Trang chủ Lời chứng Cha Bảo Vệ Con

Cha Bảo Vệ Con

bởi admin

 

Grug Crood, cha của một gia đình sống trong hang động trong một bộ phim hoạt hình, tin rằng ngoài cái hang của mình ra, không nơi nào an toàn cả. Ban đêm, cả gia đình nằm rúc vào nhau để được ông bảo vệ. Ông cho rằng đứa con gái mới lớn của mình nên từ bỏ ý nghĩ phiêu lưu đi vì nó chỉ dẫn đến nguy hiểm mà thôi. Phương châm của ông cho gia đình là “Không bao giờ không sợ hãi”, nói cách khác là “Luôn luôn sợ hãi!” (His motto for his family is “Never not be afraid.” In other words, “Always be afraid.”)
Chúa Giê-xu thường nói với môn đồ điều ngược lại: “Đừng sợ!” Chúa cũng nói Si-môn điều này khi kêu gọi ông theo Ngài (Lu-ca 5:10). Khi Giai-ru, người quản lý nhà hội, có đứa con gái đang hấp hối, cầu cứu Chúa Giê-xu, Ngài đã dùng những lời ân cần này để trấn an ông (8:50).
Lu-ca đoạn 12 ghi lại Chúa Giê-xu nói với các môn đồ đừng sợ khi Ngài dạy họ rằng Cha trên trời quan tâm đến họ gấp bội phần hơn những con chim sẻ đó (12:7). Và sau khi sống lại, Chúa Giê-xu phán người đàn bà đến thăm mộ: “Hãy vui mừng!…Đừng sợ!” (Mat. 28:9-10).
Sợ hãi là cảm giác thường gặp. Chúng ta lo lắng cho những người chúng ta yêu thương, lo lắng về nhu cầu và tương lai không biết trước của mình. Làm thế nào để chúng ta học tập sống với đức tin? Đức Chúa Trời cho chúng ta một nền tảng để qua đó chúng ta xây dựng lòng tin nơi Ngài: “Chính Đức Chúa Trời có phán: ‘Ta sẽ chẳng lìa con, chẳng bỏ con đâu.” Như vậy, chúng ta có thể nói cách mạnh dạn: “Chúa giúp đỡ tôi, tôi sẽ không sợ’” (Hê. 13:5-6)
CẦU NGUYỆN: Lạy Cha, cuộc đời trong thế giới này đôi khi đáng sợ. Cảm ơn Ngài vì lời hứa rằng tình yêu và sự chăm sóc của Ngài sẽ chẳng bao giờ rời bỏ chúng con. Khi sự sợ hãi dường như tràn ngập, xin giúp chúng con ghi nhớ lời hứa của Ngài.
🙂 Tình yêu của Đức Chúa Trời giải phóng chúng ta khỏi ngục tù sợ hãi.
BÌNH LUẬN: Vậy, ngươi hãy thắt lưng, chờ dậy, bảo cho chúng nó mọi sự mà ta truyền cho ngươi. Đừng sợ sệt vì cớ chúng nó, kẻo ta làm cho ngươi sợ sệt trước mặt chúng nó chăng. Nầy, ngày nay, ta lập ngươi lên làm thành vững bền, làm cột bằng sắt, làm tường bằng đồng, nghịch cùng cả đất nầy, nghịch cùng các vua Giu-đa, các quan trưởng nó, các thầy tế lễ, và dân trong đất. Họ sẽ đánh nhau với ngươi, nhưng không thắng ngươi; vì ta ở cùng ngươi đặng giải cứu ngươi, Đức Giê-hô-va phán vậy. (Giê-rê-mi 1:17-19)
Khi bạn sợ hãi, nỗi sợ sẽ lây lan và gia tăng. Nhưng khi bạn kính sợ Đức Chúa Trời rồi, bạn không còn sợ bất cứ điều gì khác. Câu Kinh Thánh trên đây cũng được dịch là: Đừng sợ chúng nó, nếu không ta sẽ khiến ngươi run sợ trước mặt chúng nó.
🙂 Lời hứa của Đức Chúa Trời giải phóng chúng ta khỏi ngục tù sợ hãi.

Có thể bạn quan tâm