Trang chủ Tổng Hợp 7 cách kinh nghiệm sự bình an

7 cách kinh nghiệm sự bình an

bởi admin

7 CÁCH ĐỂ KINH NGHIỆM SỰ BÌNH AN TRONG TÂM TRÍ

Chỉ cần lướt điện thoại trong vài phút, chúng ta sẽ dễ dàng rơi vào một câu hỏi bế tắc: Tôi có thể tìm bình an nơi đâu? Giận dữ, bất đồng, chỉ trích, chia rẽ và hỗn loạn – có quá nhiều tiếng ồn. Và dù tắt điện thoại, chúng ta vẫn không thể yên tịnh.

Nếu bạn đang tìm kiếm sự yên tịnh và bình an giữa thế giới bận rộn này, đây là bảy cách đơn giản để bạn kinh nghiệm sự bình an của Chúa trong cuộc đời mình (Cô-lô-se 3:15), bất kể ngoài kia có hỗn loạn ra sao.

7 WAYS TO FIND PEACE #1

Buổi sáng là khoảng thời gian đặc biệt trong ngày, khi chúng ta vẫn chưa bị cuốn vào vòng quay bận rộn của cuộc sống. Đó là thời điểm mà chúng ta có thể suy ngẫm về tình yêu vĩnh bền của Chúa, trò chuyện với Ngài (hoặc chỉ lắng nghe tiếng Chúa). Nhưng hơn hết, hãy nhớ rằng Chúa xứng đáng để chúng ta phó thác cả cuộc đời mình cho Ngài – trong thì giờ tĩnh nguyện, lúc bận rộn hoặc bất cứ khi nào (Thi Thiên 143:8).

7 WAYS TO FIND PEACE #2

Ngay cả khi đã đọc hoặc nghe một câu Kinh Thánh nào đó cả trăm lần, thì việc dành thời gian yên tĩnh để suy ngẫm về lẽ thật đó một lần nữa sẽ giúp tâm trí và tấm lòng bận rộn của chúng ta tiếp nhận lẽ thật đó cách mới mẻ. Đức Chúa Trời đứng về phía tôi (Rô-ma 8:31). Chúa yêu tôi (I Giăng 4:19). Chúa bảo vệ tôi (Thi Thiên 91:4). Chúa có mục đích cho cuộc đời tôi (Ê-phê-sô 2:10). Khi suy ngẫm những lẽ thật đơn giản của Chúa trong tấm lòng mình, chúng ta sẽ có cái nhìn rõ hơn về Đấng ban sự bình an.

7 WAYS TO FIND PEACE #3

Nội dung nào có thể giúp tấm lòng bạn luôn hướng tới điều chân thật và đáng yêu chuộng (Phi-líp 4:8)? Âm nhạc? Hay thiên nhiên diệu kỳ? Bạn say mê những video về chữ viết tay hay vẽ ký họa? Bạn thích cắm hoa? Hay bạn thích những lời khích lệ? Có rất nhiều những nội dung như vậy và chỉ với một cú nhấp chuột, chúng ta có thể chủ động lấp đầy bản tin trên trang mạng xã hội của mình bằng với những điều tốt đẹp để tấm lòng chúng ta luôn tràn ngập lời ngợi khen Chúa.

7 WAYS TO FIND PEACE #4

Chúng ta thấy dễ dàng hát cùng mọi người tại nhà thờ hoặc nghe một bản nhạc thánh được mở sẵn. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta dành vài phút để hoàn toàn đắm chìm trong một bài hát mà không bị phân tâm? Khi chúng ta thực sự lắng nghe những lẽ thật Phúc Âm qua lời bài hát, sứ điệp về Đấng Christ sẽ tuôn tràn cách dồi dào trong chúng ta và thôi thúc chúng ta ca ngợi Chúa và giúp chúng ta cảm nhận sự bình an của Đức Chúa Trời (Cô-lô-se 3:16).

7 WAYS TO FIND PEACE #5

Chúng ta thường có xu hướng tất bật làm việc mà không dành thời gian quan tâm đến cảm xúc của mình, nhưng điều này sẽ khiến chúng ta mất đi cơ hội để cho lòng mình suy ngẫm đến những lẽ thật Phúc m. Để kinh nghiệm sự bình an của Đức Chúa Trời, hãy nhận biết những cảm xúc của mình bắt nguồn từ nỗi khao khát sâu thẳm (đó là mong muốn được biết đến, cảm thấy xứng đáng, được yêu thương, được hiểu, được chấp nhận, v.v.) và nhắc nhở chính mình rằng Chúa Jêsus có thể thỏa đáp nỗi khao khát đó cách trọn vẹn và đủ đầy (II Cô-rinh-tô 12:9).

7 WAYS TO FIND PEACE #6

Hãy dừng lại để xác định rõ những điều trong cuộc sống đang khiến chúng ta lo lắng, đừng để chúng kiểm soát chúng ta. Khi trình dâng những điều đó lên cho Chúa, chúng ta sẽ tìm thấy sự bình an khi nhận biết rằng Ngài vĩ đại hơn những mối lo lắng của chúng ta, và Ngài sẽ gánh thay chúng ta (Ma-thi-ơ 11:28-30).

7 WAYS TO FIND PEACE #7

Khi mọi thứ dường như sụp đổ dưới chân, chúng ta vẫn có thể vững vàng khi nắm chắc những điều không thay đổi trong cuộc sống của mình. Những người bạn nâng đỡ chúng ta, một gia đình vẫn yêu thương chúng ta dù chúng ta ra sao. Và điều quan trọng nhất là chúng ta có một người Cha không hề thay đổi, Ngài là Đấng vững bền (Gia-cơ 1:17).

Trên hết, Lời Chúa đảm bảo với chúng ta rằng sự bình an lạ lùng này không phải là điều khó tìm. Khi chúng ta tìm ra những cách thức nhỏ bé để mời Chúa hiện diện trong cuộc sống của mình, thì sự bình an của Chúa sẽ cai trị tấm lòng và tâm trí của chúng ta, để cuộc sống của chúng ta luôn được vững vàng trong Ngài, thay vì nao núng vì những ồn ào xung quanh. Và khi bước đi với Chúa, chúng ta sẽ kinh nghiệm sự bình an vượt quá sự hiểu biết của mình (Phi-líp 4:7).

Chuyển ngữ: Thanh Tuyền

Biên tập: Mục vụ Lời Sống Hằng Ngày

Nguồn: https://ymi.today/2020/11/7-simple-ways-to-find-peace-of-mind/. YMI là mục vụ giới trẻ thuộc Our Daily Bread Ministries. Sử dụng với sự cho phép của YMI.

Đọc các bài viết khác tại: https://vietnamese-odb.org/ymi-viet-nam/

Có thể bạn quan tâm