹn ở đất cũng như ở trời.
Người phụ nữ trong gia đình không phải chỉ sanh con thôi mà còn trách nhiệm dạy dỗ con cái, hậu tự vâng giữ điều răn và luật lệ Chúa, dẫn dắt hậu tự nhận lãnh phước hạnh ngàn đời mà Chúa hứa sẽ ban cho (Phục truyền. 5:10)
Người phụ nữ trong gia đình là chiến sĩ cầu nguyện cho chồng, cho con mỗi ngày. Người phụ nữ là hậu phương vững vàng là thành trì kiên cố của đàn ông
Chớ nên thành hôn bởi cảm xúc con ạ, mà phải dùng cái não phối hợp với nhịp đập của trái tim.
Mẹ nhớ có một vị tiến sĩ đã nói thế nầy:
– Sự ngưỡng mộ vẻ đẹp của tri thức sinh ra lòng tôn trọng
– Sự ngưỡng mộ vẻ đẹp của của tâm hồn sinh ra tình bạn
– Sự ngưỡng mộ vẻ đẹp của thể xác sinh ra lòng ham muốn
– Có cả ba yếu tố trên sẽ đi đến một tình yêu!!!
Là con trai của Chúa, con nên nghiêm túc yêu thương, thủy chung, và phải biết yêu vợ như chính bản thân mình, và chọn người phối ngẫu cho đẹp ý Chúa để hôn nhân con luôn được phước, và hạnh phúc trọn vẹn.
Chớ nên sai lầm như vua Salomon, người được nhiều phước hạnh và ân sủng Chúa, rồi vì cưới những người nữ ngoại ban mà bị Chúa trừng phạt hậu tự không còn được hưởng ngôi vị.
Cũng chớ sai lầm như Sam sôn vì cớ say đắm một người nữ ngoại ban mà bị hại mất đi sức mạnh phi thường từ Chúa ban tặng đi đến kết cục thảm thương.
Con biết không, người ta có thể thất bại trong việc làm ăn, thì lúc nào đó có thể rút tỉa kinh nghiêm và làm lại được, nhưng hôn nhân là sự ràng rịch thiêng liêng nó quan trọng hơn bất cứ thứ gì trong một đời người con trai ạ
-Hôn nhân có thể làm cho người ta cảm thấy trái đất tuyệt vời như Thiên Đàng, và hôn nhân cũng có thể khiến người ta cảm thấy trái đất giống như Địa Ngục.
Mẹ hy vọng con đọc thư nầy và hiểu những gì mẹ muốn nhắn nhủ con. Mẹ già rồi, không thể theo bên con để nâng mỗi khi con va vấp. vì vậy con cần một người phụ nữ có đủ đức hạnh luôn ở bên con, yêu thương con.
Cầu xin Chúa chúc phước trên cuộc đời con.
Mẹ của con.
Tuyết Mai

Có thể bạn quan tâm