Trang chủ Lời chứng Bạn Có Cần Cấy Ghép Tim?

Bạn Có Cần Cấy Ghép Tim?

bởi

Mục Sư Rick Warren

“Sự sợ loài người gài bẫy; Nhưng ai nhờ cậy Đức Giê-hô-va được yên ổn vô sự.” (Châm ngôn 29:25)

Nếu bạn có ý định kiểm soát cơn giận trong đời bạn, bạn phải nhận diện chính mình trong Chúa Jesus, hiểu rằng Ngài yêu bạn vô điều kiện, rằng bạn thuộc về Ngài, rằng bạn có giá trị, và rằng Ngài có một mục đích và kế hoạch cho cuộc đời bạn.

Nếu bạn xây dựng đặc điểm nhận diện của bạn dựa trên điều gì khác, bạn sẽ tranh đấu với bất an trọn đời.  Bạn có thể xây dựng đặc điểm nhận diện của bạn dựa trên nghề nghiệp, nhưng bạn có thể mất việc.  Bạn có thể xây dựng đặc điểm nhận diện của bạn dựa trên ngoại hình đẹp của bạn, nhưng bạn có thể không giữ mãi được vẻ đẹp đó.  Bạn có thể xây dựng đặc điểm nhận diện của bạn dựa trên người bạn cưới, nhưng người đó sẽ chết.  Bạn có thể xây dựng đặc điểm nhận diện của bạn dựa trên tiếng tăm, nhưng bạn không thể luôn luôn nổi tiếng.

Nếu bạn xây dựng đặc điểm nhận diện của bạn dựa trên bất cứ thứ gì có thể bị lấy đi khỏi bạn, bạn sẽ bị bất an, và bất an là gốc rễ cơn giận của bạn.  Người ta sẽ có thể chọc giận bạn hoài cho đến khi bạn bắt đầu cảm thấy an ninh về chính mình.  Khi bạn biết bạn là ai và bạn thuộc về ai, người ta không thể chọc giận bạn.  Họ không thể động đến bạn.  Nóng giận và bất an đi đôi với nhau.  Bạn càng cảm thấy bất an, bạn càng cảm thấy giận dữ.

Kinh Thánh nói trong Châm ngôn 29:25 “Sự sợ loài người gài bẫy; Nhưng ai nhờ cậy Đức Giê-hô-va được yên ổn vô sự.”

Khi bạn tức giận, môi miệng bạn chỉ bộc lộ điều bên trong tấm lòng bạn.  Lưỡi nói hành bày tỏ một tấm lòng giận dữ.  Lưỡi tiêu cực bày tỏ một tấm lòng sợ hãi.  Lưõi kiêu ngạo bày tỏ một tấm lòng bất an.  Lưỡi phản ứng thái quá bày tỏ một tấm lòng bất ổn.  Lưỡi phán xét bày tỏ một tấm lòng tội lỗi.  Lưỡi chỉ trích bày tỏ một tấm lòng cay đắng.  Lưỡi nói tục bày tỏ một tấm lòng không thánh sạch.

Ngược lại, lưỡi khích lệ bày tỏ một tấm lòng hạnh phúc, lưỡi dịu dàng bày tỏ một tấm lòng yêu thương, và lưỡi có kiểm soát bày tỏ một tấm lòng bình an.

Bạn biết bạn cần gì để thoát khỏi nan đề nóng giận của bạn không?  Bạn cần một ca ghép tim. May thay, Chúa là chuyên gian trong lĩnh vực này.  Đó là sự cứu rỗi!  Chúa cho bạn một tấm lòng mới và một đặc điểm nhận diện mới.  Bạn không phải tìm kiếm đặc điểm nhận diện bản thân trong công việc, hay tài khoản ngân hàng, hay vẻ bề ngoài hay mối quan hệ của bạn, vì bạn tìm thấy nó trong điều Chúa phán về bạn.

Chúa Jesus có thể chữa lành ba điều gây ra cơn giận: tổn thương, thất vọng và sợ hãi.  Chúa Jesus có thể chữa lành tấm lòng bạn bằng tình yêu thương của Ngài.  Chúa Jesus có thể thay thế tấm lòng thất vọng của bạn bằng sự bình an.  Chúa Jesus có thể thay thế tấm lòng bất an bằng năng quyền của Ngài.

Nếu bạn bế một em bé đang khóc lên và ôm bé thật gần để bé cảm thấy ấm áp và an ninh, bé sẽ ngừng khóc.  Bé sẽ ngừng tức giận.  Khi bạn cảm thấy an ninh và được chấp nhận trong Chúa Jesus Christ, cơn giận của bạn sẽ tiêu tan.

Có lẽ bạn cần nói lời cầu nguyện này hôm nay: “Thưa Chúa, con xưng nhận con có một nan đề về nóng giận.  Con để mọi người tác động con, con trả đũa, và con không nghĩ trước khi nói.  Con cầu xin Chúa giúp đỡ con.  Xin giúp con nghĩ trước khi phản ứng lại.  Giúp con học cách xả cơn giận cách phù hợp.  Giúp con tìm thấy nhận diện bản thân trong Ngài.  Con hoàn toàn mở lòng với Ngài.  Xin bước vào cuộc đời con.  Cứu con.  Thay đổi những điều chỉ Ngài mới làm nổi.  Trong danh Chúa con cầu nguyện.  A-men.”

Nếu bạn chưa bao giờ nhận Chúa Jesus làm Cứu Chúa của bạn, và muốn tìm hiểu thêm, hãy truy cập vào mục Know God trên trang web Daily Hope.
 

Có thể bạn quan tâm