Trang chủ Hỏi Và ĐápTin Quốc tế Truyền Giáo Ở Âu Châu

Truyền Giáo Ở Âu Châu

bởi admin

Viện Truyền Giáo Việt Nam (Đào Tạo Môn Đồ & Giáo Sĩ) – Vietnamese Missionary Institute (VMI) đang được Chúa dùng để mở mang Vương Quốc Chúa giữa vòng người Việt khắp nơi. Tháng 10 năm 2022 vừa qua, Chúa đã cho Ban Điều Hành của Viện Truyền Giáo Việt Nam đến cánh đồng truyền giáo tại Âu Châu. Đây là một cánh đồng rộng lớn. Cộng đồng Việt Nam tại Âu Châu rất đông với số người Việt Nam tập trung tại Pháp Quốc khoảng 400,000 người, tại Đức Quốc khoảng 200,000 người, và tại Cộng Hoà Séc khoảng 200,000 người.

Riêng tại Đức Quốc, được mệnh danh là Trái tim của Châu Âu, nước Đức cất giấu những di tích lịch sử lừng danh toàn thế giới và những thắng cảnh mỹ miều, những tòa lâu đài tráng lệ, những kiến trúc cổ xưa, thung lũng rộng lớn, rừng xanh bạt ngàn. Thủ đô Berlin có các công trình kiến trúc mang đậm dấu ấn lịch sử của thế kỷ 20, cảnh quan thiên nhiên tuyệt vời, những dấu tích của Thế Chiến Thứ Hai còn sót. Thành phố Munich thuộc bang Bavaria, với sự đối lập giữa vẻ đẹp cổ điển của các cung điện, nhà thơ cổ, bức tường thời trung cổ và nhịp sống hiện đại của các tòa nhà cao tầng, trung tâm mua sắm sầm uất. Frankfurt là thành phố lớn thứ 5 nước Đức, ẩn mình bên dòng sông Main với những tòa nhà cao tầng nghiêng mình bên dòng nước. Thành phố Frankfurt được nhiều người ví như một bức tranh có nhiều mảng màu đối lập nhau, bởi vì nó có sự xen lẫn của những nét hiện đại qua các tòa nhà chọc trời và có sự pha trộn của những ngôi nhà cổ kính, hoài cổ. Ban Điều Hành của Viện Truyền Giáo Việt Nam (VMI) đã phát chứng chỉ hoàn tất cho các học viên theo học chương trình Đào Tạo Môn Đồ và Huấn Luyện Lãnh Đạo của VMI.

Tạ ơn Chúa đã mở một cánh cửa rộng lớn cho Viện Truyền Giáo Việt Nam (VMI) để mở rộng Vương Quốc của Ngài tại Âu Châu. Nhiều con cái Chúa đang theo học các chương trình huấn luyện của VMI. Tháng 10 Năm 2023, Viện Truyền Giáo Việt Nam sẽ tổ chức Hội Nghị Truyền Giáo tại Đức Quốc. Lễ Ra Trường cũng sẽ được tổ chức cho các sinh viên hoàn tất học trình.

Năm 2023, Viện Truyền Giáo Việt Nam sẽ tổ chức chuyến truyền giáo về Việt Nam. Hội Nghị Truyền Giáo và Lễ Ra Trường cũng sẽ được tổ chức tại Việt Nam. Riêng tại Việt Nam, đã có trên 1,000 con cái Chúa tham dự các chương trình huấn luyện này. Hiện nay, đang có trên 500 con cái tham dự các học trình của VMI.

Viện Truyền Giáo Việt Nam (VMI) sẽ tổ chức Hội Nghị Truyền Giáo tại Hoa-kỳ năm 2023 cùng với các khóa huấn luyện, đào tạo môn đồ và giáo sĩ, cùng với chương trình phát chứng chỉ ra trường của các giáo sĩ của VMI.

Đặc biệt, năm nay Chúa đã mở đường cho Viện Truyền Giáo Việt Nam (VMI) đã kết nối được với các Hội Thánh tại Úc Châu để mở rộng chương trình hoạt động của VMI tại Úc Châu.

Các hoạt động và chương trình của Viện nhằm mục đích rao truyền Tin Lành, đào tạo môn đồ, trang bị giáo sĩ, xây dựng Hội Thánh vững mạnh, hỗ trợ các cánh đồng truyền giáo giữa cộng đồng người Việt trên khắp thế giới.

Nguyện tất cả các chương trình hoạt động đều vinh hiển danh Chúa. Nguyện Phúc Âm Cứu Rỗi của Chúa được rao truyền khắp nơi. Kính mời quý ông bà anh chị em xem qua các trang website tiếng Việt và tiếng Anh của Viện Truyền Giáo Việt Nam – Vietnamese Missionary Institute để biết thêm và cầu nguyện cho các hoạt động và chương trình của Viện.

Phạm Xuân Dũng, PhD, ThD
Viện Trưởng
Viện Truyền Giáo Việt Nam – Vietnamese Missionary Institute
Đào Tạo Môn Đồ & Giáo Sĩ
www.DaoTaoMonDo.com
www.VietnameseMissionaryInstitute.org
www.Facebook.com/VietnameseMissionaryInstitute
Non-Profit 501(c)(3) Organization

Có thể bạn quan tâm