Trang chủ Mục sư viết Biểu Lộ Tình Yêu

Biểu Lộ Tình Yêu

bởi admin

Tôi bảo rằng: em phải về ngay.
Nếu em là gió tôi sẽ làm trăng.
Em là trăng tôi sẽ là mây
Nếu em là mây, tôi sẽ làm gió thổi.
Còn nếu em là chân trời xa
Tôi sẽ làm cánh chim bằng rong ruổi
Em là mặt trời thì ở trên đường xích đạo
Tôi sẽ muôn đời làm một kiếp hướng dương.

Trích “Gọi Em”  của Nguyên Sa

Tình yêu đôi lứa luôn khơi nguồn cảm hứng cho mọi thi nhân. Tác giả của những vần thơ “áo nàng  vàng tôi về yêu hoa cúc, áo nàng xanh tôi mến lá sân trường”  đã bày tỏ tiếng nói của trái tim qua bài Gọi Em trên đây.
Trong thế giới hiện nay của chúng ta, tình yêu có còn giữ vị trí trung tâm như trong những thế hệ trước trước?

Kinh thánh nói gì về đề tài này?

Vậy, hỡi Y-sơ-ra-ên, bây giờ Giê-hô-va Đức Chúa Trời ngươi đòi ngươi điều chi? há chẳng phải đòi ngươi kính sợ Giê-hô-va, Đức Chúa Trời ngươi, đi theo các đạo Ngài, hết lòng hết ý kính mến và phục sự Giê-hô-va, Đức Chúa Trời ngươi.

Phục truyền 10:12

Nếu bạn chưa đọc truyện ngắn Món Quà Giáng Sinh của tác giả O. Henry, thì hôm nay bạn có thể tìm đọc nó trên mạng internet.

Trước Lễ giáng sinh dù chỉ còn số tiền $1.87, Della quyết định mua một sợi dây cho chiếc đồng hồ bỏ túi quí giá của Jim, là một đồng hồ gia truyền nhưng  Jim chưa bao giờ có tiền mua sợi dây đeo xứng đáng bằng bạch kim với giá $ 21. Để có thể đủ tiền, nàng quyết định cắt mái tóc dài và đẹp của mình, thứ quý giá nhất mà nàng có, để bán cho tiệm làm tóc.Trong khi đó, Jim quyết định bán đồng hồ quý giá của mình để mua một bộ kẹp tóc có đính đá quý cho Della, mà cô vẫn thường thích để trang trí cho mái tóc tuyệt vời của cô. Cả hai đều đã vui vẻ vì nghĩ rằng có thể làm cho người kia bất ngờ và ngạc nhiên về món quà độc đáo của mình, nhưng mặc dù thất vọng là họ không còn có thể sử dụng được những món quà, cả hai có thể cảm nhận được tình yêu của nhau vì họ đã hy sinh cho nhau để mua món quà quý nhất mà người kia thích.

Cả hai Jim và Della  đã trao cho nhau điều có giá trị và ý nghĩa nghĩa nhất. Thật là một bức tranh quí giá về tình yêu của vợ chồng dành cho nhau.

Thập tự giá là bức tranh tuyệt vời bày tỏ sự hy sinh và tình yêu của Chúa Giê-su dành cho nhân loại. Hãy luôn suy nghĩ về điều này trong cuộc sống. Của lễ hy sinh nào của chúng ta dành cho Đức Chúa Trời để nói rằng chúng ta yêu mến Ngài?

Cơ hội nào mà bạn có trong tuần này để bày tỏ ra tình yêu của Cha thiên thượng với người khác đang tuôn chảy trong bạn? Tình yêu chân thực sẽ phát sinh ra hành động, và hãy cầu xin Chúa cho chúng ta học biết những cách tốt hơn để yêu kính Ngài với tất cả tấm lòng, linh hồn và khả năng của chúng ta.

 

TÔI HỨA NGUYỆN KÍNH MẾN THIÊN CHÚA VÀ YÊU THƯƠNG THA NHÂN

 

Có thể bạn quan tâm