Trang chủ Nếp Sống Đạo Con Người Được Tạo Dựng Cho Một Thế Giới Khác?

Con Người Được Tạo Dựng Cho Một Thế Giới Khác?

bởi

Thánh Linh và vợ mới cùng nói: Hãy đến! Kẻ nào nghe cũng hãy nói rằng: Hãy đến! Ai khát, khá đến. Kẻ nào muốn, khá nhận lấy nước sự sống cách nhưng không. (Khải Huyền 22:17)

Bổ sung nước cho cơ thể là điều cần thiết để chạy và phục hồi thể lực từ một cuộc đua ma-ra-tông. Chạy càng xa, cơ thể càng cần bổ sung một lượng nước phù hợp.

Cuộc đua ma-ra-tông của đời sống cũng khiến chúng ta khát nước và có thể làm chúng ta say mê một thứ gì đó để thỏa mãn tâm hồn. Đôi khi chúng ta không biết chính xác những gì mình cần, chúng ta chỉ biết một cái gì đó bị mất đi và cần được bổ sung. Chúng ta kết hôn, cho ra đời những đứa trẻ. Chúng ta đạt được thành công tại nơi làm việc. Có nhà cửa, xe hơi và những tiện nghi vật chất khác cho thấy chúng ta đã đạt được “giấc mơ Mỹ” trong một chừng mực nào đó. Nhưng chúng ta vẫn còn khát khao một điều gì đó lớn hơn.

Một cơn khát vật lý dẫn đến nhu cầu về bổ sung nước, cơn khát thuộc linh không được thỏa mãn (mặc dù cuộc sống vật chất đầy đủ nhưng trống rỗng) chỉ có thể được làm dịu bằng Nước Hằng Sống và trải nghiệm đời sống vĩnh cửu với Chúa Giê-su. C. S. Lewis đã đưa ra cái nhìn sâu sắc: “Nếu tôi tìm thấy chính mình một khao khát mà không có kinh nghiệm nào trong thế giới này đem lại sự thỏa mãn đầy trọn, thì lời giải thích phù hợp nhất là tôi được tạo dựng cho một thế giới khác.

Đức Chúa Trời tạo nên con người để con người có thể kết nối với Ngài trong một mối tương giao cá nhân sâu đậm. Và phải đến khi bạn lên thiên đàng, cơn khát cho mối tương giao hoàn hảo với Ngài cuối cùng sẽ được giải tỏa.

“TÔI TIN RẰNG CÓ THIÊN ĐÀNG, ĐỊA NGỤC VÀ CHÚA GIÊ-SU SẼ TRỞ LẠI ĐỂ PHÁN XÉT TẤT CẢ MỌI NGƯỜI, THÀNH LẬP VƯƠNG QUỐC ĐỜI ĐỜI CỦA NGÀI.”

Randy & Rozanne Frazee

Translated by Hon Pham

Mọi thư từ liên lạc hoặc góp ý xin gửi về [email protected]

Có thể bạn quan tâm